เปิดตัวคู่หูต่างขั้ว สืบคดีระอุกลางกรุงปารีสใน “Bastille Day ดับเบิ้ลระห่ำ ดับเบิ้ลระอุ”

เปิดตัวคู่หูต่างขั้ว สืบคดีระอุกลางกรุงปารีสใน
“Bastille Day ดับเบิ้ลระห่ำ ดับเบิ้ลระอุ”

 


 

​ใกล้ถึงเวลาที่คอหนังแอคชั่นต้องเตรียมลุ้นตามไปกับทุกนาทีระห่ำ ระเบิดความมันส์ต้อนรับการเปิดตัวของคู่หูจำเป็นคู่ใหม่ใน “Bastille Day ดับเบิ้ลระห่ำ ดับเบิ้ลระอุ” ภาพยนต์แอคชั่นสืบสวนสุดตื่นเต้น ที่บอกเล่าเรื่องราวสองคู่หูที่อยู่กันคนละขั้วของกฏหมาย แต่ทว่าสถานการณ์นำให้ทั้งสองต้องจับพลัดจับผลูร่วมมือกันสืบคดีครั้งใหญ่ที่อาจนำไปสู่โศกนาฏกรรมของชาวปารีส ฌอน ไบรอาร์ (รับบทโดยไอดริส เอลบา) เจ้าหน้าที่ซีไอเอหนุ่มเลือดร้อน สุดระห่ำ ไม่เคยเกรงกลัวใครหน้าไหน และ ไมเคิล เมสัน (รับบทโดยริชาร์ด แมดเด้น) สิบแปดมงกุฏมือเบา อัจฉริยะด้านการล้วงกระเป๋า ผู้มาพร้อมกับมันสมองที่ฉลาดเป็นกรด  
 
เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ไมเคิล เมสัน ถูกจับกุมโดยซีไอเอในข้อหาขโมยกระเป๋าใบหนึ่งที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์วางระเบิดที่คร่าชีวิตผู้คนมากมายใจกลางนครปารีส  ทว่าต่อมา ฌอน ไบรอาร์ เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบคดีของเมสันอยู่นั้น กลับพบว่าเมสันเป็นเพียงตัวละครเล็กๆ ในเกมที่ซับซ้อนกว่าที่คาดคิด  เป็นเหตุให้ทั้งสองต้องร่วมมือกันกระชากหน้ากากผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์วินาศกรรมในครั้งนี้  โดยพวกเขามีเวลาเพียง 24 ชั่วโมงในการหยุดยั้งศัตรูและและเปิดโปงผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้    
 
อีกหนึ่งความพิเศษของหนังเรื่องนี้คือการโคจรมาพบกันระหว่างนักแสดงสุดฮอตขวัญใจแฟนหนัง อย่าง ไอดริส เอลบา ผู้เคยผ่านการแสดงฟอร์มใหญ่ของฮอลลีวู้ดมาแล้วมากมาย อาทิ Pacific Rim, Prometheus และ Thor รวมทั้งยัง เป็นเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงชายยอดเยี่ยมจากซีรี่ย์ Luther และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากเวทีเดียวกันนี้ในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์คุณภาพขวัญใจนักวิจารณ์อย่าง Beasts of No Nation  ขณะที่ ริชาร์ด แมดเดน หนุ่มเสน่ห์แรงจากซีรี่ย์ฮอตฮิตขวัญใจทั่วโลก Game of Thrones รวมทั้งยังเคยรับบทเป็นเจ้าชายสุดหล่อขวัญใจแฟนหนัง ใน Cinderella มาแล้ว ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ถือเป็นการรับทนำในภาพยนตร์แอคชั่นเต็มตัวเป็นครั้งแรก  

 

 

 
โดย ไอดริส เอลบา ได้กล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ฌอน ไบรอาห์ และ ไมเคิล เมสัน ไว้ว่า  “ผมคิดว่าตัวละครทั้งสอง ทั้งไบรอาร์ และไมเคิล เป็นคู่หูจำเป็นที่สุดยอดมาก พวกเขาหลุดเข้าไปอยู่ใจกลางเหตุรุนแรงครั้งใหญ่ และโชคชะตานำพาให้พวกเขาต้องมาร่วมมือกันอย่างไม่ค่อยจะเต็มใจนัก แต่ทว่าหลังจากร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคมากมายที่ถาโถมเข้ามาความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงค่อยๆพัฒนาขึ้น หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ฉากแอคชั่นบ้าระห่ำเพียงเท่านั้น  แต่มันยังมีแก่นเรื่อง และภูมิหลังของตัวละครที่สำคัญและน่าประทับใจอยู่  ผมว่า  Bastille Day เป็นภาพยนตร์ที่ทันสมัยและไม่เหมือนใคร และที่สำคัญมันเป็นหนังแอคชั่นของแท้ที่มีคุณภาพ”
 
เตรียมต้อนรับการปรากฏตัวของคู่หูจำเป็นคู่ใหม่ ที่จะมามอบความมันส์สะใจกระหึ่มมหานครปารีสตามแบบฉบับแอคชั่นของแท้ไม่ต้องพึ่งซีจี  ดุเดือด ลุ้นระทึกจนแทบหยุดทุกลมหายใจ  กับภารกิจบุกตะลุยค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ภายใต้เหตุระเบิดกลางกรุงปารีสใน “Bastille Day ดับเบิ้ลระห่ำ ดับเบิ้ลระอุ” ผลงานแอคชั่นสุดระห่ำเรื่องล่าสุด ของทีมผู้อำนวยการสร้างเจ้าของรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม พร้อมกัน 26 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์              
 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram