เบน เอฟเฟล็กเปิดใจ การบำบัดอาการติดสุรา หมดหวังกับแบทแมนคนนี้หรือยัง??

 

เบน เอฟเฟล็กเปิดใจ การบำบัดอาการติดสุรา หมดหวังกับแบทแมนคนนี้หรือยัง??

 

 

                เรียกได้ว่าช่วงระยะเวลาก่อนหน้านี้นับเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับ เบน เอฟเฟล็ก จากข่าวที่พวกเรารู้กันเขากำลังประสบปัญหาภาวะการติดสุรา จนต้องเข้ารับการบำบัด อีกทั้งยังมีกระแสวิจารณ์ที่ต่อเนื่องยาวนานเกี่ยวกับบทบาทของ Batman ที่เขาแสดงไป หรือกระทั่งข่าวลือว่าเขาหมดสิทธิ์ในการแสดงเป็นฮีโร่รัตติกาลคนนี้แล้ว แต่ดูเหมือนว่าช่วงเวลายากลำบากเหล่านั้นกำลังจะค่อย ๆ ผ่านไป ล่าสุดเบน เอฟเฟล็ก ได้ออกมาเปิดใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาแล้ว ใครที่เป็นแฟนคลับของเขาคนนี้ ร่วมอ่านและเป็นกำลังใจให้เขาได้ข้างล่าง

 

 

                สัปดาห์นี้ผมได้ผ่านการบำบัดการติดแอลกอฮอล์ ที่ใช้เวลากว่า 40 วันเรียบร้อยแล้ว และยังคงอยู่ภายใต้การดูแลในฐานะผู้ป่วยนอกอยู่

                กำลังใจที่ผมได้รับนั้นมาจากทั้งครอบครัว, เพื่อนสมัยเรียน และแฟน ๆ มันมีความหมายกับผมมากกว่าที่ผมจะสามารถพูดออกมาได้ มันมอบความเข้มแข็งและแรงสนับสนุนให้ผมสามารถพูดถึงอาการป่วยของตัวเองกับคนอื่นได้

                การต่อสู้กับอาการเสพติดมันเป็นความยากลำบากที่แสนยาวนาน แต่มันเป็นเพราะผมไม่เคยเข้ารับการรักษาจริง ๆ มันคือความตั้งใจอย่างเต็มที่ของผม ผมต่อสู้เพื่อตัวเองและครอบครัว หลายต่อหลายคนได้ใช้โซเชียลมีเดียในการบอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้กับอาการเสพติดของตัวเอง แด่ผู้คนเหล่านั้น ผมอยากจะขอบคุณ เพราะความเข้มแข็งของพวกคุณได้มอบแรงบันดาลใจและสนับสนุนผมในทางที่ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นไปได้ มันทำให้ผมรู้ว่าผมไม่ได้เผชิญเรื่องนี้เพียงลำพัง อย่างที่ช่วยย้ำเตือนตัวเองว่า ถ้าชีวิตนายเกิดปัญหา การมองหาความช่วยเหลือมันคือสัญลักษณ์ของความกล้าหาญ ไม่ใช่ความอ่อนแอหรือความล้มเหลว

                ด้วยความยอมรับและความนบน้อม ผมยังคงมองเห็นคุณค่าของตัวเองที่จะสามารถช่วยเหลือคนอีกหลายคนได้ และผมรู้สึกซาบซึ้งมากที่มีใครหลายคนอยู่กับผมในตอนนี้ ผมหวังว่านี่จะสามารถเป็นตัวอย่างและประโยชน์ให้กับคนที่กำลังต่อสู้กับมันอยู่ได้

 

 

                ถือเป็นข้อความที่นอกจากจะเปิดใจเกี่ยวกับปัญหาที่เขาพบเจอแล้ว เบน เอฟเฟล็กยังได้ถ่ายทอดกำลังใจที่ไม่ใช่แค่การมอบให้กับผู้ที่เผชิญปัญหาเดียวกันกับเขา แต่สามารถนำไปปรับใช้กับทุกคนที่เผชิญปัญหาอื่น ๆ ได้ด้วย โดยเฉพาะประโยคที่ว่า หากเกิดปัญหาขึ้น การมองหาความช่วยเหลือมันไม่ใช้การแสดงความอ่อนแอหรือความล้มเหลว แต่มันคือสัญญาณของความกล้าหาญที่เรากล้าจะเผชิญหน้ากับปัญหา และแก้ไขให้มันผ่านพ้นไปได้

 

                เราขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับชายคนนี้สามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปได้ และเราเฝ้ารอให้เขาฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ เพื่อกลับมาแสดงผลงานให้พวกเราได้ชื่นชมอีกครั้ง ทั้งนี้แม้ว่าอนาคตของเบน เอฟเฟล็ก ในจักรวาลภาพยนตร์ DC จะยังไม่แน่นอน แต่ DCEU จะต้องดำเนินต่อไป มารอดูกันว่า Aquaman จะสามารถปลุกชีพให้จักรวาลหนังนี้กลับมายืนหยัดได้อีกครั้งหรือไม่ เพราะแน่นอนว่าความสำเร็จของมันส่งผลถึงภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ด้วย รวมทั้ง Batman อย่างแน่นอน

 

Source: Screen Rant

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram