ส่งพลังใจ!! รวมหนังกู้ภัยจากเรื่องจริงเคสสุดยาก..ปาฏิหาริย์ ร่วมมือร่วมใจ ทำให้รอด!!

"Adrift" สร้างจากเรื่องจริงสุดประทับใจของสองหัวใจอิสระที่พบกันโดยบังเอิญ จนเกิดเป็นความรัก นำไปสู่การผจญกัยสุดยิ่งใหญ่ในชีวิต สองนักเดินเรือที่พร้อมจะออกเดินทางข้ามมหาสมุทร ทามี่ โอลด์แฮม (วู้ดลีย์) และ ริชาร์ด ชาร์ป (คาฟลิน) ไม่รู้มาก่อนเลยว่าพวกเขากำลังล่องเรือเข้าสู่หนึ่งในพายุเฮอริแคนที่รุนแรงที่สุดลูกหนึ่งในประวัติศาสตร์ หลังจากพายุพัดผ่าน ทามี่ตื่นขึ้นมาพบว่าริชาร์ดบาดเจ็บสาหัสและเรือของพวกเขาเหลือแต่ซาก เมื่อไม่สามารถหวังให้ใครมาช่วยได้ ทามี่ต้องหาทางรวบรวมสติและความแข็งแกร่งเพื่อช่วยชีวิตชายคนเดียวที่เธอรัก

 

The Finest Hours 

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของภารกิจการกู้เรือเพนเดิลตันในปี 1952 เมื่อพายุขนาดใหญ่โจมตีชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา จนทำให้เรือบรรทุกน้ำมันที่มีลูกเรือกว่า 30 ชีวิตต้องตกอยู่ในนาทีชีวิต โดยหน่วยป้องกันชายฝั่งของสหรัฐได้ส่งเรือกู้ชีพฝ่าพายุออกไปเพื่อช่วยเหลือพวกเขาให้กลับมาอย่างปลอดภัย ท่ามกลางคืนที่สูงกว่า 60 ฟุต ที่ถาโถมเข้ามา 

 

The Impossible (2012)

สร้างจากเรื่องจริงของครอบครัวอเมริกันรายหนึ่งที่มาเที่ยวฉลองวันคริสต์มาสที่ชายหาดภูเก็ต ประเทศไทยเมื่อปี 2004 โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าอีกไม่กี่นาที พวกเขาจะต้องพลัดพรากจากกันด้วยมหันตภัยร้ายทางธรรมชาติอย่างคลื่นยักษ์สึนามิที่กลืนกินทุกสิ่งที่ขวางหน้า! โศกนาฏกรรมในครั้งนั้น ทำให้พวกเขาต่างตามหาสมาชิกครอบครัวผู้เป็นที่รัก โดยมีเพียง “พลังใจ” เท่านั้นที่เป็นเครื่องนำทางหวังให้ทุกคนได้กลับมาเจอกัน เป็นหนังภัยพิบัติอีกเรื่องที่ยังคงตราตรึงในความทรงจำของผู้ชมด้วยเรื่องราวที่เสียดแทงหัวใจและ “พลังใจ” อันน่าชื่นชมของตัวละครท่ามกลางวิกฤตทางธรรมชาติที่ยังสะเทือนใจจนถึงปัจจุบัน

 

deepwater horizon   
เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงการระเบิดแท่นขุดเจาะน้ำมันยักษ์นามว่า“ดีปวอเทอร์ ฮอไรซัน”  ในอ่าวเม็กซิโก โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2010  เริ่มด้วยการพาไปรู้จักกับไมค์ วิลเลียม หัวหน้าทีมซ่อมวิศวกรประจำสถานีขุดเจาะน้ำมัน รับบทโดย มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ตัวละครหลักของเรื่องที่พาเราไปรู้จักหน่วยทีมต่างๆของแท่นขุดเจาะ ตั้งแต่ศูนย์ควบคุม ทีมเจาะ ทีมบริหาร เผยให้เห็นการทำงานภายในและข้อผิดพลาดที่ทำให้แท่นขุดเจาะน้ำมันแห่งนี้ระเบิดและเปลี่ยนทะเลให้กลายเป็นเปลวเพลิงขนาดใหญ่ลุกท่วมภายในเวลาไม่กี่นาที  deepwater horizon ปิดท้ายเรื่องราวได้อย่างน่าจดจำว่านี่คือเหตุการณ์อุบัติหายนะทางทะเลครั้งร้ายแรงพอๆกับครั้งเรือไททานิคจมและเป็นบทเรียนในการทำงานให้กับใครหลายๆคนไม่ตั้งอยู่ในความประมาท ถือว่าเป็นหนังสร้างจากหนังเรื่องจริงอีกเรื่องที่นอกจากความระทึกและยังให้คุณค่าไว้เตือนตัวเองอีกด้วย 

 

The Himalayas เรื่องราวการผจญภัย ความรัก และมิตรภาพ อันยิ่งใหญ่ อ้างอิงจากเหตุการณ์จริง  ในปี 2004 ที่เหล่านักสำรวจ นำโดย อึม ฮองกิล (ฮวาง จองมิน) ตัดสินใจไต่เขาหิมาลัยพวกเขาไม่ได้มาเพื่อสร้างสถิติหรือชื่อเสียงใดๆ แต่เพื่อพยายามค้นหา มูเต็ก (จอง อู) เพื่อนสนิทของฮองกิลที่หายสาบสูญระหว่างพิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสต์


The 33  ใต้นรก 200 ชั้น ที่สร้างขึ้นจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2010 สายตาของคนทั่วโลกจับจ้องไปยังชิลี ที่ซึ่งคนงานเหมือง 33 คนถูกฝังทั้งเป็นจากการถล่มอย่างรุนแรงของเหมืองทองและทองแดงอายุ 100 ปี อีก 69 วันต่อมา ทีมงานจากนานาประเทศทำงานทั้งวันทั้งคืนด้วยความพยายามอย่างเต็มที่ในการช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายใน

ขณะที่ครอบครัวและเพื่อนฝูงของคนเหล่านั้นรวมถึงผู้คนนับล้านๆ ทั่วโลกต่างรอคอยและจับตาดูด้วยความกระวนกระวายเพื่อมองหาสัญญาณของความหวังใดๆ ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ แต่ลึกลงไป 200 ชั้นใต้ผิวดิน ในสภาพอากาศร้อนอึดอัดและความตึงเครียดที่ทวีขึ้น เสบียงอาหารและเวลากำลังหมดไปอย่างรวดเร็ว ในตอนท้ายทั้งหมดรอดชีวิต 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram