เฉลยสิ่งที่หนังไม่ได้บอก!! ต้นกำเนิดของอิท ปีศาจตัวนี้มาจากไหน?

 

เจาะลึก ต้นกำเนิดของเพนนีไวส์ ใน IT โผล่จากนรก เชื่อมโยงกับเรื่องอื่นด้วย

 

ในวินาทีนี้คงไม่มีปีศาจตัวตลกตัวไหนที่จะโด่งดังไปกว่า เพนนีไวส์ จากภาพยนตร์สยองขวัญสุดสะเทือนโรงภาพยนตร์อย่าง IT โผล่จากนรก อีกแล้ว วันก่อนเราอาจจะได้เห็นหน้าตาหลังล้างเมคอัพที่เป็นของบิล สการ์สการ์ด นักแสดงหนุ่มผู้รับบทเป็นเพนนีไวส์ที่พาให้สาว ๆ แทบอยากจะลอยตามเขาไปติด ๆ วันนี้เราเลยขอมาเจาะลึกถึงเบื้องหลังความเป็นมาของเจ้าเพนนีไวส์ หรือ ‘IT’ ตัวนี้ว่ามันมีที่มาที่ไปอย่างไร

 

ก่อนอื่นเลยเราต้องขอแนะนำก่อนว่า เพนนีไวส์ หรือ ‘IT’ เป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นในนิยายของเจ้าพ่อเรื่องราวสยองขวัญแห่งตะวันตกอย่าง สตีเฟน คิง ซึ่งต่อจากนี้ไปเราจะเรียกเจ้าปีศาจนี้ว่า มัน’ เพราะจริง ๆ แล้ว เพนนีไวส์เป็นเพียงแค่หนึ่งในรูปลักษณ์ที่ มัน เลือกจะใช้เท่านั้นเอง

 

เจ้าสิ่งมีชีวิตที่หลายคนเรียกว่า มัน นี้ แท้จริงแล้วมันไม่ได้ตัวตลก แต่มันคือปีศาจที่มีอายุยาวนานมากกว่าพันล้านปี เก่าแก่ยาวนานพอ ๆ กับจักรวาลของเราด้วยซ้ำ เจ้า มัน นี้เป็นสิ่งมีชีวิตประหลาดที่มาจากจักรวาลที่เรียกว่า Macroverse เช่นเดียวกันกับ Todash Darkness จากนวนิยาย Dark Tower ของสตีเฟน คิง บ้านของมันเป็นมิติที่มีชื่อเล่นว่า Deadlights และเจ้ามันนี่ล่ะเลือกที่จะแสดงตัวตนออกมาเป็นตัวตลกในชื่อ เพนนีไวส์ แต่เจ้ามันนี้ก็มีศัตรูคู่อาฆาตของตัวเองเช่นกัน ศัตรูของมันคือ The Turtle ผู้พิทักษ์ลำแสง ซึ่งเคยปรากฎตัวแล้วในภาพยนตร์เรื่อง The Dark Tower ในชื่อ Maturin

 

มัน เดินทางมายังโลกจากเหตุการณ์ภัยพิบัติเมื่อหลายล้านปีก่อน ลงมายังพื้นโลกในบริเวณอเมริกาเหนือ ที่ตั้งของเมื่อเดอร์รี ในรัฐเมน อย่างที่ปรากฎอยู่ภายในเรื่อง มันใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวท่ามกลางโลกที่ปราศจากสิ่งมีชีวิต เฝ้ารอการถือกำเนิดของเผ่าพันธุ์มนุษย์มายาวนานกว่าล้านปี และเมื่อเมืองเดอร์รีถูกสร้างขึ้นในปี 1715 มันก็ได้เริ่มต้นการเก็บเกี่ยวความหวาดกลัวของชาวเมืองเดอร์รี โดยวัฏจักรการเก็บเกี่ยวของมันจะเริ่มต้นขึ้นในทุก 27 ถึง 30 ปี และมันมักจะเลือกเหยื่อเป็นเด็กน้อยในเมืองเดอร์รี เพราะเด็ก ๆ มักจะหวาดกลัวสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

 

 

สาเหตุที่สตีเฟน คิง เลือกให้มันแสดงรูปลักษณ์ของมาเป็นตัวตลกนักเต้น เพนนีไวส์ นั้น เขาให้เหตุผลว่า “ตัวตลกมันทำให้เด็ก ๆ กลัวได้มากกว่าสิ่งใดในโลกใบนี้” โดยในฉบับนิยาย เพนนีไวส์ มีชื่อจริงของตัวเองว่า Bob Gray ซึ่งมันนี่ล่ะเป็นตัวแทนของภาพที่แสดงให้เห็นถึงความละเลยของผู้ใหญ่ในการให้ความสนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นเด็ก ๆ ในเมืองเดอร์รี

 

รู้ตัวจริงและที่มาของเจ้า IT หรือตัวตลกเพนนีไวส์ไปแล้ว ก็อย่าลืมไปจัดเต็มความสยองพร้อมกันในโรงภาพยนตร์ล่ะกับ IT โผล่จากนรก ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 

Source : http://screenrant.com/it-movie-pennywise-clown-origin-explained/

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram