ครบทุกรส ฮาทุกแบบ! รวมหนังหม่ำ จ๊กมก ก่อนกลับมาในบอดี้การ์ดหน้าหัก

 

 

ครบทุกรส ฮาทุกแบบ! รวมหนังหม่ำ จ๊กมก

ก่อนกลับมาในบอดี้การ์ดหน้าหัก

 

คงปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก  นักแสดงตลกชื่อดังไม่ได้มีดีแค่การสร้างเสียงหัวเราะแต่ยังฝากผลงานการแสดง การกำกับภาพยนตร์ให้กับวงการหนังไทย หลายเรื่องทำเงินถล่มทลาย ความฮามาแบบไม่ยั้ง รวมถึงสร้างสีสันให้กับคนดู ล่าสุด หม่ำ จ๊กมก เตรียมฝากผลงานการแสดงเรียกเสียงฮาอีกครั้งในภาพยนตร์ เรื่อง บอดี้การ์ดหน้าหัก 

 

 

บอดี้การ์ดหน้าหัก เป็นเรื่องราวของ คำก้อน พนักงานรักษาความปลอดภัยธนาคารแห่งหนึ่ง เพิ่งออกเวรกำลังกลับบ้าน  แล้วเกิดเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายกำลังตามล่า นายชุณ เขมพิณ ประธานาธิบดีประเทศเพื่อนบ้าน  คำก้อนเข้าช่วยเหลือนายชุน  ด้วยความไม่ตั้งใจ  จนทำให้หน่วยล่าสังหารตามล่าทั้งคู่  โดยที่ทั้งนายชุน และ ผู้ก่อการร้ายไม่รู้ว่า คำก้อนคืออดีตทหารหน่วยรบพิเศษและสายลับเก่า กำหนดฉาย 28 พฤศจิกายนนี้ในโรงภาพยนตร์ แต่ก่อนจะไปชมกัน วันนี้เราย้อนไปดูผลงานในอดีตของชายคนนี้กันสักหน่อย ต้องขอบอกว่าเขาผ่านบทบาทการแสดงมาแล้วหลายรูปแบบ จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

 

1.องค์บาก
หนังบู๊ที่สุดซึ่งแจ้งเกิดให้กับ จา พนม และ หม่ำ รับบท อ้ายหำแหล่หรือ ยอร์จ ที่เข้ามาอยู่ในกรุงเทพและพาบุญทิ้งออกตามหาเศียรพระที่ถูกตัดขโมยไป โดยในเรื่องนี้คนดูจะฮาและขำไปกับลีลาการหนีตายของหม่ำ จากผลงานความสำเร็จขององค์บาก หนังทำเงินทั่วโลกไปกว่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และจากผลงานการแสดงทำให้หม่ำได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสุพรรณหงส์ด้วย 

 

2.บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม
เป็นหนังตลกแอ็คชั่นกำกับการแสดงโดย หม่ำ จ๊กมก ซึ่งเรื่องนี้หม่ำ รับบทเป็น "วงศ์คม" บอดี้การ์ดประจำตระกูล เพชรพันธการ ที่ต้องมารับบทปกป้องชายชล ทายาทของตระกูลที่กำลังจะถูกลอบสังหาร ซึ่งในตอนถ่ายทำหนังเรื่องนี้ได้สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากเพราะหม่ำ ลงทุนแก้ผ้าเปลือยเปล่าวิ่งรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเลยทีเดียว โดยหนังสามารถทำเงินไปถึง 74.40 ล้านบาทและติดอันดับที่ 53 ภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย

 

3.เฉิ่ม
หนังรักของ คงเดช จาตุรันต์รัศมี  ที่ในเรื่องหม่ำ รับบทเป็น สมบัติ ดีพร้อม คนขับแท็กซี่กะดึกที่หลงรัก  นวล รับบทโดย นุ่น วรนุช วงษ์สวรรค์  สาวบริการในอาบอบนวด ในเรื่องนี้แม้ว่าหม่ำจะนำแสดงแต่ไม่ได้เป็นหนังตลกอย่างที่หลายคนคิดกลับมีกลิ่นอายของความคลาสสิค บทสะท้อนเรื่องชนชั้นทางสังคมและความรักในอีกมุมมองที่แตกต่างจากหนังรักเรื่องอื่นๆในยุคสมัยนั้น 

 


 

4.แหยม ยโสธร 
หนังตลกที่ทำเงินสูงถึง 99 ล้านบาท ผลงานการกำกับโดย หม่ำ จ๊กมก เป็นหนังที่ทำสไตล์เก่า สร้างกระแสอ้ายแหยมกับอีเจ้ย พร้อมกับแฟชั่นเสื้อผ้าสีเจ็บจี๊ด และหน้าผมแบบยุคทองกวาวกลับมาอีกครั้ง โดยในเรื่องยังดำเนินไปด้วยการใช้ภาษาอีสานเกือบทั้งเรื่อง เข้าถึงคนไทยได้เป็นอย่างดี จนกระทั่งมีภาคต่อออกมาจนถึง 3 ภาคและทุกภาคได้รับกระแสตอบรับทางรายได้เป็นอย่างดีจนทำให้หนังชุด แหยม ยโสธร มีรายได้รวมทุกภาค 241,131,461 บาท 

 

5.ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่ 
ภาพยนตร์โดย สุรสีห์ ผาธรรม  ในเรื่องนี้หม่ำ รับบทเป็น ครูใหญ่ชาลี ครูใหญ่ที่สอนนักเรียนคนเดียวจนกระทั่งมีครูใหม่เข้ามาช่วย ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นการสะท้อนเรื่องระบบการศึกษาและปัญหาของสังคมในชนบท ภาพยนตร์ได้รับกระแสตอบรับดีมากในพื้นที่ภาคอีสาน

 

6.อุโมงค์ผาเมือง
ภาพยนตร์โดย  หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล  จากบทประพันธ์ของ หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช  โดยตัวหนังดัดแปลงมาจากบทประพันธ์ญี่ปุ่นเรื่องราโชมอน ในเรื่องหม่ำ รับบทเป็นคนตัดฟืน ผู้เลื่อมใสในพุทธศาสนาและยังเป็นคนพบศพของขุนศึกเจ้าหล้าฟ้า  ทำให้เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในศาลรวมถึงเป็นบุคคลที่ร่วมสนทนาการเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับคดีนี้ด้วย ในเรื่องนี้เราจะไม่ได้เห็นหม่ำเล่นบทบาทตลก แต่จะได้เห็นฝีมือการแสดงที่จริงจังมากขึ้น 

 

7.ขุนบันลือ 

เรื่องราวเกิดขึ้นในสมัย รศ.๑๒๓ (พ.ศ. ๒๔๔๗) เมื่อ ขุนบันลือ (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) ได้รับมอบหมายให้ไปราชการที่ เมืองเชียงราย แต่ขุนบันลือเองกลับกังวลใจ เพราะถูก มด (เอ็นดู วงษ์คำเหลา) ทาสหญิงที่ขุนบันลือแอบมีความสัมพันธ์ด้วยจับได้ว่าท่านขุนเคยมีซัมติงกับซัมวันที่เมืองเชียงรายมาก่อน รวมถึงความชุลมุนวุ่นรัก เมื่อเพื่อนรักของท่านขุน พาลูกสาวลูกชาย มาฝากให้ช่วยดูแลระหว่างที่ไปราชการต่างประเทศ และทั้งคู่กลับมีเรื่องชอบพอกับบรรดาทาสในเรือนท่านขุนซะอีก เรื่องราวความรักระหว่างชนชั้นจึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ยันรุ่นลูก

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram