เจาะลึก มิติควอนตัม คืออะไร? สำคัญยังไงใน Ant Man and the Wasp (No Spoil)

 

เจาะลึก มิติควอนตัม มันคืออะไร? สำคัญอย่างไรใน Ant Man and the Wasp (No Spoil)

 

 

                Ant Man and the Wasp คือภาพยนตร์ที่สานต่อจาก Doctor Strange ในแง่ของการพาเราไปรู้จักกับมิติที่หลากหลาย มิติที่ไม่ได้มีแค่โลกมนุษย์ แต่มีทั้งมิติแห่งความมืดของดอร์มัมมู และสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ มิติที่สำคัญที่สุดคือมิติควอนตัม (Quantum Realms) เป็นการขยายเรื่องราวในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลให้มีความเป็นไปได้ของเนื้อเรื่องที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่ทุกคนจะได้ชม Ant Man and the Wasp เราจะพาไปรู้จักกันว่ามิติควอนตัมที่ว่าคืออะไร??

 

บทความนี้...

“ไม่มี”การเปิดเผยเนื้อหาภายในเรื่อง

 

 

                ในภาพยนตร์เรื่อง Ant-Man นั้น นักวิทยาศาสตร์ที่เป็นผู้ค้นพบมิติควอนตัมคือ แฮงก์ พิม อัจฉริยะผู้คิดค้นเทคโนโลยีในการย่อ/ขยายขนาดของทั้งสิ่งของและมนุษย์ ผ่านสิ่งที่เรียกว่า อนุภาคพิม (Pym Particle) โดยในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลนั้น การจะเข้าไปสู่มิติควอนตัมได้มีอยู่ 2 ทาง คือ การเดินทางผ่านแหวนเปิดมิติ หนึ่งในอุปกรณ์เวทมนตร์ของจอมเวทย์ใน Doctor Strange และการย่อส่วนร่างกายด้วยเทคโนโลยีพิม ด้วยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างปฏิบัติภารกิจทำให้เจเน็ต แวน ไดน์ ผู้สวมชุด The Wasp รุ่นแรกเข้าไปติดในมิติดังกล่าว

 

                มิติควอนตัม หรือ Quantum Realms นั้นในฉบับคอมมิกถูกเรียกว่า Microverse เป็นมิติที่ทั้งความเป็นจริงและกาลเวลาไม่มีผลใด ๆ มันเต็มไปด้วยพลังงานบริสุทธิ์ ข้อควรระวังในการเข้าไปยังมิติควอนตัมคือ มันอาจจะบิดเบือนระบบประสาท จนทำให้สูญเสียความเป็นตัวตนได้ โดยผู้ที่ผ่านออกมาจากมิตินั้นก็อาจได้รับผลกระทบจนไม่อาจเป็นเหมือนเดิมได้อีกแล้ว

 

 

                มิติควอนตัม คือพระเอกหลักใน Ant Man and the Wasp เพราะเรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะโฟกัสที่เรื่องราวของสก็อต แลงก์ แล้ว ยังเน้นหนักไปที่การค้นหาวิถีทางในการช่วยเหลือ เจเน็ต แวน ไดน์ ผู้เป็นทั้งภรรยาของแฮงก์ พิม และ แม่ของโฮป แวน ไดน์ เรื่องราวของพวกเขาทั้งหมดจะเป็นส่วนสำคัญในจักรวาล Marvel ในอนาคตแน่นอน การผจญภัยในมิติที่ว่านี้จะเป็นอย่างไร พวกเขาจะสามารถเอาชีวิตรอดและช่วยเหลือเจเน็ตได้หรือไม่ ไปหาคำตอบใน Ant Man and the Wasp ฉายแล้ววันนี้ที่ Major Cineplex

 

Source: marvelcinematicuniverse.wikia.com

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram