คริส เฮมส์เวิร์ธ โพสต์คลิปวอนช่วยเหลือไฟป่าในบ้านเกิด พร้อมขอบคุณจากส่วนลึกของหัวใจ

 

คริส เฮมส์เวิร์ธ โพสต์คลิปชวนช่วยเหลือ

เหตุไฟป่าในบ้านเกิด พร้อมขอบคุณทุกการสนับสนุน

 

                ข่าวร้อนที่กำลังได้รับความสนใจไปทั่วโลกในตอนนี้คงไม่มีเรื่องไหนจะน่าตื่นตระหนกไปมากกว่า เหตุไฟป่าครั้งใหญ่ในประเทศออสเตรเลีย ความรุนแรงที่ไม่เพียงแต่จะทำลายผืนป่าไปจำนวนมาก แต่ยังคร่าชีวิตสัตว์ป่าไปอย่างมากมายมหาศาล นับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของระบบนิเวศและสภาพแวดล้อมโลก ด้วยเหตุนี้เองทำให้บรรดาคนในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ดได้ตบเท้ากันออกมาแสดงความตระหนักให้เกิดขึ้นผ่านโซเชียลมีเดียของตัวเอง เพื่อบอกกล่าวและเชิญชวนชักนำความช่วยเหลือให้เกิดขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ คริส เฮมส์เวิร์ธ ชายผู้มีบ้านเกิดอยู่ในออสเตรเลีย

 

                ล่าสุด คริส เฮมส์เวิร์ธ ได้โพสต์คลิปวีดีโอของเขาลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว เล่าถึงเหตุการณ์ไฟป่าที่เกิดขึ้น พร้อมเชิญชวนทุกความช่วยเหลือ พร้อมขอบคุณความช่วยเหลือทั้งหมดที่เกิดขึ้น โดยคริสได้ระบุข้อความใต้คลิปวีดีโอของเขาเอาไว้ดังนี้...
 

 

 

 

                “สวัสดีครับทุกคน เหมือนกับทุกคนครับ ผมอยากให้ทุกคนช่วยสนับสนุนการต่อสู้กับไฟป่าที่เกิดขึ้นที่นี่ ในออสเตรเลีย ครอบครัวและตัวผมต่างก็ได้บริจาคเพื่อสนับสนุนการต่อสู้นี้ไปกว่าล้านดอลลาร์ หวังว่าพวกคุณจะช่วยเหลือด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะมากหรือน้อยทั้งหมดผมขอขอบคุณอย่างมาก ข้างล่างนี้ผมได้ทิ้งลิงค์ที่สามารถนำไปสู่การช่วยเหลือเหล่านักผจญเพลิงของเราได้ มีทั้งองค์กรและมูลนิธิต่าง ๆ พวกเขาต่างทำงานอย่างหนักตลอดการทำลายล้างและช่วงเวลาอันแสนท้าทายนี้ ผมรู้สึกยิ่งกว่าตื้นตันใจที่ทุกคนทั่วโลกต่างอวยพรให้เราและบริจาคเข้ามา มันสร้างความแตกต่างได้จริงๆ จากส่วนลึกของหัวใจเลยครับ รักพวกคุณนะ”

 

                วิกฤติไฟป่าที่ประเทศออสเตรเลียสร้างความเสียหายไปแล้วว่า 4.8 หมื่นตารางกิโลเมตร กินพื้นที่กว่า 2 รัฐทั้งนิวเซาท์เวล และวิคตอเรีย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว และยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่าย ๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยในงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 77 ที่ผ่านมา วาคีน ฟีนิกซ์ก็ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์หลังได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในสาขาภาพยนตร์ดราม่า เพื่อสร้างความตระหนักให้กับทุกคนเกี่ยวกับภาวะวิกฤติสิ่งแวดล้อมโลกด้วย

 

Source: Facebook Chris Hemsworth

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram