ปิกาจูเตรียมถล่มโรง! สื่อนอกคาด Detective Pikachu จะเปิดตัวแรงแซงหน้า Aquaman

 

ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา มีภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดมากมายที่ดัดแปลงมาจากแอนิเมชั่น หรือมังงะจากญี่ปุ่น แต่ก็ไม่สามารถเดินทางไปสู่ความสำเร็จได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย แถมด้วยคำวิจารณ์ก็ออกมาไม่สู้ดีนัก โดยหนึ่งในภาพยนตร์ดัดแปลงฉบับคนแสดงที่ประสบความสำเร็จได้ไม่น้อยก็คือ Alita: Battle Angel ที่เพิ่งจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าตอนนี้จะมีอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นตัวเต็งในช่วงกลางปี 2019 นั่นคือ Pokemon: Detective Pikachu

 

 

                จากรายงานของ Box Office Pro พวกเขาคาดการณ์ว่า Detective Pikachu จะสามารถเปิดตัวในอเมริกาได้ใน 3 วันแรกอยู่ที่ $75 ล้าน และหากไม่มีปัจจัยรบกวนที่ทำให้ผิดพลาด ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโอกาสที่จะทำได้มากกว่านี้สูงถึงประมาณ $90 ล้าน ซึ่งหากเป็นจริงนั่นจะทำให้ Pokemon: Detective Pikachu สามารถทำรายได้เปิดตัวให้กับ Warner Bros.ได้สูงมากกว่า Aquaman ที่สามารถเปิดตัวไปได้ที่ $67.8 ล้าน ด้วยซ้ำ

 

 

                สาเหตุที่ทำให้ Detective Pikachu สามารถกลายเป็นตัวเต็งตัวสำคัญได้ในช่วงกลางปีนี้เป็นเพราะแผนการตลาดที่น่าสนใจ ซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ในช่วงซัมเมอร์ที่แตกต่าง และมีความครีเอทีฟมากที่สุดเรื่องหนึ่ง อีกทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเข้าฉายหลังยักษ์ใหญ่ Avengers: Endgame ถึง 2 สัปดาห์ และเข้าฉายหลังอีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ Aladdin ฉบับคนแสดงอีก 2 สัปดาห์ ดังนั้นปัจจัยเดียวที่น่าจะทำให้ Detective Pikachu ไปไม่ถึงฝั่งฝันคือ Avengers: Endgame ที่ยืนโรงทำรายได้ต่อเนื่องยาวนานมากกว่า 2 สัปดาห์นั่นเอง จับตาดูกันต่อไปว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร 9 พฤษภาคมนี้ที่ Major Cineplex

 

Source: Screen Rant

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram