เผยวิธีการเลือกนักแสดงที่ไม่เหมือนใครของ เดล โตโร ผู้กำกับจาก The Shape of Water

 

เผยวิธีการเลือกนักแสดงที่ไม่เหมือนใครของ เดล โตโร ผู้กำกับชื่อดังจาก The Shape of Water

 

ทุกๆ บทบาทใน THE SHAPE OF WATER เขียนให้นักแสดงเฉพาะคน ซึ่งก็คือนักแสดงที่เดล โตโร ทาบทามให้มาเล่นหนังเรื่องนี้ “เขาปรับบทภาพยนตร์ให้เข้ากับน้ำเสียงของนักแสดง มากกว่าปรับนักแสดงให้เข้ากับบท” เจ ไมล์ส เดล ให้ความเห็น “ซึ่งเป็นวิธีการที่น่าตื่นเต้นครับ” 

 

เดล โตโร ระบุว่า ไม่ว่าตัวละครในหนังเรื่องนี้จะมีสถานะทางสังคมเป็นอย่างไร ทุกคนต่างก็ต้องจัดการกับความรักในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน “มีความรักระหว่างเอไลซากับสัตว์ประหลาด แต่เจ้าหน้าที่รัฐบาล สตริคแลนด์ ก็พยายามมีความรักเช่นกัน แม้เราจะพบว่าความรักของเขานั้นโหดร้ายทารุณ จายล์ส เพื่อนบ้านของเอไลซา ก็มองหาความรักซึ่งไม่เป็นที่ยอมรับกันในยุคนั้น ส่วนเซลดา เพื่อนสนิทของเอไลซา ก็ตกหลุมรักผู้ชายที่ไม่สมควรได้รับความรักจากเธอ แม้กระทั่งนายพลผู้ควบคุมดูแลห้องทดลองก็มีความรักแบบพ่อลูกกับสตริคแลนด์”

 

เมื่อนักแสดงได้รับการติดต่อ ทุกคนต่างตอบตกลง “หนังเรื่องนี้พิเศษมากค่ะแซลลี ฮอวค์คินส์ กล่าว “การได้มีส่วนร่วมในหนังเรื่องนี้มีความหมายต่อฉันมาก เป็นเรื่องราวที่จะยังคงอยู่ในใจฉันตลอดไป” 

 

 

ไมเคิล แชนนอน กล่าวว่า “ผมสนใจหนังเรื่องนี้เพราะมองว่ามันช่วยมอบความหวังที่อาจเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนอ่อนโยนต่อกันมากขึ้นซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดหายไปในยุคปัจจุบัน เรื่องนี้บอกเราว่าการมีความรักเป็นสิ่งคุ้มค่าไม่ว่าจะต้องแลกกับอะไรก็ตาม บางครั้งความรักบังคับให้คุณต้องเผชิญความกลัวหรือเสียสละ แต่สุดท้ายแล้วมันก็คุ้มค่า” 

 

สำหรับริชาร์ด เจนคินส์ หนังเรื่องนี้ไปไกลกว่าความคาดหวังที่ผู้ชมมีต่อเดล โตโร เสียอีก “กิลเลอร์โมมีวิธีการทำหนังที่ไม่เหมือนใคร แต่หนังเรื่องนี้ก็แตกต่างจากงานเรื่องก่อนๆ ที่เขาเคยทำมาด้วย” เขาระบุ

 

อ็อคเทเวีย สเปนเซอร์ รอรับการติดต่อจากเดล โตโร อยู่ “ฉันได้พบเขาก่อนอ่านบทและรู้สึกเหมือนรู้จักเขามาทั้งชีวิต” สเปนเซอร์เล่า “ในฐานะคนทำหนัง เขาเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุ เขาเปลี่ยนประเด็นเรื่องมนุษย์ให้แปลกพิสดารออกไป” 

 

ดั๊ก โจนส์ ผู้เคยทำงานกับเดล โตโร มาแล้วหกครั้งสรุปว่า “ใน THE SHAPE OF WATER กิลเลอร์โมย้อนกลับสู่รากเหง้าเดิมทางศิลปะและปล่อยให้ความคิดสร้างสรรค์ได้หลั่งไหลออกมาอย่างเต็มที่”

 

 

The Shape of Water วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram