แผนลวงธานอส!! ทฤษฎีโลกิยังไม่ตาย แปลงร่างเป็นบรูซ แบนเนอร์ เป็นไปได้จริงดิ??

 

เดี๋ยวนะ!? แฟนนอกยกทฤษฎี+หลักฐาน โลกิยังไม่ตายเพราะปลอมเป็นบรูซ แบนเนอร์กลับมาที่โลก

 

 

                เริ่มต้นเรื่อง การตายของตัวละครแรก ๆ อย่างโลกิ ก็ทำเอาเราตั้งตัวกันแทบไม่ทัน มันเป็นเหมือนคำเตือนว่าใน Avengers: Infinity War ที่เรากำลังจะได้ชมต่อไปนี้ มันไม่ใช่เรื่องเด็กเล่นอีกต่อไปแล้ว ความโหดร้ายของธานอสไม่ใช่เรื่องล้อเล่น แต่สิ่งที่เราเห็นอาจไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นจริง เพราะขึ้นชื่อว่าเทพเจ้าแห่งการหลอกลวงแล้ว ใครจะไปยอมคิดว่าโลกิจะสิ้นท่าได้อย่างง่ายดาย ด้วยการอาจหาญใช้มีดเล่มเล็ก ๆ จิ้มคอธานอส แฟนเมืองนอกคนนี้เป็นคนหนึ่งที่ไม่เชื่อ เขาได้ตั้งทฤษฎีพร้อมยกหลักฐานมายืนยันความคิด เขาว่ายังไงบ้างไปดูกัน

 

 

                Josh L. Dickey ผู้สื่อข่าวคนหนึ่งของเว็บไซต์ Screenrant ได้ออกมายืนยันพร้อมเสนอทฤษฎีของตัวเองว่า โลกิยังไม่ตาย เพราะเขาปลอมตัวเป็นบรูซ แบนเนอร์มาตลอดทั้งเรื่อง เขากล่าวว่า โลกิรู้ว่ามีดเล่มนั้นไม่สามารถจะสังหารมหาไททันผู้นี้ได้ เขาใช้เป็นตัวหลอกล่อแล้วสร้างภาพจำลอง โดยความจริงแล้วเขาใช้มนต์มายาความสามารถพิเศษของตัวเองปลอมเป็นฮัลค์ หรือบรูซ แบนเนอร์มาตลอด แล้วปล่อยให้ตัวเองเป็นเป้าหมายในการใช้พลังเปิดสะพานสายรุ้งครั้งสุดท้ายของไฮม์ดาล เพื่อที่เขาจะได้มุ่งหน้าไปยังโลกมนุษย์

 

                เมื่อกลับมายังโลกแล้ว ทำไมบรูซถึงตกลงไปกลางแซงทั่มแซงทอรั่ม แทนที่ไฮม์ดาลจะส่งเขาตรงไปหาโทนี สตาร์กเลย? Josh ได้กล่าวเอาไว้ว่านั่นเป็นเพราะ โลกิ เคยไปพบกับด็อกเตอร์สเตรนจ์มาแล้วใน Thor: Ragnarok และเทพแห่งการหลอกลวงผู้นี้รู้ว่าหากไปหาจอมเวทย์สูงสุดของโลกจะเป็นทางที่ดีที่สุด นอกจากนี้เหตุผลที่ช่วยยืนยันว่าโลกิปลอมตัวเป็นบรูซนั่นก็เพราะเขาไม่สามารถเรียกฮัลค์ออกมาได้ (ไม่ใช่เพราะฮัลค์กลัวหรอกเหรอ?) แถมการเผชิญหน้ากันระหว่างบรูซ และนาตาชา ก็ดูไม่ได้สร้างอิมแพ็คทางความรู้สึกได้มากมายเหมือนตอน Avengers: Age of Ultron ที่ทั้งสองต้องแยกกัน

 

 

                แล้วบรูซ แบนเนอร์กับฮัลค์ล่ะหายไปไหน?? เขาให้เหตุผลในข้อนี้ว่า ฮัลค์ (หรือบรูซ) ได้พาชาวแอสการ์ดส่วนหนึ่งหลบหนีไปก่อนหน้านี้พร้อมกับวัลคีรี่ที่ไม่ปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน เพราะฉะนั้นใน Avengers 4 เขาอาจจะมาปรากฎตัวบนโลกพร้อมกับวัลคีรี่ และเมื่อนั้นเวทมนตร์หลอกลวงของโลกิก็ถูกไขปริศนาไป แม้ว่าจะดูเป็นทฤษฎีที่น้ำหนักน้อยไปเสียหน่อย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นหนึ่งในทฤษฎีที่เราอยากให้เป็นจริงอยู่ไม่น้อย เพราะโลกิถือเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดตัวละครหนึ่งในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล การจากไปของเขานั้นสร้างความเจ็บปวดให้ใครหลายคน และเราหวังเหลือเกินให้เขากลับมาในสักวันหนึ่ง

 

Ant Man and the Wasp

5 กรกฎาคมนี้ที่ Major Cineplex

 

Source: Looper

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram