จอร์จ ลูคัส ไม่ปลื้ม Force Awakens ไม่ตรงกับโครงร่างStar Wars ที่เขาสร้างไว้

 

ประธานใหญ่ดิสนี่ย์เผย จอร์จ ลูคัส ผู้ให้กำเนิด Star Wars ผิดหวังกับ Force Awaken!

 

Bob Iger ซีอีโอใหญ่ของค่าย Disney ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาเคยทำให้ จอร์จ ลูคัส (George Lucas) ผู้กำกับผู้เป็นผู้ให้กำเนิดหนังฟอร์มยักษ์ในตำนานอย่าง Star Wars รู้สึกผิดหวังมาแล้ว เนื่องจากเขาไม่ได้ใช้โครงร่างบทดั้งเดิมของ จอร์จ ในการสร้างหนังไตรภาคใหม่ และตัวหนัง Star Wars: The Force Awakens ที่กำกับโดย J.J.Abrams ก็ยิ่งทำให้ จอร์จ ผิดหวังมากขึ้นไปอีกด้วย

 

Iger ได้เล่าว่า ในตอนที่ Kathleen Kennedy, J.J Abrams และ Michael Arndt เข้าพบ George Lucas เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับแผนการสร้างหนัง The Force Awakens ในตอนนั้น จอร์จ ก็ได้รู้สึกเสียใจทันทีเมื่อเขารู้อย่างชัดเจนว่าหนังที่ทางค่ายกำลังวางแผนเอาไว้นี้ ไม่ได้เหมือนกับโครงร่างที่ จอร์จ วางเอาไว้เลยแม้แต่น้อย...

 

“จอร์จรู้ดีว่าระหว่างเรามันไม่ได้มีการผูกสัญญาอะไรกันอย่างเป็นทางการ แต่เขาก็คิดในใจว่าการที่เราได้ซื้อโครงร่างเรื่องราวหนังของเขาไปจะเป็นสัญญาใจที่พวกเราจะทำตามโครงเรื่องนี้ของเขา. แต่แล้วพอเขารู้ว่าเราไม่ได้ใช้ เขาก็รู้สึกผิดหวังมากที่เรื่องราวของเขาได้ถูกทอดทิ้ง. ผมต้องระมัดระวังมากตั้งแต่การพูดคุยกันครั้งแรกเพื่อไม่ให้ จอร์จ เข้าใจผิด และผมก็ไม่คิดว่าผมทำได้ แต่ผมจะพยายามทำมันให้ดีที่สุด. ผมจัดให้ จอร์จ ได้มาเจอกับ J.J. และ Michael และบอก จอร์จ เกี่ยวกับการตกลงกันของเรา ซึ่งเรารู้สึกว่าวิธีการนี้เป็นวิธีการที่ดีที่สุด ผมจะบอกเขาตรงๆเลยและมันอาจจะทำให้เขาไม่โกรธเรา มากกว่าที่เขาได้รู้ด้วยตัวเอง จนในที่สุดกับการพบเจอพูดคุยกันครั้งแรกกับ จอร์จ เกี่ยวกับอนาคตของจักรวาล Star Wars จอร์จก็รู้สึกเหมือนโดนหักหลัง และตลอดทั้งกระบวนการการสร้างมันก็ไม่เคยเป็นสิ่งที่ง่ายสำหรับจอร์จเลย. เราเริ่มต้นกันอย่างยากลำบากมาก”

 

 

หลังจากที่ จอร์จ ได้ดู Star Wars: The Force Awakens เขาก็ได้บอกออกมาอย่างห้วนๆว่า เขาไม่ใช่แฟนของหนังเรื่องนี้ และเหตุผลมันก็ไม่ใช่เพราะว่าหนังไม่ได้ใช้โครงร่างบทของเขา แต่หนังเล่นเรื่องที่ปลอดภัยจนเกินไป. Iger เล่าในส่วนนี้เพิ่มเติมว่า

“ก่อนที่จะออกฉายทั่วโลก Kathy ได้ฉาย The Force Awakens ให้ จอร์จ ดู และจอร์จก็ไม่ได้ซ่อนความผิดหวังเอาไว้เลย เขาพูดขึ้นมาว่า ‘มันไม่มีอะไรใหม่เลย’ ในหนังแต่ละภาคในไตรภาคดั้งเดิมของเขา มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการนำเสนอโลกใหม่ๆ เรื่องราวใหม่ๆ ตัวละครใหม่ๆ และเทคโนโลยีใหม่ๆ แต่ในภาคนี้ เขาบอกว่า ‘วิสัยทัศน์หรือเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามันมีไม่เพียงพอเลย’. ผมว่าเขาไม่ผิดนะ แต่เขาก็ไม่ได้ซาบซึ้ง ที่ทางเราต้องรับความกดดันในการทำให้แฟนๆยังรู้สึกเหมือนเดิมกับ Star Wars. เราจงใจที่จะสร้างโลกที่มีวิสัยทัศน์และเทคโนโลยีที่มีความเชื่อมโยงกับภาคก่อนๆ เพื่อไม่ให้มันดูก้าวไกลเกินไปจากสิ่งที่แฟนๆรักและคาดหวังจะได้เห็น และจอร์จ ก็วิจารณ์พวกเราในส่วนนี้ กับสิ่งที่พวกเราพยายามจะทำ. แต่ในอนาคตกับ Star Wars อีกหลายๆภาคที่จะเกิดขึ้น ผมเชื่อว่า J.J. จะสามารถสร้างสะพานเชื่อมที่ดีที่สุดระหว่างสิ่งเก่าๆกับสิ่งใหม่ๆที่กำลังจะเกิดขึ้นได้นะ”

 

แฟนๆคิดเห็นอย่างไร? หากทางค่าย Disney เลือกสร้างหนังที่มีโครงร่างจากบทของ จอร์จ ผู้ให้กำเนิด Star Wars เรื่องราวจะดำเนินไปยังทิศทางไหนและน่าสนใจขนาดไหน คงเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟนๆตัวจริง Star Wars หากได้รู้ในบทส่วนนี้จริงไหม?

 

 

Star Wars: The Rise of Skywalker เข้าฉาย 18 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์

เรียบเรียงจาก: http://www.darkhorizons.com

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram