ร็อคกี้ จอห์นสัน (พ่อเดอะร็อค) อดีตนักมวยปล้ำในตำนาน เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 75 ปี

 

ร็อคกี้ จอห์นสัน อดีตนักมวยปล้ำในตำนาน

พ่อเดอะ ร็อค เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 75 ปี

 

                ดเวนย์ เดอะ ร็อค จอห์นสัน เรารู้จักชื่อนี้ตั้งแต่เขาใช้ชีวิตอยู่ในวงการมวยปล้ำ ก่อนจะผันตัวมาอยู่ในวงการภาพยนตร์ จนกระทั่งในตอนนี้เขาประสบความสำเร็จจนกลายมาเป็นศิลปินฮอลลีวู้ดที่มีผู้ติดตามบน Instagram มากที่สุดในโลก แต่ชายที่เป็นเหมือนต้นแบบให้กับเขาก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นพ่อของเขา ร็อคกี้ จอห์นสัน อดีตนักมวยปล้ำผู้ถูกยกย่องให้อยู่ใน WWE Hall of Famer พร้อมด้วยฉายาที่แฟน ๆ ยกให้ว่า “Soul Man” ซึ่งในตอนนี้เขาได้จากไปแล้ว

 

 

                ร็อคกี้ จอห์นสัน เกิดในปี 1944 เป็นชาว Nova Scotian โดยกำเนิด เขาเริ่มชีวิตในวงการมวยปล้ำตั้งแต่ในช่วงวัยรุ่น  ไปพร้อม ๆ กับประกอบอาชีพเป็นคนขับรถบรรทุก ก่อนที่จะเริ่มฝึกฝนการต่อยมวยร่วมกับตำนานในวงการนี้ ไม่ว่าจะเป็น มูฮัมหมัด อาลี หรือ จอร์จ ฟอร์แมน แต่เขาได้เลือกที่จะไปในเส้นทางอาชีพของนักมวยปล้ำ แล้วกลายเป็นนักมวยปล้ำมืออาชีพตั้งแต่อายุ 20 ปี แจ้งเกิดในอาชีพนี้ในชื่อ Rocky Johnson ในปี 1969

 

                หลังจากนั้นในปี 1970 ร็อคกี้ จอห์นสันก็ได้พบรัก และแต่งงานกับลูกสาวของอีกหนึ่งนักมวยปล้ำชาวซามัวร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่ง ก่อนที่จะให้กำเนิดลูกชายขึ้นมา ลูกชายที่ในภายหลังกลายเป็นศิลปินนักแสดงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งในโลก เขาได้ฝึกฝนลูกชายคนนี้ จนดเวนย์ จอห์นสันประสบความสำเร็จในฐานะนักมวยปล้ำมืออาชีพ พาลูกชายไปเริ่มต้นเส้นทางนี้ในครั้งแรกตั้งแต่ปี 1996

 

 

                ร็อคกี้ จอห์นสัน ได้ถูกเพิ่มชื่อเข้าไปใน WWE Hall of Fame ในปี 2008 โดยลูกชายของเขา ดเวนย์ จอห์นสัน จนกระทั่งเมื่อเดือนที่แล้ว ดวเนย์ได้ตีพิมพ์ชีวประวัติของร็อคกี้ พ่อของเขาให้ออกมาเป็นหนังสือภาพที่ชื่อ The Soul Man Rocky Johnson ด้วยเหตุนี้เองเราจึงขอร่วมแสดงความเสียใจกับการจากไปในครั้งนี้ด้วย Rest in Peace, Rocky Johnson

 

Source: Movie Web

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram