รู้จัก เชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล ต้นตำรับอาหารไทยชาววัง สู่การเล่นหนัง

ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล หรือ เชฟป้อม เป็นลูกของ ม.ร.ว.เทพยพงศ เทวกุล และ นางประเทือง เทวกุล ในช่วงวัยเด็กได้รับการสั่งสอนเกี่ยวกับอาหารไทยโบราณมาตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งได้ไปใช้ชีวิตที่สหรัฐอเมริกา ด้วยความที่อยากทานอาหารไทยจึงทำกับข้าวทานเอง ลองให้เพื่อนชิมก็เพื่อนก็ชื่นชอบ  ด้วยความที่เป็นคนชื่นชอบอาหาร ได้มีการหาตำรา สมุดจดสูตรที่เคยจดไว้มาอ่าน 

ทำให้มารู้ตัวตอนโตว่าชอบทำอาหาร และได้มีการเปิดร้านอาหารชื่อ เดวา ในย่านสุขุมวิท แต่ได้ปิดกิจการลงแล้ว ปัจจุบัน  ม.ล.ขวัญทิพย์ ทำงานด้านอาหาร พิธีกร และเขียนหนังสือ ซึ่งบทบาทที่ทำให้คนไทยรู้จัก เชฟป้อม มากที่สุดคือการทำหน้าที่เป็นกรรมการในรายการมาสเตอร์เชฟประเทศไทย และได้ชื่อว่าเป็นเชฟที่ดุและละเอียดที่สุด รวมถึงมีความเชี่ยวชาญด้านตำรับอาหารไทยโบราณที่นับวันองค์ความรู้เกี่ยวกับอาหารไทยโบราณถือว่าหาผู้เชี่ยวชาญได้ยาก

เชฟป้อม เตรียมประเดิมงานแสดงหนังเรื่องแรกใน  7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ ซึ่งเชฟป้อมมาดูแลเรื่องอาหารที่ใช้ในหนังรวมถึงรับบทเป็นแม่แก้ว อีกหนึ่งในตัวละครในเรื่อง โดยหนังเรื่องนี้จะเกี่ยวกับ เรื่องราวความรักของ แทน (กันต์ กันตถาวร) เชฟหนุ่มนอกระบบกับ มีน (มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน) นักวิจารณ์อาหารสาวที่ถึงเวลาพัฒนาความสัมพันธ์ของความรัก เมื่อมีนต้องการแต่งงาน แต่แทนต้องการตามฝันที่จะคว้ามิชิลินสตาร์ด้านการทำอาหารที่นิวยอร์ก หนังมีกำหนดฉาย 19 กรกฎาคมนี้  

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram