ฮีโร่มักสื่อถึงบางสิ่ง นี่คือ ไซบอร์ค แห่ง Justice League เขาเป็นตัวแทนของกลุ่มคนเหล่านี้

 

ฮีโร่มักสื่อถึงบางสิ่ง นี่คือ ไซบอร์ค แห่ง Justice League

เขาเป็นตัวแทนของกลุ่มคนเหล่านี้

 

 

                ในทีม Justice League ซูเปอร์แมนคือตัวแทนของความหวังแห่งมนุษยชาติ, วันเดอร์วูแมน คือตัวแทนของความแข็งแกร่งของผู้หญิง, แบทแมนคือตัวแทนของคนที่ยืนหยัดสู้กับความกลัว, อควาแมนคือตัวแทนของท้องทะเล, เดอะ แฟลชคือตัวแทนของเด็ก (วัดเอาจากแค่ที่เราเห็นในหนังล่ะนะ) แล้วไซบอร์คล่ะ คือตัวแทนของอะไร? คงไม่ใช่หุ่นยนต์อย่างแน่นอน

 

 

                ไซบอร์ค หรือ วิคเตอร์ สโตน (รับบทโดยเรย์ ฟิชเชอร์) คือฮีโร่น้องใหม่ที่เราได้เห็นจุดเริ่มต้นของเขาไปแล้วเล็กน้อยใน Batman V Superman แต่ใน Justice League นี้เราจะได้ทำความรู้จักกับฮีโร่คนนี้อย่างเต็มที่ และเราจะได้เห็นพัฒนาการตัวละครของเขา แต่สิ่งที่เป็นไซบอร์คนั้นไม่ใช่แค่การเป็นฮีโร่ แต่ตัวละครของเขาคือตัวแทนของคนพิการและชาวผิวสี เพื่อแสดงให้เห็นว่าทุกคนสามารถเป็นฮีโร่ได้โดยไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับเชื้อชาติหรือร่างกาย

 

                “มีแฟนหลายคนมากที่เขามาหาผมแล้วบอกว่า ‘ฟังนะ ฉันว่าฉันเข้ากับไซบอร์คได้นะ เพราะว่าฉันไม่มีแขนหรือขาเหมือนกับเขา’ หรือ ‘ฉันมีเครื่องช่วยฟังอยู่ด้วยนะ’ นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เมื่อผมได้ยินเรื่องพวกนี้มันยิ่งทำให้ผมรู้สึกผูกพันธ์กับ ไซบอร์ค มากขึ้นไปอีก มากขึ้นกว่าที่ผมคิดเอาไว้” - เรย์ ฟิชเชอร์ เปิดเผยในระหว่างการโปรโมทภาพยนตร์ Justice League ในงาน SDCC

 

 

                เห็นได้ชัดเลยว่า การสร้างฮีโร่ของทางฝั่ง Justice League นั้นมุ่งเน้นไปที่การเป็นตัวแทนของทุกคนบนโลก นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัวละครเหล่านี้สามารถครองใจแฟน ๆ การ์ตูนมาได้อย่างยาวนาน เพราะมันสามารถทำให้ผู้ชมเข้าถึงความเป็นตัวละครของพวกเขาได้จริง ๆ

 

Justice League

กำหนดฉาย 16 พฤศจิกายน

 

Source: Screenrant.com

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram