ทฤษฎีเหตุที่ทำให้นิค ฟิวรี่ ตาบอด "..ครั้งสุดท้ายที่ฉันเชื่อใจใคร ฉันเสียตาไปข้างนึง.."

 

Nick Fury ตาบอดได้ยังไง?  1 ในทฤษฏีที่จะเกิดขึ้นใน Captain Marvel

 

Nick Fury ในวัยหนุ่ม จากภาพที่ปล่อยออกมาของ Captain Marvel เขายังมีตาครบทั้งสองข้าง และแน่นอนว่าในหนังเราจะได้เห็นว่าเขาสูญเสียตาข้างซ้ายจนเป็นเอกลักษณ์ของ Nick Fury ผู้มาพร้อมกับที่ปิดตา มาจนถึงทุกวันนี้ได้อย่างไร

 

1.เรารู้อะไรเกี่ยวกับอดีตของ Fury บ้าง?

Nick Fury เริ่มต้นเส้นทางของเขาโดยการเป็นเจ้าหน้าที่ในกองทัพของอเมริกา และเขายังเคยเป็นเจ้าหน้าที่ของ CIA ในช่วงสงครามเย็น ไม่นานก่อนที่เขาจะเข้าสู่หน่วย S.H.I.E.L.D. ในช่วงวันวานเหล่านี้เองที่เขาได้พบกับ Captain Marvel

 

Samuel L. Jackson ได้เคยบอกกับสื่อ EW ว่า “เขาไม่ได้อยากกลายเป็นคนที่ตึงเครียดและชอบถากถางคนอื่นเหมือนที่เราเห็น จริงๆแล้วเขาเคารพคนที่อยู่เหนือเขามาก มากกว่า Nick Fury ที่ใครๆเคยรู้จัก...”

 

และจากเหตุการณ์บางอย่างในชีวิตของ Fury ทำให้เขาเปลี่ยนไป เหมือนที่เขาเคยบอกว่า “ครั้งสุดท้ายที่ฉันเชื่อใจใคร ฉันได้เสียตาไปข้างหนึ่ง” และนี่คือเหตุผลหลักที่ Nick Fury ไม่ค่อยจะเชื่อใจใครอีกเลย... แล้วใครกันล่ะ คือผู้ที่ Nick Fury เชื่อใจจนตาบอด?

 

2.Tolos ผู้เป็นเจ้านายของ Fury ในหนัง Captain Marvel

Ben Mendelsohn ได้มารับบทเป็น Talos ในเรื่อง Captain Marvel ซึ่งเจ้า Talos คือหัวหน้ากลุ่มเอเลี่ยนชาว Skrulls ที่สามารถแปลงกายลอกเลียนทั้งหน้าตา และนิสัยเหมือนใครก็ได้ และในรูปที่ปล่อยออกมา นอกจากเราจะได้เห็น Talos ในร่างของเอเลี่ยนเขียวชาว Skrulls แล้ว เรายังเห็นเขาในร่างของเจ้าหน้าที่ S.H.I.E.L.D. อีกด้วย เราไม่รู้ว่าผู้ที่มันเข้ามาสวมรอยนี้อยู่ในระดับไหนของ S.H.I.E.L.D. แต่ที่เรารู้แน่ๆก็คือ เขาเป็นหัวหน้าของ Fury ในขณะนั้น แล้วจะเป็นไปได้หรือไม่ว่าผู้ที่ Fury เคยเชื่อใจจนเสียตาไปข้างหนึ่ง คือเจ้านายเก่าของเขาที่ถูก Skrulls ปลอมตัวมานั่นเอง...

 

 

Captain Marvel เข้าฉาย 7 มีนาคม 2019 ในโรงภาพยนตร์

เรียบเรียงจาก: https://screenrant.com

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram