ประธานใหญ่ Disney ตอบโต้ ผกก.ดัง เผย ไม่เข้าใจว่าพวกเขาจะวิจารณ์เราเพื่ออะไร ?

 

ถึงคราวประธานใหญ่ Disney! Bob Iger  ออกมาโต้กลับประเด็น ผกก. ดัง “รังเกียจ” หนัง Marvel

 

กลายเป็นประเด็นใหญ่ในตอนนี้หลังจากที่มีสองผู้กำกับรุ่นเก๋าอย่าง Martin Scorsese และ Francis Ford Coppola ได้ออกมาวิจารณ์ Marvel ว่า “มันไม่ใช่หนัง มันเป็นเพียงแค่สวนสนุก” และ “มันเป็นอะไรที่น่ารังเกียจ” หลังจากนั้นก็มีเหล่าผู้คนในวงการสร้างหนัง รวมไปถึงเหล่านักแสดง ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นที่เกิดขึ้นนี้อย่างมากมาย และล่าสุด ชายผู้เป็นประธานใหญ่ Disney ผู้ดูแล Marvel อยู่เบื้องหลัง ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นปกป้องลูกเรือของเขาจากความคิดเห็นด้านลบเหล่านี้แล้ว

 

จากการพูดคุยกับสื่อ FastCompany.  Bob Iger ผู้บริหารสูงสุดของค่ายยักษ์ใหญ่ Disney ได้บอกว่า

“Francis Ford Coppola และ Martin Scorsese คือผู้ที่ผมนับถือและยกย่องมากที่สุดเพราะหนังที่พวกเขาได้สร้างขึ้นมา หนังเหล่านั้นเป็นหนังที่ผมชอบ เป็นหนังที่เราทุกคนต่างเคยดู. แต่ในตอนที่ Francis ใช้คำว่า ‘หนังเหล่านั้น(Marvel)เป็นอะไรที่น่ารังเกียจ’ ซึ่งผมคิดว่าคำว่า ‘น่ารังเกียจ’เหมาะสำหรับการใช้กับคนที่ได้ทำการสังหารหมู่ครั้งใหญ่มากกว่า. ผมไม่เข้าใจว่าพวกเขาจะวิจารณ์เราเพื่ออะไร เห็นได้ชัดว่าเราก็สร้างหนังที่ทำให้ผู้คนรู้สึกสนุกไปกับมันและมันก็มีอีกเป็นล้านๆเรื่องที่ทำแบบนี้”

“ผมงงมากครับ. หากพวกเขาต้องการจะพูดเรื่องหนังแน่นอนมันก็เป็นสิทธิ์ของเขาครับ แต่นี่มันดูเหมือนการไม่เคารพต่อทุกๆคนที่ได้สร้างหนังเหล่านั้นขึ้นมา เหล่าผู้คนที่ต้องทำงานอย่างหนักเช่นเดียวกันกับเหล่าผู้คนที่ทำหนังเหมือนของคุณ และพวกเขาก็ยังใส่จิตวิญญาณความคิดสร้างสรรค์ลงไปเหมือนกัน. นี่คุณกำลังจะบอกผมว่า Ryan Coogler สร้าง Black Panther ขึ้นมาโดยที่ทำอะไรบางอย่างที่แตกต่างออกไปหรือด้อยกว่าสิ่งที่ Marty Scorsese หรือ Francis Ford Coppola เคยทำมาก่อนในหนังของเขางั้นเหรอ? ไม่เอาน่า”

 

 

Black Widow เข้าฉาย 29 เมษายน ในโรงภาพยนตร์

เรียบเรียงจาก: http://www.darkhorizons.com