10หนังผีไทยหลอนติดตา!! คนดูเหงื่อตก ระแวงระวัง เกร็งตัวกันทั้งโรง

  เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ขอย้อนทุกคนไปสร้างความหลอน
หนังผีไทยโคตรสยอง 10 เรื่อง ที่ทำเอาคนดูหลอนติดหัว จนนอนไม่หลับ  

ตีสาม AFTERSHOCK
บนทางด่วนสายเปลี่ยว ไม้กั้นยกขึ้น ..แต่ไม่มีรถผ่าน ใครจะรู้ว่าความเงียบ ความเหงา ..มันทำให้เราติดกับ ดึกๆ ดูรายการขายของ ..อาจมีความสยองซ่อนอยู่ เรื่องพิศวงเหล่านี้จะทำให้คุณ “ช็อก” กว่าครั้งไหนๆ  เตรียมพบคลื่นความช็อกระลอกใหม่ใน ตีสาม AfterShock  15 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ 

 

1.ลัดดาแลนด์  (2554)
เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ย้ายเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านชื่อลัดดาแลนด์ที่จังหวัดเชียงใหม่ เหตุสยองเกิดขึ้นเมื่อในหมู่บ้านมีคนตาย แถมบ้านข้างๆก็มีเรื่องไม่ชอบมาพากลด้วย หนังเล่าคู่ขนานไปกับรอยร้าวในครอบครัวที่เริ่มแตกแยกจนนำไปสู่โศกนาฏกรรมตอนท้ายเรื่อง ส่วนผีตัวเด็ดของเรื่องนี้คือ ผีนางมะขิ่น สาวใช้ชาวพม่าที่ถูกฆ่ายัดตู้เย็นนั่นเอง 

 

2.ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2547)
 หนังผีไทยที่สร้างความสยองให้คนทั้งประเทศ และรายได้ถล่มทลายมากกว่า 100 ล้าน ยิ่งไปกว่านั้นหนังยังถูกซื้อสิทธิ์ไปทำรีเมคใหม่ในหลายประเทศด้วย เรื่องราวของช่างภาพหนุ่มและแฟนสาวที่ต้องพบเจอกับเงาประหลาดที่ถ่ายติดในภาพ เชื่อมโยงกับเหตุสยองที่พบเจอเรื่อยๆ ซึ่งความสยองที่เป็นที่จดจำของหนังเรื่องนี้คือฉากผีขี่คอนั่นเอง 

 

3.สี่แพร่ง 
ผลงานหนังสยอง 4 เรื่องร้อยเรียงกัน โดยมีจุดเชื่อมเล็กๆให้แฟนหนังได้หาโดยเรื่องที่หลายคนชอบคงจะหนีไม่พ้น เที่ยวบิน 224 ที่ได้พลอย เฌอมาลย์มารับบทแอร์สาวที่ต้องนั่งไปเครื่องบินที่มีศพ  เรื่องคนกลาง ที่เพื่อนตายแบบไม่รู้ตัวกับจุดหักมุมที่คนดูชื่นชอบ 

 

4.ห้าแพร่ง

ตัวหนังต่อยอดมาเป็นแฟรนไชส์ 4 แพร่ง และประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน ส่วนในห้าแพร่ง ก็มีเรื่อง หลาวชะโอน,รถมือสอง,คนกอง ที่เอาความหักมุมมาหลอกคนดูทั้งเรื่องได้แบบฮาปนสยองเอามากๆ 

 

5.โปรแกรมหน้าวิญญาณอาฆาต 

เรื่องราวความสยองที่เกิดขึ้นในโรงภาพยนตร์ ทำให้คนดูต่างหวาดระแวงว่าผีจะออกมาช่วงไหน ซึ่งผีตัวเด็ดในโปรแกรมหน้าวิญญาณอาฆาต คือ ผีชบา ที่มีประโยคติดหูว่า มึงอยากเห็นกูตายกันใช่มั้ย? ด้วยความที่หนังสร้างบรรยากาศให้กับคนดูในโรงเป็นอย่างดีทำให้นี่คือหนังที่ประสบความสำเร็จในแง่ของความหลอนมากที่สุด 

 

6.เฮี้ยน 

หนังผีสุดสยองที่ได้ทราย เจริญปุระ มารับบทสาวที่ต้องเผชิญความหลอนในโรงพยาบาล และพบว่าเธอกำลังตั้งท้องในขณะที่ยังไม่พร้อม หลังจากนั้นเริ่มพบกับเหตุการณ์ประหลดทั้งเสียงเด็กร้อง ตุ๊กตาเด็กขยับได้เอง ภาพหลอนที่เข้ามาในหัว ทำให้หนังเรื่องนี้ เฮี้ยนสมชื่อเลยทีเดียว 

 

7.ผีคนเป็น
หนังที่ได้เมย์ พิชญ์นาฎ สาขากร มารับบทนักแสดงที่ต้องเล่นให้กับการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จนในที่สุดเธอได้ไปแสดงในแผนคดีฆาตกรรมอดีตนางสาวไทยที่ถูกฆ่าตายอย่างสยดสยองและหลังจากนั้นเธอก็ถูกผีเข้าและควบคุมตัวเองไม่ได้ หลังจากนั้นเริ่มมีคนตายไปทีละคน ความน่ากลัวของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ว่า ในระหว่างการถ่ายทำมีภาพแปลกๆที่คล้ายวิญญาณติดเข้ามาด้วย 

 

8.ผีสามบาท
ความหลอน 3 ตอนที่เล่าต่อกัน ได้แก่ 
- ท่อนแขนและผิวหนังของนางรำ เรื่องของนางรำที่ถูกชายอัปลักษณ์ตัดแขนไปซ่อนไว้ในกลองแล้วลอกหนังมาทำเป็นหนังกลอง จนกระทั่งผ่านเวลามานานวิญญาณความเจ็บปวดก็ยังสิงอยู่ในกลองนั้น 
- น้ำมันพราย  เรื่องของหญิงสาวที่อ้างว้างในเมืองหลวงจนหันไปพึ่งการใช้น้ำมันพราย ซึ่งสุดท้ายแล้วเธอต้องกลายเป็นเหยื่อของมนตร์ดำนั้นเอง 
-จองเวร การแกะปมปริศนาของสาวคนหนึ่งที่ผูกคอตาย แต่วิญญาณยังคงวนเวียนเพื่อบอกความจริงว่า ที่แท้มีคนฆ่าเธอ 

 

9.เป็นชู้กับผี 
ผลงานของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง  ที่ได้ก้องเกียรติ โขมศิริ (ผู้กำกับลองของและ Take me home ) มาเขียนบทภาพยนตร์ให้ โดยหนังเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องผีในยุคก่อนที่มักจะมาจากปลายปากกาของ  ครูเหม เวชกร ซึ่งเป็นเรื่องราวของนวลจัน สาวที่กำลังท้องออกเดินตามหาสามีที่หายตัวไป จนได้เข้าไปขออาศัยในคฤหาสน์ที่มีความลี้ลับและไม่ชอบมาพากลอยู่ในบ้านมากมาย 

 

10.ผีช่องแอร์ 
หนังผีที่สร้างจากเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นจริงในรายการเดอะช็อค เรื่องราวของกลุ่มนักดนตรี 5 คนที่เข้าไปพักในโรงแรมแห่งหนึ่งหลังจากนั้น เขาเริ่มรู้สึกว่ามีอะไรอยู่ที่ช่องแอร์ เลยขึ้นไปส่องทีละคนแล้วก็พบความสยอง เพราะบนนัน้นมีคอของศพโสเภณีที่เคยถูกฆาตกรรมซ่อนไว้ หลังจากนั้นทั้งห้าคนเริ่มประสบเหตุตายไปที่ละคนๆ โดยเรื่องนี้โด่งดังมากถึงขนาดที่รายการทีวีนำผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาสัมภาษณ์เลยทีเดียว 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram