เรื่องจริงไม่ได้อำ! โรเบิร์ต สายควัน เป็นลูกครึ่งอเมริกัน จากกระเป๋ารถเมล์ สู่ตลกขวัญใจโซเชียล

เรื่องจริงไม่ได้อำ!  โรเบิร์ต สายควัน เป็นลูกครึ่งอเมริกัน 
จากกระเป๋ารถเมล์ สู่ตลกขวัญใจโซเชียล 

 

 

นาทีนี้คงไม่มีดาวตลกคนไหนจะฮอตไปกว่า โรเบิร์ต สายควัน นักแสดงตลกที่มาพร้อมมุกเฉียดคุกเฉียดตาราง ซึ่งล่าสุดเขามีผลงานหนัง สลัมบอย ซอยตื๊ด กำหนดฉาย 27 ก.ค.นี้ ร่วมกับ แจ๊ส ชวนชื่นและน้าค่อม ชวนชื่น ซึ่งก่อนที่จะไปฮากัน เราขอหยิบประวัติของโรเบิร์ตมาให้ทุกคนได้รู้จัก 

โรเบิร์ต สายควัน หรือ โรเบิร์ต ดอกมะดัน ” ชื่อจริงคือ ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ชื่อเล่นไม่ได้ชื่อโรเบิร์ต แต่ชื่อว่า หมั่ง อายุ 51 ปี ในตอนเด็ก โรเบิร์ต ค่อนข้างลำบากเพราะมีพ่อเป็นชาวอเมริกันผิวดำ และมีแม่เป็นคนไทย อาศัยอยู่ในชุมชนแออัดย่านบางเขน โดยพ่อกับแม่ทิ้งให้เขาอยู่กับยายและน้องสาว ซึ่งคุณยายมีอาชีพเป็นหมอนวด ส่วน โรเบิร์ตมีหน้าที่เดินหาลูกค้าให้กับยาย พออายุ 12 ปี ก็ไม่ได้เรียนหนังสือ ต้องไปเป็นกระเป๋ารถเมล์ สาย สะพานใหม่-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนที่จะมารู้จักกับหนู คลองเตย เพื่อนสนิท 

หลังจากนั้น โรเบิร์ต ได้เข้าคณะลิเกเล่นเป็นตัวตลก ก่อนที่จะเข้าสู่วงการตลกเต็มตัวด้วยการเป็นตลกคาเฟ่ ในคณะมันจะฮา ของชา ฉิ่งฉับ และย้ายไปอยู่กับคณะของดี๋ ดอกมันดัน ในที่สุดซึ่ง อาจารย์ดี๋ ได้ตั้งชื่อ โรเบิร์ตให้ ก่อนที่ชีวิตจะพลิกผันสู่ด้านมืด จนเขากลับตัวได้เข้าสู่วงการตลกอีกครั้ง โดยการเชิญชวนของบอล เชิญยิ้ม  ให้มาเล่นบริษัทฮาไม่จำกัด กลายเป็นขวัญใจชาวโซเชียลในที่สุด ด้วยมุกฮาที่ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้โรเบิร์ต ยังเดินสายเป็นวิทยากรให้ความรู้ถึงพิษภัยของยาเสพติดตามสถานศึกษาต่างๆด้วย 

เตรียมพบกับ  สลัมบอย ซอยตื๊ด  หนังเรื่องใหม่  เรียกเสียงฮา 27 กรกฏาคม นี้ พร้อมทัพนักแสดงตลกเช่น แจ๊ส ชวนชื่น, ค่อม ชวนชื่น , โรเบิร์ต สายควัน , ถั่วงอก หม่ำโชว์พร้อมพระนางคู่ใหม่ปุณต์ - ศิริปัญญา จันทิหล้า, เบียร์เดอะว้อยซ์- ภัสรนันท์ อัษฎมงคล และเด็กจิ๋วอัจฉริยะทางดนตรี จุง ซุปเปอร์เท็น กำกับความตื๊ดโดย แฉะ- องอาจ เจียมเจริญพรกุล ภายใต้การดูแลของยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram