เจสัน บลัม จาก Blumhouse อยากเข้าคุม Dark Universe แต่สตูดิโอยังเก็บแผนเงียบ

 

 

เจสัน บลัม จาก Blumhouse อยากเข้าคุม

Dark Universe แต่สตูดิโอยังเก็บแผนเงียบ

 

    เราเชื่อว่าหลายคนยังคงจำความตื่นเต้นได้ ในช่วงเวลาที่โลกภาพยนตร์เต็มไปด้วยการแข่งขัน เมื่อสตูดิโอภาพยนตร์ในฮอลลีวู้ดต่างพากันวางแผนที่จะสร้างเฟรนไชส์ภาพยนตร์ของตัวเอง ออกมาเป็นจักรวาลภาพยนตร์ หนึ่งในจักรวาลภาพยนตร์อันแสนหลากหลายนั้น มีอยู่หนึ่งจักรวาลที่น่าสนใจก็คือ Dark Universe จาก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ แต่เมื่อภาพยนตร์เรื่อง the Mummy เข้าฉายไปเมื่อปี 2017 มันกลับไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าที่ตั้งใจไว้ ทำให้แผนการนั้นถูกพับเก็บไปโดยปริยาย

 

 

    จนกระทั่งความหวังใหม่ถูกจุดประกายขึ้น กับภาพยนตร์เรื่อง The Invisible Man ที่เข้าฉายไปเมื่อต้นปี 2020 นี้ จากฝีมืองานสร้างภาพยนตร์เรื่อง Blumhouse Production สิ่งที่เกิดขึ้นคือภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกไปจำนวนมาก แถมรายได้ยังเก็บกำไรไปไม่น้อย จากทุนสร้างเพียง 7 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ แต่กวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 130.56 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ หลายสายตาจึงจับจ้องไปที่ตัวของเจสัน บลัม หัวเรือใหญ่ของ Blumhouse Production ว่าเขาจะได้เข้ามาคุม Dark Universe ต่อไปหรือไม่??

 

    เจสัน บลัม ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Inverse ว่า “ผมยินดีมากเลยครับที่จะได้เข้าไปคุมงานนี้” แม้ว่าเจสันจะพูดอย่างนั้น แต่ดูเหมือนว่าทางสตูดิโอ Universal จะยังไม่มีความชัดเจนเท่าไรนัก เจสัน บลัมพูดต่อไปว่า “ผมหวังว่าผมจะเป็นคนที่สามารถตอบคำถามได้นะครับ แต่จริง ๆ แล้วผมคงตอบไม่ได้ พวกเขาให้เราสร้าง Invisible Man และ พวกเขาก็จะให้พวกเราคุมงานสร้างเรื่อง Wolfman แต่ชะตากรรมของมอนสเตอร์ตัวอื่น ๆ หรือทิศทางของเรื่องราวพวกนี้ ทั้งหมดยังคงเป็นคำถามของ Universal อยู่ดีครับ”

 

 

    สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ไม่ได้มีแค่เพียงการที่ Universal ยังคงเก็บงำแผนการต่อไปสำหรับ Dark Universe อาจจะเป็นเพราะการยังไม่ไว้วางใจหรืออะไรก็ตาม แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ เจสัน บลัมได้เปิดเผยว่า ภาพยนตร์มอนสเตอร์เรื่องต่อไปที่ Blumhouse Production จะคุมงานสร้างก็คือเรื่อง Wolfman เรื่องราวของมนุษย์หมาป่า ต้องมารอจับตาดูกันว่า พวกเขาจะใส่ความคิดสร้างสรรค์ออกมาอย่างไร และจะกลายเป็นความสำเร็จเหมือนกับที่เกิดขึ้นกับ The Invisible Man หรือไม่ ต้องรอติดตามต่อไป

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram