วัดพลัง จอห์นนี่ สตอร์ม Vs คิลมองเกอร์ บทบาทในมาร์เวล ไมเคิล บี. จอร์แดน

 

ประชัน 2 บทบาทในโลกซูเปอร์ฮีโร่ของ ไมเคิล บี. จอร์แดน

 

ไมเคิล บี. จอร์แดน นักแสดงชายวัย 31 ปีผู้มากความสามารถและฝากผลงานชื่อดังเอาไว้มาแล้วมากมายทั้ง หนังกลุ่มวัยรุ่นที่ได้รับพลังพิเศษบางอย่างจนเหนือมนุษย์ Chronicle ในปี 2012 ทั้งหนังนักสู้บนสังเวียน Creed ในปี 2015 ที่กำลังจะมีภาคต่อในปี 2018 และในขณะนี้ ไมเคิล ยังเป็นที่พูดถึงกันมากกับวายร้ายตัวท็อปมีแฟนๆชอบมากที่สุดคนหนึ่ง จากบทบาท อีริค คิลมองเกอร์ ในหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องล่าสุดในจักรวาลมาร์เวล แบล็ค แพนเธอร์

 

 

แต่คุณรู้หรือไม่ว่านี่ไม่ใช่หนังเรื่องแรกที่ ไมเคิล บี. จอร์แดน ได้ก้าวเข้ามาสู่จักรวาลมาร์เวลหรือจักรวาลของซูเปอร์ฮีโร่ และก่อนหน้านี้เขาไม่ได้มารับบทเป็นตัวประกอบ หรือวายร้ายด้วย แต่เขารับบทเป็นถึงซูเปอร์ฮีโร่ตัวหลักในเรื่องเลย นั่นก็คือ บทบาทมนุษย์ไฟ จอห์นนี่ สตอร์ม ในทีม Fantastic 4 หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ 4 พลังคนกายสิทธิ์ ภาครีบู๊ทใหม่ของทางค่าย Fox เมื่อปี 2015

 

 

จอห์นนี่ สตอร์ม หนุ่มวัยรุ่นเลือดร้อนผู้ที่ได้รับพลังจากการทดลงผิดพลาดทำให้ตัวเขาเป็นมนุษย์ไฟ ผู้ที่สามารถเรียกไฟออกมาจากร่างกายได้ และสามารถปล่อยพลังไฟออกไปจู่โจมศัตรูได้ เขาคือ 1 ในทีมซูเปอร์ฮีโร่ Fantastic 4 ที่คอยปกป้องโลกจากวายร้ายที่เข้ามารุกราน

 

 

อีริค คิลมองเกอร์ วายร้ายผู้มีภูมิหลังที่ทำให้เขาต้องกลายมาเป็นนักฆ่า เขาเป็นวายร้ายผู้มีอุดมการณ์แน่วแน่ และความแข็งแกร่งของเขา ไม่ใช่สิ่งที่ใคร จะมาโค่นง่ายๆ แม้กระทั่งราชาเสือดำ แบล็ค แพนเธอร์!

 

 

ซึ่งทางคะแนนของหนังทั้งสองเรื่องจากทางเว็บนอกชื่อดังทั้ง IMDb และ Rotten Tomatoes เมื่อเทียบกันแล้วได้ผลลัพธ์ดังนี้

 

 

Fantastic 4 ในปี 2015 ทำรายได้ทั่วโลกไปทั้งหมด $167 ล้านเหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,225 ล้านบาท

สำหรับ Black Panther เราคงต้องรอดูกันต่อไปว่า จะทำรายได้ไปทั้งหมดเท่าไหร่

 

 

ปล.คุณรู้ไหมว่า บทบาทมนุษย์ไฟ จอห์นนี่ สตอร์ม ฉบับ Fantastic 4 ดั้งเดิม นำแสดงโดยใคร?

 

 

ความสุดยอดของตัวละคร อีริค คิล มองเกอร์ โดย ไมเคิล บี. จอแดน ทำไมวายร้ายตัวนี้จึงเป็นที่พูดถึงกันมาก ไปหาคำตอบได้ใน Black Panther วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram