เมื่อหนังออกมาเกรียนขนาดนี้คนเขียนจะว่ายังไง ถูกใจหรือเปล่า? เผยบทสัมภาษณ์ผู้ให้กำเนิด Deadpool

 

จากใจผู้ให้กำเนิด Deadpool และแฟนคลับกับหนัง Deadpool 2

 

                “ผมเป็นศิลปินคนหนึ่งที่อยากเขียนมันออกมา เพราะผมเป็นคนควบคุมคอนเทนต์เกี่ยวกับภาพต่างๆ ของผม” ร็อบ ลายเฟลด์ ผู้สร้าง “เดดพูล” กล่าว “นั่นคือชัยชนะของการต่อสู้ วิชวลต่างๆ ออกมาดูดี ผมยังจมอยู่กับจินตนาการของภาพวาด “Deadpool” สุดเจ๋งอยู่เลย ไม่ว่าผมจะวาดหรือไม่วาด ผมก็เห็นเขาในชีวิตจริงอยู่ดี สีแดงดำนั่นดูสวยมาก”

 

 

ลายเฟลด์เป็นแฟนหนังจากตัวละครของเขาเอง “ไรอันทำให้ “เดดพูล” ดูกวนประสาทมากขึ้น เขาใส่ความน่าหงุดหงิดลงไปได้อย่างลงตัว เขาเหมาะกับมันที่สุด พวกเขามีอิสรภาพด้วยการที่ได้เรท R และผมคิดว่ามันมีจุดที่ลงตัวของมันเอง ผมตื่นเต้นที่มันมีมิติที่แลกใหม่แบบที่ฟ็อกซ์วาดลวดลายออกมา” ลายเฟลด์เล่าว่าส่วนหนึ่งที่เขารักมันมาก เพราะเขาเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งในยุค 80 ตอนที่มีหนังแอคชั่นแฟรนไชส์เรท R ออกมาหลายเรื่องแบบตอนนี้ อาทิเช่น “Terminator,” “Alien” และ “Predator” “นั่นเป็นช่วงก่อนที่จะมีช่องว่างระหว่างเกิดเรท PG-13 ทุกอย่างถ่ายทอดออกมาอย่างดูดี ผมตื่นเต้นที่ “Deadpool” เทียบเท่ากับหนังเหล่านั้น”

               

                ขณะที่ “Deadpool” ขยายจากหนังสือการ์ตูนสู่ตัวละครในหนังแอคชั่น ลายเฟลด์เล่าว่า “เวอร์ชั่นที่ดีที่สุดคือสิ่งที่พวกเขาสร้างขึ้นมาในหนัง เพราะพวกเขามีทั้งความใส่ใจและความรักอย่างเต็มที่ และพวกเขาไม่เอาการ์ตูนมาล้อเล่น พวกเขามีอิสรภาพแต่ยังยึดตามข้อมูลจริง ซึ่งพวกเขาก็ควรทำแบบนั้นเพราะมีฐานแฟนๆ อยู่ เอ็กซ์-ฟอร์ซเป็นหนังสือการ์ตูนที่ขายดีเป็นอันดับ 2 ตลอดกาล ผมเคยคิดว่านั่นไม่ยั่งยืน แต่ 26 ปีต่อมาตอนนี้ผมรู้แล้วว่ามันไม่มีวันตกเลย”

 

 

 

Deadpool 2 เข้าฉาย วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram