จากเซ็กซี่สู่ความสยองขวัญ! เปิดประวัติ ดาโกต้า จอห์นสัน ก่อนกลัวใน Suspiria

 

จากเซ็กซี่สู่ความสยองขวัญ! เปิดประวัติ ดาโกต้า จอห์นสัน ก่อนกลัวใน Suspiria

 

ดาโกต้า จอห์นสัน กลายเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่มาแรงที่สุดในฮอลลีวูด จากการรับบท แอนัสเตเซีย สตีล ที่หลายคนหมายปอง ในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายดังที่โด่งดังไปทั่วโลกโดยอี แอล เจมส์เรื่อง Fifty Shades of Grey

หลังจากนั้น เธอได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ชื่อดังสองเรื่อง ซึ่งเปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์เวนิส เรื่องแรกคือการแสดงประกบจอห์นนี เด็ปป์ในภาพยนตร์ชีวประวัติของวิทลีย์ บัลเกอร์เรื่อง Black Mass ซึ่งกำกับโดยสก็อต คูเปอร์ ส่วนอีกเรื่องหนึ่งคือการแสดงนำในรีเมกภาพยนตร์เรื่อง La Piscine ของฌาคส์ เดอเรย์ ภายใต้การกำกับของลูก้า กัวแด็กนีโน ในชื่อใหม่ว่า A Bigger Splash ประกบทิลดา สวินตัน, ราล์ฟ ไฟน์และแมทเธียส โชแนร์ทส์

 เธอได้กลับมารับบท แอนัสเตเซีย สตีลอีกครั้งใน Fifty Shades Darker และภาคจบ Freed ในปี 2018 และนอกจากนี้ เธอยังได้ร่วมงานกับกัวแด็กนีโนอีกครั้งในทริลเลอร์เรื่อง Suspiria อีกด้วย ดาโกต้าได้แสดงในคอเมดีโดยนิวไลน์/วอร์เนอร์ บรอส. เรื่อง How to Be Single ซึ่งร่วมแสดงโดยรีเบล วิลสัน, เลสลีย์ แมนน์และอลิสัน บรี

 

 

ในปี 1977 ซูซี่ แบนเนี่ยน (ดาโกต้า จอห์นสัน) นักเต้นบัลเลต์สาวจากอเมริกาได้เดินทางมายังคณะบัลเลต์ชื่อดัง พรสวรรค์ในการเต้นของซูซี่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ มาดามบลังค์ (ทิลด้า สวินตัน) หัวหน้าผู้ฝึกสอนของคณะมีความแน่นแฟ้นขึ้นอย่างน่าประหลาด ราวกับว่าจุดประสงค์ของเธอนั้นไม่ได้มาเพื่อการเต้นรำเท่านั้น ในช่วงเวลาเดียวกันหญิงสาวภายในคณะก็เริ่มทยอยหายตัวไปอย่างลึกลับ ความหวาดกลัวเริ่มฝังรากลงไปในจิตใจของผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ และความชั่วร้ายที่แอบแฝงอยู่ภายใต้โฉมหน้าของคณะบัลเลต์ที่มีชื่อเสียงก็เริ่มเผยเขี้ยวเล็บออกมา พร้อมกับเสียงคร่ำครวญของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของมัน

 

Suspiria เข้าฉาย 31 ตุลาคม ต้อนรับวันฮาโลวีน ในโรงภาพยนตร์

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram