เปิดใจประเด็นร้อน!! เอ็มมา วัตสัน เผยถึง การล่วงละเมิดทางเพศในฮอลลีวูด

 

ฉันรู้ซึ้งเลยล่ะ เอ็มมา วัตสันเปิดใจประเด็นสุดร้อน การล่วงละเมิดทางเพศในฮอลลีวูด

 

 

                แปลกตากว่าทุกปีสำหรับการเดินพรมแดงของงาน Golden Globe Awards 2018 หรือเวทีการประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำประจำปี 2018 ที่ในปีนี้เหล่านักแสดงและเซเลบริตี้ชื่อดังแห่งฮอลลีวูดตัดสินใจคุมโทนชุดเป็นสีดำ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ต่อต้านการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ไม่ใช่แค่ในวงการบันเทิงฮอลลีวูด แต่เป็นในที่ทำงานทั้งหมด โดยมาในชื่อของแคมเปญ Time’s up ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของผู้หญิงที่อยู่ในวงการบันเทิง ทั้งโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และโรงภาพยนตร์กว่า 300 คน

 

                หนึ่งในนั้นคือ เอ็มมา วัตสัน นักแสดงสาวที่มักเคลื่อนไหวในประเด็นความเท่าเทียมทางเพศมาอย่างต่อเนื่อง ในงานนี้เองเธอได้ออกมาเปิดเผยกับเว็บไซต์ Variety เกี่ยวกับประเด็นการล่วงละเมิดทางเพศในวงการฮอลลีวูด และการลุกขึ้นมาสู้ในครั้งนี้ว่าเธอรู้ซึ้งเลยล่ะเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เธอให้สัมภาษณ์เอาไว้ดังนี้...

 

 

.@EmmaWatson says she's experienced "the full spectrum" of sexual harassment (Watch) #GoldenGlobes #WhyWeWearBlack #TimesUp pic.twitter.com/yubjZ1zrAd

— Variety (@Variety) January 8, 2018

 

 

                “ฉันรู้สึกว่ามันมหัศจรรย์มาก เพราะมันเป็นเรื่องที่ฉันรู้ซึ้งดีเลยล่ะ...แต่สำหรับฉันแล้ว มันพิเศษเพราะสิ่งที่ฉันผ่านมามันไม่ได้แตกต่างจากใคร เรื่องราวของเพื่อนฉันมันก็ไม่แตกต่าง เรื่องราวของเพื่อนที่มหาวิทยาลัยของฉันก็ไม่ได้แตกต่าง ปัญหานี้มันเชื่อมโยงกันเป็นระบบ เป็นโครงสร้าง” เธอกล่าวต่อ... “เราแค่ต้องพูดมันออกมา ผู้หญิงหลายคนต้องประสบกับเรื่องราวเช่นนี้ พวกเขามีเรื่องราวของตัวเอง พวกเราแค่เก็บงำมันเอาไว้ เราแค่ต้องเปิดเผยมันออกมา”

 

                กระแสการลุกขึ้นมารวมตัวกันเป็นแคมเปญ Time’s up นี้ เริ่มต้นมาจากกรณีการออกมาเปิดเผยของนักแสดงสาวฮอลลีวูดที่ถูกฮาร์วีย์ ไวน์สตีนล่วงละเมิด จนกลายเป็นกระแส #Metoo ที่หญิงสาวหลายคนออกมาใช้ทวิตเตอร์บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ของพวกเธอพร้อมติดแฮชแท็คเหล่านี้ เพื่อสะท้อนว่าพวกเธอหรือใครก็ตามที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศไม่ได้อยู่เพียงลำพัง

 

 

                นับเป็นประเด็นร้อนที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้วของวงการฮอลลีวูด และเราเชื่อว่าต่อจากนี้ประเด็นนี้จะต้องเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายจะต้องหันกลับมาตระหนักและฉุกคิดกันอย่างจริงจัง เพราะท้ายที่สุดแล้วไม่มีใครควรถูกล่วงละเมิดสิทธิความเป็นมนุษย์ทั้งสิ้น

 

Source: Huffingtonpost

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram