โดนแบน!! Christopher Robin ถูกห้ามฉายในจีน เหตุหมีพูห์หน้าคล้ายสีจิ้นผิง

 

คนจีนหมดสิทธิ์ดู! Christopher Robin ถูกแบนห้ามฉายในจีน เพราะหน้าเหมือนคนนี้

 

 

                กลายเป็นเรื่องที่ขำไม่ออกสำหรับแฟนหนัง Christopher Robin ในประเทศจีนไปซะแล้ว เมื่อ The Hollywood Reporter ได้รายงานว่า ทางการจีนได้ทำการห้ามฉายภาพยนตร์ฉบับคนแสดง Christopher Robin เพราะตัวละคร วินนี่ เดอะ พูห์ หลายคนคงสงสัยว่าตัวละครที่คริสโตเฟอร์เรียกว่า Silly old Bear เจ้าหมีที่ไม่มีพิษมีภัย ได้แต่กินน้ำผึ้งไปวัน ๆ ทำไมถึงถูกสั่งห้ามฉายในประเทศจีนได้ เรื่องราวมันซีเรียสกว่านั้นในประเทศจีน

 

                เมื่อไม่นานมานี้ ทางการจีนได้ทำการแบนรูปภาพ วินนี่ เดอะ พูห์ ออกจากสื่อสังคมออนไลน์ทั้งหมด เหตุผลเพราะมีคนนำเจ้าหมีพูห์ ไปเป็นภาพล้อเลียนว่ามีลักษณะท่าทาง และใบหน้าเหมือนกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง แห่งประเทศจีน โดยทางการจีนมองว่าการกระทำดังกล่าวเป็นพฤติกรรมต่อต้านพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน สร้างความกระด้างกระเดื่องต่อการปกครอง นั่นจึงทำให้ภาพยนตร์เรื่อง Christopher Robin ไม่สามารถที่จะฉายในประเทศจีนได้

 

 

                โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทางการจีนก็ได้ทำการบล็อกช่อง HBO ที่ฉายในประเทศจีน เหตุเพราะรายการ Last Week Tonight ที่มีพิธีกรคือ จอห์น โอลิเวอร์ ได้ล้อเลียนประธานาธิบดีสีจิ้นผิงว่าเหมือนกับหมีพูห์ ซึ่งก็มีกระแสหนึ่งคาดการณ์ว่าเหตุที่จีนทำการแบน Christopher Robin เพราะต้องการจำกัดจำนวนภาพยนตร์จาก Hollywood ที่จะเข้าฉายในประเทศจีนให้น้อยลง

 

Christopher Robin

เปิดรอบพิเศษแล้ว 2 – 8 สิงหาคม

ฉายจริง 9 สิงหาคม

Source: The Hollywood Reporter

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram