จากจอร์จ ลูคัส! พัลพาทีนตายจริงตั้งแต่ในภาค Return of the Jedi

 

จากจอร์จ ลูคัส! พัลพาทีนตายจริงตั้งแต่ในภาค Return of the Jedi

Advance Ticket

Star Wars

 

หากพูดถึงวายร้ายหลักแห่งเฟรนไชส์ Star Wars จอมบงการ หลอกลวง และจอมวางแผน คงหนีไม่พ้น พัลพาทีน (Palpatine) หรือ ดาร์ธซิเดียส (Darth Sidious) จักรพรรดิแห่งพวกซิธ ที่มีบทบาทมาตั้งแต่ Star Wars ยุคแรกเริ่มอย่างภาค 4-5-6 และตามต่อด้วย ภาค 1-2-3 ก่อนที่เขาจะกลับมาร่วมปิดฉากใน Skywalker Saga ในภาคที่ 9 นี้ด้วย ตามที่เราได้เห็นในใบปิดและตัวอย่าง แต่เขากลับมาได้อย่างไร ในส่วนนี้คงต้องหาคำตอบกันเองในโรงภาพยนตร์ แต่ในวันนี้เราได้รับข้อมูลเพิ่มเติมมาว่า จอร์จ ลูคัส ได้มีความตั้งใจที่จะให้ พัลพาทีน ตายจริงตั้งแต่ภาคที่ 6 แล้ว!

 

เอียน แมคเดียร์มิด (Ian McDiarmid) นักแสดงผู้รับบท พัลพาทีน (Palpatine) หรือ ดาร์ธซิเดียส (Darth Sidious) ได้ออกมาเปิดเผยว่า จอร์จ ลูคัส (George Lucas) ผู้ให้กำเนิด Star Wars ได้บอกกับเขาโดยตรงว่า ตัวละครพัลพาทีนของเขานั้นได้ตายจริงอย่างแน่นอนในภาค Return of the Jedi นั่นทำให้เอียนรู้สึกเซอร์ไพรส์เป็นอย่างมากที่เขาได้กลับมาอีกครั้งใน The Rise of Skywalker.

 

Star Wars

 

จากการให้สัมภาษณ์กับสื่อ Digital Spy. เอียน ยืนยันว่า จอร์จ ได้บอกเขาว่า พัลพาทีนได้ตายลงแล้ว ตั้งแต่ภาค 6 Return of the Jedi และในตอนนั้นเขาก็ไม่รู้ว่าเขาจะได้กลับมาเล่นบทนี้อีกในไตรภาคก่อนหน้า (Prequel ภาค 1-2-3) แต่สิ่งที่ทำให้เขาตกใจมากไปกว่าการได้กลับมารับบทนี้ในภาค 1-2-3 คือการที่เขาได้กลับมาในภาคที่ 9 The Rise of Skywalker!

 

“ผมคิดว่าผมตายแล้ว! ผมคิดว่าเขาตายลงไปแล้ว. เพราะในตอนที่เราทำภาค Return of the Jedi ผมก็ถูกโยนลงไปใน Galactic Hell (และตายไป) ผมก็เลยถามขึ้นว่า ‘โอ้ เขาจะได้กลับมามั้ยเนี่ย?’ จอร์จ เลยตอบผมว่า ‘ไม่แล้ว เขาตายจริง’(หัวเราะ) ดังนั้นผมจึงยอมรับมัน. แต่หลังจากนั้น แน่นอนว่าผมไม่รู้ว่าจะได้กลับมาในภาคก่อนหน้าอีก (ไตรภาค 1-2-3) ซึ่งในความรู้สึกคือเขายังไม่ตาย แต่มันก็เข้าใจได้เพราะเราได้ย้อนช่วงเวลากลับไปเล่าเรื่องตอนที่เขายังหนุ่มๆ แต่สำหรับภาคนี้ (The Rise of Skywalker) ผมรู้สึกเซอร์ไพรส์เป็นอย่างมากที่ได้กลับมา”

 

Star Wars

Star Wars

 

Star Wars: The Rise of Skywalker วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

Star Wars: The Rise of Skywalker

เรียบเรียงจาก: https://screenrant.com

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram