ที่มาเสียงหัวเราะ Joker เวอร์ชั่นวาคีน ฟีนิกซ์ มาจากผู้ป่วยทางจิตของจริง

 

 

ที่มาเสียงหัวเราะ Joker เวอร์ชั่นวาคีน ฟีนิกซ์

มาจากผู้ป่วยทางจิตของจริง

 

                การเกิดวายร้ายขึ้นมาในโลกภาพยนตร์ หลายครั้งเราได้เห็นเบื้องหลังของเขาจนพอจะเข้าใจที่มา แต่ยังไม่มีครั้งไหนที่เราจะได้ลงลึกไปถึงก้นบึ้งของจิตใจอันดำมืดได้เท่ากับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นใน Joker ภาพยนตร์เรื่องใหม่จากฝีมือการแสดงของวาคีน ฟีนิกซ์

                บท โจ๊กเกอร์ เป็นอีกหนึ่งบทที่เรียกร้องพลังทางการแสดงและความทุ่มเทของนักแสดงมากที่สุดบทบาทหนึ่ง ดังที่เราเคยเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับหนึ่งในตำนาน ฮีธ เลดเจอร์ สำหรับในเวอร์ชั่นใหม่ที่จะได้วาคีน ฟีนิกซ์มารับบทอาเธอร์ เฟล็ก นี้ จากข่าวนี้ต้องขอบอกเลยว่าเขาเองก็ทุ่มเทไม่แพ้กัน

 

 

เสียงหัวเราะของ Joker จากผู้ป่วยทางจิต

                ในระหว่างการสัมภาษณ์กับนิตยสารอิตาลีที่ชื่อว่า II Venerdi วาคีน ฟีนิกซ์ได้อธิบายว่าเขาได้สร้างเสียงหัวเราะของโจ๊กเกอร์ขึ้นมาใหม่ และได้เอาแรงบันดาลใจมาจากโลกแห่งความเป็นจริง วาคีนได้อธิบายเรื่องนี้ว่า...

                “ผมได้ดูวีดีโอของผู้คนที่ทุกข์ทรมาณจากการหัวเราะที่แปลกประหลาด เกิดจากความผิดปกติทางประสาทที่มันทำให้เกิดเสียงหัวเราะที่เป็นเอกลักษณ์ และไม่สามารถควบคุมได้”

 

 

                นั่นไม่ใช่เรื่องเดียวที่วาคีน ฟีนิกซ์ได้ทำให้เกิดขึ้นในการรับบทบาทนี้ เขาได้เปลี่ยนแปลงรูปร่างตัวเองจนผอมแห้งเพื่อบทโจ๊กเกอร์ จนกระทั่งตอนนี้เราได้เห็นว่าเขาลงลึกไปถึงบุคลิกและลักษณะนิสัย นับเป็นอีกมุมที่จะทำให้เราเห็นว่าโจ๊กเกอร์ในเวอร์ชั่นใหม่นี้จะถูกตีความออกมาเป็นอย่างไร

                โดยในตอนนี้ Joker ได้เดินหน้าจัดฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น เทศกาลภาพยนตร์เวนิส และล่าสุดกับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโทรอนโต พร้อมกับการถูกคาดการณ์ว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่มีศักยภาพมากพอที่จะเข้าชิงในเวทีรางวัลออสการ์ รอพิสูจน์พร้อมกันว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร 3 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

Source: Screen Rant

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram