รถข้ามมิติ Back to the Future กลับมาอีกครั้ง!! เชื่อมจักรวาลหนังใน Ready Player One

รถข้ามมิติ Back to the Future กลับมาอีกครั้ง!! 
เชื่อมจักรวาลหนังใน Ready Player One

 

 

 

Back to the Future หนังคลาสสิค ปี 1985  อำนวยการสร้างโดยสตีเฟน สปีลเบิร์ก ซึ่งพระเอกเดินทางข้ามเวลาด้วย รถเดอลอรีน ดีเอ็มซี-12 ซึ่งเป็นยานไทม์แมชชีน ที่จะต้องให้รถวิ่งที่ความเร็ว 88 ไมล์ต่อชั่วโมง  โดยใช้พลังงานพลูโตเนียมจากปฏิกิริยานิวเคลียร์เกิดพลังงาน 1.21 จิ๊กกะวัตต์ ซึ่งทำให้พระเอกข้ามเวลาไปสู่อดีตในปี  ค.ศ. 1955 เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด หนังเรื่องนี้ถือว่าคลาสสิคจนมีภาคต่อตามมาอีก 2 ภาคและได้รับรางวัลออสก้าร์ รวมถึงเป็นหนังที่  โรนัลด์ เรแกน ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาชื่นชอบอีกด้วย

 

 

โดย ในตัวอย่างและโปสเตอร์โปรโมทของ Ready Player    มี Easter Egg เชื่อมไปในหนังดัง Back to the Future เป็นภาพของรถข้ามมิติที่ถูกใช้ในหนัง ซึ่งเราต้องคอยดูว่าในตัวหนังฉบับเต็มจะมี จุดเชื่อมไปหาหนังหรือเกมส์อื่นๆอีกมั้ย?? 

 

 

Ready Player One - สงครามเกมคนอัจฉริยะ" กับเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อปี 2045 ช่วงที่โลกเต็มไปด้วยความวุ่นวายและการล่มสลาย แต่ผู้คนพบทางรอดชีวิตที่ the OASIS ซึ่งเป็นจักรวาลเสมือนจริงอันกว้างใหญ่ที่สร้างขึ้นมาโดย "เจมส์ ฮัลลิเดย์" (มาร์ค ไรแลนซ์) ผู้มีความอัจฉริยะอย่างไม่ธรรมดา เมื่อฮัลลิเดย์เสียชีวิตลง เขาได้ทิ้งทรัพย์สมบัติมหาศาลเอาไว้ให้กับคนแรกที่พบไข่อีสเตอร์ดิจิตอลที่เขาซ่อนไว้ในสถานที่หนึ่งใน the OASIS จนเกิดการแข่งขันขึ้นทั่วโลก เมื่อฮีโร่หนุ่มม้ามืดอย่าง เวด วัตส์ (ไท เชอริแดน) ตัดสินใจร่วมการแข่งขัน เขาถูกเหวี่ยงเข้าสู่การแข่งขันล่าสมบัติผ่านโลกสุดมหัศจรรย์แห่งความลึกลับ การค้นหา และอันตราย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ สตีเฟน สปีลเบิร์ก กับทีมงานเบื้องหลังของเขาจาก "Bridge of Spies" และยังได้ แซ็ค เพ็นน์ และเออร์เนส ไคลน์ มารับหน้าที่รังสรรค์บทภาพยนตร์ พร้อมทั้งได้นักแสดงที่มาร่วมผจญภัยในครั้งนี้คับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ไท เชอริแดน, โอลิเวีย คุก, เบ็น เม็นเดลซอน, ที.เจ. มิลเลอร์, ไซมอน เพ็กก์ และมาร์ค ไรแลนซ์ เป็นต้น

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram