' โซโลมอน เลน' ตัวบอสสุดเยือกเย็น แห่งซินดิเคท ใน Mission Impossible 5

' โซโลมอน เลน' ตัวบอสสุดเยือกเย็น แห่งซินดิเคท
ใน
Mission Impossible 5

 

 

หน้าใหม่ที่ลึกลับที่สุดในภาพยนตร์เรื่อง “ Mission Impossible 5 – Rogue Nation” ก็คือ ศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดเท่าที่เคยมีในภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่องนี้ เขาก็คือ  โซโลมอน เลน อดีตสายลับอังกฤษที่ผันตัวเองสู่ด้านมืดของงานจารกรรมด้วยการก่อตั้งกลุ่ม เดอะ ซินดิเคท ขึ้นมา ในบรรดาผู้ร้ายทั้งหมดในภาพยนตร์ “Mission” ทุกเรื่อง เขาอาจเป็นคู่ปรับที่ทัดเทียมกับ อีธาน ฮันท์ มากที่สุด “หนึ่งในเรื่องสนุกในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็คือ ผู้ร้ายตัวนี้สามารถสู้กับอีธานได้อย่างสูสี” อับรามส์กล่าว “เดอะ ซินดิเคทคือกลุ่มที่ตรงกันข้ามกับไอเอ็มเอฟ เป็นเหล่าสายลับที่ถูกฝึกมาเหมือนกับไอเอ็มเอฟ แต่พวกเขาทำงานชั่วร้าย” 

ความสามารถของเลนคือสิ่งที่ทำให้เขาแตกต่างไปจากคนอื่นในโลกของ “ Mission Impossible 5 ” เดวิด เอลลิสัน บอก “คุณจะไม่เคยเห็น อีธาน ต้องสู้กับคนที่ทั้งฉลาดและมีความสามารถทางร่างกายที่สูสีกันขนาดนี้ นี่คือภารกิจที่ทำให้อีธานได้พบกับคู่ปรับตัวจริง” เขากล่าว “สิ่งที่น่าทึ่งในตัว โซโลมอน เลน ก็คือ ทุกครั้งที่คุณคิดว่า อีธาน ก้าวล้ำหน้าเขาไปหนึ่งก้าว ที่จริงแล้วเขากลับกำลังตามหลัง พวกเขาแสดงให้เห็นถึงเกมชิงไหวชิงพริบที่สนุกทั้งการต่อสู้ด้วยร่างกายและมันสมอง” 

 

 

เป็นอีกครั้งที่ทีมผู้สร้าง Mission Impossible 5 มองหาคนที่คาดไม่ถึง พวกเขาเลือก ฌอน แฮร์ริส ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดีจากบทหนึ่งในสมาชิกของยานในภาพยนตร์ของ ริดลี่ย์ สก็อตต์ เรื่อง “Prometheus”  นับแต่วันแรกในกองถ่าย เห็นได้ชัดว่า แฮร์ริส เข้าถึงผู้ร้ายคนนี้จนถึงก้นบึ้งหัวใจ “ฌอนคือภาพที่น่าดูอย่างมาก” แกรนเจอร์บอก “เขาดูเหมือนมีลักษณะแบบพวกโรคจิตตามสไตล์แบบเลน และทำให้คุณเชื่อในวิธีที่เขาจัดการกับอีธาน นั่นก็คือ กึ่งโหด กึ่งพยายามจะล่อลวงเขา” 

เดน่า โกลด์เบิร์ก กล่าวเสริมว่า “โซโลมอน เลนคือหนึ่งในผู้ร้ายที่พูดจาอ่อนโยนนุ่มนวล แต่กลับเป็นขาโหด วิธีที่ฌอนแสดงบทนี้ คุณรู้เลยว่าผู้ชายคนนี้เป็นตัวอันตราย และจะไม่ยอมหยุดจนกว่าจะสมหวัง” 

ทอม ครูซ พูดถึงแฮร์ริส ว่า “ฌอนเป็นผู้ชายประเภทที่พูดจาอ่อนหวาน ดูถ่อมตัว และใจดี ดังนั้นจึงน่าตื่นเต้นจริงๆ ที่ได้มาเห็นว่าเขาจะเปลี่ยนเป็นตัวละครในด้านมืดได้อย่างไร เขาได้สร้างคนที่เปล่งความเจ้าเล่ห์ในแบบที่ผ่านการคิดคำนวณมาแล้ว และผมว่ามันคงจะเป็นภาพที่น่ากลัวสำหรับคนดูที่ได้มาเห็นเขาในฉากแอ็กชั่น” 

Mission: Impossible – Rogue Nation
หนังสุดระห่ำที่จะกลับมาสร้างความระทึก
เข้าฉายแล้ว ซื้อตั๋วและเช็ครอบฉายที่  http://www.majorcineplex.com/movie/mission-impossible-rogue-nation

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram