เบื้องหลังความโหดหิน ฉากคลอดลูกใน A Quiet Place เอมิลี บลันท์ทำยังไงในฉากนี้

 

เบื้องหลังความโหดหิน ฉากคลอดลูกใน A Quiet Place เอมิลี บลันท์ทำยังไงในฉากนี้

 

 

                A Quiet Place ภาพยนตร์ที่ลุ้นระทึกที่สุดที่เข้าฉายในช่วงนี้ และฉากที่เหมือนเป็นไฮไลท์ของเรื่องก็คงหนีไม่พ้นฉากคลอดลูกของเอเวอลีน แอ็บบ็อต ที่รับบทโดยเอมิลี บลันท์ ที่นอกจากเธอจะต้องคลอดลูกแล้ว ยังต้องหนีตายและหลบซ่อนจากสัตว์ประหลาดปริศนาที่ตามล่าเธอถึงในบ้าน เราได้เห็นความโหดหินที่เธอต้องเจอในภาพยนตร์ แต่เบื้องหลังการถ่ายทำโหดกว่าที่เราคิดมาก เพราะฉากที่ว่านี้ถูกลงตารางการถ่ายทำว่าจะใช้เวลาหนึ่งอาทิตย์ แต่เอมิลี บลันท์เธอต้องการให้พวกเขาถ่ายทำทั้งหมดทีเดียวให้จบ!

 

                เอมิลี บลันท์ได้ให้สัมภาษณ์กับ Cinemablend เกี่ยวกับฉากดังกล่าวเอาไว้ว่า... “ฉากคลอดลูกมันค่อนข้างจะโหดร้ายอยู่นะ มันตึงเครียดมาก และทำให้ฉันแทบหมดพลังไปเลย พวกเราตั้งใจจะถ่ายทำฉากนี้ตลอดทั้งสัปดาห์ และฉันขอให้จอห์นลงตารางเอาไว้ เขาพูดกลับมาว่า คุณอยากจะเหนื่อยขนาดนั้นเลยหรอ? คุณอยากจะถ่ายทำตามตารางหรืออยากจะถ่ายมันทั้งหมดทีเดียว’ และตอนนั้นฉันก็ตอบมาแบบไม่คิดว่า ‘ถ่ายมันทำให้หมดในครั้งเดียวเลยเถอะ เพราะมันจะทำให้คุณได้เห็นความรู้สึกของคนที่คลอดลูกแบบจริง ๆ’ หลังจากนั้นเราก็ถ่ายทำทั้งหมดในครั้งเดียวเลย”

 

 

                เรียกได้ว่าเป็นการถ่ายทำที่ทุ่มเทและชวนให้เราเข้าถึงอารมณ์ความกดดัน ความตึงเครียด และชวนให้ลุ้นสุด ๆ ว่าเธอและลูกที่คลอดออกมาจะรอดจากเงื้อมมือของเจ้าสัตว์ประหลาดไปได้หรือไม่ ไปพิสูจน์ภาพยนตร์ที่หลายเสียงยืนยันว่าเงียบ ลุ้น ระทึกจนแทบไม่กล้าขยับตัวได้แล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

A Quiet Place

ดินแดนไร้เสียง

วันนี้ที่ Major Cineplex

 

Source: Cinemablend

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram