Birds of Prey เมื่อฮาร์ลี ควินน์ บอกเลิกโจ๊กเกอร์ นำทีมเพื่อนหญิง ปลดแอกสุดบ้าคลั่ง!!

 

 

แกะตัวอย่าง Birds of Prey ฮาร์ลี ควินน์นำทีม

เพื่อนหญิงพลังหญิง ปลดแอกความบ้าคลั่ง!!

 

                ในขณะที่ตอนนี้โลกภาพยนตร์กำลังตื่นตัวกับ Joker ในโรงภาพยนตร์ แต่ย้อนกลับไปในภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad ภาพยนตร์ที่มีการปรากฎตัวของ มิสเตอร์เจ หรือ โจ๊กเกอร์อีกหนึ่งคน เขาอาจจะไม่ได้ออกมาปั่นป่วนเมืองเท่าไรนัก แต่เขามีอิทธิพลสำคัญกับหนึ่งในตัวละครหลัก นั่นคือ ฮาร์ลี ควินน์ ในตอนนั้นเธออาจถูกบงการด้วยความรักที่มีต่อพุดดิ้งของเธอ แต่ตอนนี้เธอตาสว่างและพร้อมปลดแอกแล้ว ในตัวอย่างแรกของ Birds of Prey

 

                 

                มาดูกันว่าตัวอย่างแรกของ Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) หรือในชื่อไทยว่า ทีมนกนักล่า กับฮาร์ลี ควินน์ ผู้เริ่ดเชิ่ด แค่ชื่อก็จัดจ้านขนาดนี้แล้ว ในตัวอย่างเองก็จัดจ้านไม่แพ้กัน เริ่มต้นจากการให้ข้อมูลกับพวกเราก่อนว่าตอนนี้ฮาร์ลี ควินน์ นางบอกเลิกกับมิสเตอร์เจ หรือ โจ๊กเกอร์ เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งน่าจะเป็นเหตุผลต่อเนื่องมาจากเรื่องราวใน Suicide Squad กับการที่ท้ายที่สุดแล้วมิสเตอร์เจก็ไม่ได้สนใจใยดีอะไรในตัวเธอเลยแม้แต่น้อย ทำให้ฮาร์ลี ควินน์ตาสว่างว่าเธอเป็นได้มากกว่าแค่วัตถุเพื่อตอบสนองความต้องการของโจ๊กเกอร์เท่านั้น

 

                แต่ในเมืองอันแสนโกลาหลนี้ไม่ได้มีแค่เธอเพียงคนเดียวที่อยากจะหลุดพ้นจากความไม่เท่าเทียมที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังมีผู้หญิงอีกมากมายที่คิดเหมือนกัน ทำให้เธอออกรวมทีมหญิงสาวสุดแสบกลายมาเป็นทีมสุดเริ่ด ซึ่งแต่ละตัวละครนั้นมีตัวตนในฉบับคอมิกส์ของ DC ด้วย อาทิ Huntress หรือ Black Canary

 

                นอกจากเพื่อนร่วมทีมกลุ่มใหม่ของเธอแล้ว ดูเหมือนว่าตอนนี้ฮาร์ลี ควินน์กำลังถูกตามล่าจากกลุ่มอาชญากรรมปริศนา หนึ่งในคนที่ต้องการตัวเธอมากที่สุดในเรื่องนี้เป็นอาชญากรที่มีตัวตนสำคัญอยู่ในฉบับคอมิกส์ นั่นคือ Black Mask แม้ในตัวอย่างนี้เราอาจจะยังไม่ได้เห็นรูปโฉมสวมหน้ากากสีดำสุดโหด แต่วีรกรรมของแบล็คมาส์กในเรื่องนี้ก็ดูจะร้ายกาจไม่น้อย ทั้งความบ้าคลั่งและการเป็นมาเฟียค้ามนุษย์ แต่อะไรที่ทำให้ฮาร์ลี ควินน์ต้องเข้าไปพัวพันกับการถูกตามล่านี้ยังคงเป็นปริศนาที่เราต้องไปหาคำตอบกันในโรงภาพยนตร์

 

                ใน Birds of Prey ไม่ได้มีแค่ Black Mask เท่านั้นที่ตามล่าตัวฮาร์ลี ควินน์ แต่ยังมี Victor Zsasz อีกหนึ่งวายร้ายสุดโหดจากคอมิกส์ของแบทแมน ผู้เป็นฆาตกรต่อเนื่องสุดโรคจิตที่เมื่อสังหารเหยื่อได้แล้ว จะสร้างรอยแผลเป็นบนร่างกายของตัวเองเพื่อเป็นที่ระลึก รับประกันได้เลยว่าคราวนี้ฮาร์ลี ควินน์และพรรคพวกต้องเจอศึกหนักอย่างแน่นอน

 

                สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) - ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด ผลงานการกำกับโดย เคธี่ ยาน จากฝีมือการรังสรรค์บทของ คริสติน่า ฮ็อดสัน นำแสดงโดย มาร์โก้ ร็อบบี้ ที่กลับมาสวมวิญญาณเป็นตัวละครสุดปัง "ฮาร์ลีย์ ควินน์" อีกครั้ง เสริมทัพด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ แมรี่ อลิซาเบธ วินสเตด (ฮันเทรส), ยวน แม็คเกรเกอร์ (แบล็คแมสค์), เจอร์นี่ สมอลเล็ตต์-เบลล์ (แบล็ค คานารี่), โรซี่ เปเรซ (เรเน่ มอนโตย่า), คริส เมซซิน่า (วิคเตอร์ ซาสส์), เอลล่า เจย์ บาสโค (แคสซานดร้า เครน), อาลี หว่อง, โรเบิร์ต แคทรินิ,สตีเว่น วิลเลี่ยมส์ และ ดีเร็ค วิลสัน เป็นต้น กำหนดฉาย 6 กุมภาพันธ์ 2020

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram