Review The Boy ...พี่จ๋ามาเล่นกับน้องบรามส์หน่อย ความสะพรึง10กะโหลก

Review The Boy ...พี่จ๋ามาเล่นกับน้องบรามส์หน่อย
ความสะพรึง10กะโหลก  

 

 

ถึงคราวของเล่นมีชีวิตอีกครั้ง ‘ธีมหนังสยองขวัญ’ ที่หยิบเอาตุ๊กตาผีมาเดินเรื่องนำมาทำซ้ำกี่ครั้งก็เร้าใจและน่าติดตามตั้งแต่ชัคกี้ จนถึงแอนนาเบล แต่ส่วนใหญ่มักจะเล่าไปถึงเรื่องการเข้าสิงของวิญญาณร้ายที่เข้าไปฝังหุ่นตุ๊กตา แต่สำหรับ The Boy หนังสยองที่จะฉายเปิดต้นปี 2016 นี้ ช่างแตกต่างและชวนทำให้คนดูระแวงระวังจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ในโรงหนังเลยทีเดียว 

The Boy เป็นเรื่องราวของเกรต้า สาวมะกันที่ได้ย้ายเข้ามาเป็นพี่เลี้ยงในคฤหาสน์หลังงามของครอบครัวหนึ่ง โดยเธอได้รับมอบหมายให้เลี้ยงตุ๊กตาเด็กผู้ชายชื่อบรามส์ ในระหว่างที่พ่อแม่ของเด็กชายไปเที่ยวกันนอกบ้าน เกรต้าต้องเผชิญความหลอนในบ้านคนเดียวด้วยบรรยากาศชวนสะพรึงและหน้าตาชวนหลอนฝังใจของเจ้าบรามส์ ที่แรกๆเกรต้าไม่เชื่อว่าตุ๊กตาตัวนี้มีชีวิตและละเลยกฎเหล็กในการเลี้ยงดู 10 ข้อ จนเจอดีเข้าจนได้ 

 

 

The Boy สร้างเรื่องราวที่น่าสนใจด้วยการคุมโทนบรรยากาศความโดดเดี่ยวเวิ้งว้างในบ้านอันกว้างใหญ่ โดยปมของเรื่องอยู่ที่ตุ๊กตาผีมีชีวิตพร้อมกับความหลังเมื่อครั้งอดีตของเด็กชายบรามส์ รวมถึงปมชีวิตของพี่เลี้ยงสาวเกรต้า หนังใช้ตุ๊กตาพร๊อบ เสียงเพลงคลาสสิค มาชวนให้หลอนตั้งแต่เสียงเปียโนเพลงลัลลาบาย แผ่นเพลงที่เปิดเพลงโอเปร่าหวีดร้องจนไม่ใช่เพลง
น่าฟัง เคล้ากับการทิ้งจังหวะให้คนดูต้องคอยลุ้นตลอดเวลาว่า ฉากต่อไปจะโดนหนังเล่นอะไรใส่ ไม่ว่าจะเป็นการตุ้งแช่ การโผล่แต่ละครั้งก็น้องบรามส์ หรือแม้แต่เสียงเล็กๆน้อยๆภายในบ้าน ราวกับว่าคนดูได้เข้าไปสำรวจบ้านหลังนี้ด้วยตัวเองเลย  นอกจากนี้ The Boy ยังใช้วิธีการโยนปมโปรยไปตลอดทั้งเรื่องพร้อมกับเก็บมาขมวดจบตอนท้ายได้แบบคาดไม่ถึง หักมุม ชนิดที่คนดูเกร็งตามไปตอนจบของเรื่อง เอาใจช่วยไปกับการเอาตัวรอดของตัวละคร  

 

 

สิ่งที่สัมผัสกับคนดูชาวไทยได้แบบจริงจังคงหนีไม่พ้นเรื่องการเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ซึ่งถือว่าThe Boy มาฉายได้ถูกช่วงจริงๆ เราจะได้เห็นการปฏิบัติกับตุ๊กตาเสมือนเป็นเด็กจริงๆ แล้วจะพบว่าหากทำดีกับเขา เขาก็จะดีกับคุณ โดยหลายคนอาจจะมองว่ามันเป็นอาการทางจิต แต่หากคิดดูว่าถ้าตุ๊กตาลูกเทพหลอนขนาดนี้ ใครจะไม่กล้าทำดีด้วยล่ะ ?? ถือว่าเป็นการปล่อยออกมาได้ถูกช่วงเวลาที่คนไทยกำลังให้ความสนใจเทรนด์นี้ ที่สำคัญคือความตลกของการเลี้ยงดูตุ๊กตาลูกเทพ ยังเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างความฮาปนหลอนให้กับคนดูด้วย 

เตรียมพบกับเรื่องราวของตุ๊กตามีชีวิตที่จะมาทำให้คุณหลอน ไม่แพ้การเลี้ยงลูกเทพ 
ใน The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี 28 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram