3 ไซบอร์ก มนุษย์จักรกลที่ถูกดัดแปลงให้ร่างไม่ธรรมดา

3 ไซบอร์ก มนุษย์จักรกลที่ถูกดัดแปลงให้ร่างไม่ธรรมดา

 

 

ไซบอร์ก เป็น ครึ่งคนครึ่งหุ่นยนต์ คือแต่เดิมเป็นมนุษย์แต่ถูกดัดแปลงเอาเครื่องจักรกลเข้าไปใส่โดยมีวัตถุประสงค์ต่างกันเช่น เพื่ออัพเกรดให้ร่างกายแข็งแกร่งขึ้น หรือในบางกรณีถูกดัดแปลงเพื่อรักษาชีวิตให้อยู่รอด ก่อนที่เราจะไปมันส์กับ Ghost in the shell หนังไซบอร์กสาวสุดมันส์ เราขอพาทุกคนมารู้จักกับ3 ไซบอร์ก

 

โรโบคอป

 เรื่องราวของ อเล็ค เมอร์พี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งเมืองงดีทรอยต์ที่มีความสามารถรอบด้านและมักปราบปรามผู้ร้าย จนวันหนึ่งขณะที่ปฏิบัติภารกิจเขาโดนรุมยิงจนเกือบตายและทางเดียวที่จะรักษาชีวิตให้อยู่รอดต่อไปได้คือการถูกดัดแปลงเปลี่ยนถ่ายอวัยวะให้กลายเป็นไซบอร์ก ภายใต้หน้ากากเหล็กที่ถูกอัพเกรดให้เพิ่มความสามารถ ซึ่งในปี 2014 โรโบคอปมีการปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องที่ต่างออกไป รวมถึงเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้ต่างจากหนังยุค 90's ด้วย

 

เมเจอร์ มีร่า

สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน มาบู๊ฉายเดี่ยวแบบเต็มตัวใน Ghost in the shell   ภาพยนตร์ Live Action ที่สร้างจากมังงะชื่อดัง ซึ่งเธอต้องมารับบท ผู้พันมีร่า สาวผู้ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นไซบอร์กเพื่อผดุงความยุติธรรมในโลกอนาคตที่เต็มไปด้วยวิทยาการล้ำยุค ซึ่งเธอมาพร้อมความสามารถทางด้านการต่อสู้แต่ในอีกด้านหนึ่งเธอก็เริ่มอยากตามหาความทรงจำที่หายไป   ใน Ghost in the shell เราจะได้เห็นสการ์เล็ตต์ในรูปแบบของกึ่งมนุษย์กึ่งหุ่นยนต์ ตามที่ได้มีการปล่อยภาพของเธอออกมาให้เห็นเรือนร่างของสการ์เล็ตต์คล้ายเปลือย แต่ความจริงแล้วเป็นชิ้นส่วนสังเคราะห์ของหุ่นยนต์ที่จำลองมาให้คล้ายผิวหนังของมนุษย์มากที่สุด นอกจากภายนอกแล้วความล้ำภายใน ระบบสมอง ท่วงท่าการต่อสู้ก็เท่ไม่แพ้ตอนที่เธออยู่ในจักรวาลหนังซุปเปอร์ฮีโร่เลย  

 

ไซบอร์ก แห่ง justice league

เรย์ ฟิชเชอร์ รับบท เป็น ไซบอร์ก แห่งจักรวาลดีซี ประเดิมหนังครั้งแรกในการรวมฮีโร่คนสำคัญใน  justice league ที่มีกำหนดฉาย 16 พฤศจิกายน 2017 โดยเรื่องราวของไซบอร์ก ตามประวัติใน DC คอมิค เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ "วิคเตอร์ สโตน" เด็กหนุ่มที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุและแม่เขาต้องเสียชีวิตไปพร้อมกับอุบัติเหตุครั้งนั้น เขารอดตายจากการปรับแต่งอวัยวะให้กลายเป็นไซเบอร์เนติกส์ ต่อมาเขาได้ผันตัวกลายเป็นฮีโร่ รวมกลุ่มกับโรบินและบีสต์บอย ในการปราบปรามเหล่าร้าย โดยจุดเด่นของไซบอร์กคือความแข็งแกร่งทนทาน มีพละกำลังและอาวุธปืนทรงอนุภาพ นอกจากนี้ยังเป็นตัวละครใน DC ที่สนิทกับ เดอะแฟลชด้วย

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram