เปิดแฟ้ม 'ปาโบล เอสโกบาร์' ราชาแห่งโคเคนผู้โหดเหี้ยม อาชญากรรวยที่สุดในโลก

เปิดแฟ้ม 'ปาโบล เอสโกบาร์' ราชาแห่งโคเคนผู้โหดเหี้ยม 
อาชญากรรวยที่สุดในโลก 

 

 

ปาโบล เอสโกบาร์ เป็นบุคคลที่โด่งดังในช่วงปลายของศตวรรษที่ 20 เขาเป็นอาชญากรที่ร่ำรวย ช่วงต้นของยุค 90 ทรัพย์สินของเขาได้รับการประเมินว่ามีอยู่ถึง 30,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 55,000 ล้านเหรียญในปัจจุบัน ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในคนที่รวยที่สุดในโลก เขาได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชาแห่งโคเคน” เอสโกบาร์เป็นคนที่มีเสน่ห์และเป็นที่นิยมของประชาชน เขาเคยมีส่วนร่วมในการเมืองของโคลอมเบียแม้ว่ามันจะเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ในช่วงจุดสูงสุด แก๊งของเขาครอบครองตลาดโคเคนในสหรัฐอเมริกาถึงประมาณ 80% ซึ่งตีเป็นมูลค่ามากกว่า 21,900 ล้านเหรียญต่อปี
  
ช่วงที่เอสโกบาร์นั่งบัลลังก์ของราชายาเสพติด ยาของเขาได้ทำให้กลุ่มประเทศในอเมริกาใต้ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ราวกับตกนรกทั้งเป็นอยู่ถึง 2 ทศวรรษ และมันก็ทำให้เอสโกบาร์กลายเป็นอาชญากรที่ทั่วโลกต้องการตัวมากที่สุด จากลูกชาวนา สู่เศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดอันดับ 7 ของโลก ความโหดเหี้ยมของเขาทำให้ผู้คนตายไปมากกว่า 3 พันคน มันจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจสักเท่าไรที่เรื่องราวของเขาจะได้รับการถ่ายทอดผ่านสารคดี ภาพยนตร์ และทีวีมาหลายต่อหลายครั้งนับตั้งแต่การตายของเขาในธันวาคม ปี 1993

 

 

“Loving Pablo” ถ่ายทอดเรื่องราวจุดเริ่มต้นและการล่มสลายของอาณาจักรโคเคนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกของ “ปาโบล เอสโกบาร์” ชายผู้เป็นทั้งโรบินฮูดและปีศาจร้าย สร้างจากหนังสือขายดีชื่อ “Loving Pablo, Hating Escobar” เขียนโดย เวอร์จิเนีย วาเยโฮ อดีตคนรักของเอสโกบาร์ ที่ตีแผ่เบื้องหลังของราชายาเสพติดที่โลกไม่เคยรู้ผ่านมุมมองที่จะทำให้คุณลืมทุกอย่างที่คุณรู้เกี่ยวกับชายคนนี้ นำแสดงโดยคู่สามีภรรยาเจ้าของรางวัลออสการ์ ฮาเวียร์ บาร์เด็ม (No Country for Old Men) และ เพเนโลเป้ ครูซ (Vicky Cristina Barcelona)

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram