5 มังกรของดิสนีย์ เคยผ่านตาเรื่องไหนมาบ้าง?

5 มังกรของดิสนีย์ เคยผ่านตาเรื่องไหนมาบ้าง? 

 

 

มังกร เป็นสัตว์เทพนิยายที่ปรากฎในภาพยนตร์หลายเรื่องและสร้างความน่าเกรงขาม ตื่นตาตื่นใจให้กับคนดู ซึ่งในปีนี้มีหนังมังกรของดิสนีย์อย่าง Pete’s  Dragon มีกำหนดฉาย 25 สิงหาคม ทั้งในระบบปกติและ 4DX ซึ่งก่อนที่จะไปผจญภัยกับพีทและมังกร เราขอพาทุกคนไปย้อนกับ 5 มังกรของดิสนีย์ที่เคยสร้างความตื่นตาตื่นใจมาแล้ว

 

1.มังกร ใน Maleficent
เกิดจากการเสกเวทมนตร์ของเมลิฟิเซนต์ โดยในฉบับการ์ตูน sleeping beauty  แตกต่างออกไปตรงที่นางแปลงกายเป็นมังกรด้วยตัวเอง ไม่ได้ใช้เวทมนตร์และสุดท้ายก็โดนกำราบ โดยมังกรในตัวนี้มีฤทธิ์พ่นไฟได้และมีปีกขนาดยักษ์เหินไปบนอากาศ 

 

2.มูชู เทพมังกร ใน Mulan
เทพผู้สิงสถิตย์ปกป้องตระกูลฮัวของมู่หลาน โดยปกติแล้วทำหน้าที่ตีฆ้องเพื่อปลุกวิญญาณบรรพชนและปลุกเทพมังกรเพื่อไปช่วยมู่หลานออกรบ แต่ปรากฎว่ามูชูดันไปทำเทพมังกรพังทลายลงมาเขาจึงหนีความผิดด้วยการไปช่วยมู่หลานด้วยตัวเอง 

 

3.มังกร Queen Narissa ใน Enchanted
ราชินีที่มีส่วนผสมของราชินีปีศาจของดิสนีย์ 3 คนคือ The Evil Queen จาก สโนว์ ไวท์, Maleficent จาก เจ้าหญิงนิทรา,Lady Tremaine จากซินเดอเรลล่า ซึ่งแน่นอนว่าส่วนผสมของนางทำให้สามารถกลายร่างเป็นมังกรได้ ความสามารถของมังกรเหมือนในเมเลฟิเซนต์เลย และมีจุดจบเดียวกันด้วย 

 

4.  Jabberwocky มังกรใน Alice in Wonderland 
มังกรตามลิขิตคำทำนายแดนมหัศจรรย์ที่ว่า อลิซ เป็นคนเดียวที่สามารถปราบมังกรตัวนี้ได้ ซึ่งมังกรตัวนี้ถูกควบคุมโดยเรดควีน มันโผล่มาท้ายเรื่องและเปิดฉากต่อสู้กับอลิซ  

 

5.เอเลียต มังกรเขียวใน Pete's dragon 
เอเลียตเป็นมังกรขนปุย เป็นมิตร ต่างจากมังกรดุร้ายตัวอื่นๆของดิสนีย์ มันไม่ได้เกิดจากคำสาปและดูเหมือนว่ามันเป็นสัตว์เทพนิยายที่มีอยู่จริง มันช่วยเหลือพีทให้เอาตัวรอดกลางป่า จนก่อเกิดมิตรภาพระหว่างกันและกัน แต่สุดท้ายมันกลับโดนล่าโดยมนุษย์ที่มองว่ามังกรตัวนี้จะนำภัยและความหายนะมาแก่พวกเขา 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram