Avengers4 กับเหตุผลที่มันควรจบสมบูรณ์ และไม่ควรมีฉากท้ายเครดิต

 

 

กว่า 10 ปี และภาพยนตร์อีก 21 เรื่อง ต่อเนื่องมาถึงเรื่องที่ 22 กับ Avengers 4 ที่แม้จะยังไม่มีชื่อภาคอย่างเป็นทางการ ทิ้งไว้แค่เพียงการคาดเดาของแฟน ๆ กับชื่อ Avengers: Annihilation ที่ยังไม่มีการคอนเฟิร์มใด ๆ ว่ามันจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ตลอดการเดินทางที่เล่าเรื่องราวมายาวนานขนาดนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกปูทางให้เป็นบทสรุปของหลายต่อหลายเรื่อง รวมทั้งจุดจบของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่รุ่นแรก ทั้งมีชะตากรรมสุดท้ายไม่ล้มหายตายจาก ก็ต้องถอนตัวไป เพราะฉะนั้นการจากลาในครั้งนี้จึงควรจะเป็นการบอกลาที่สมบูรณ์ ไม่ควรมีฉากท้ายเครดิตเพื่อปูทางอะไรมากมายนัก

 

 

COOPER HOOD นักเขียนของเว็บไซต์ Screen Rant ได้เขียนบทความแสดงความคิดเห็น พร้อมยกเหตุผลที่ภาพยนตร์เรื่อง Avengers 4 ควรจะจบสมบูรณ์และไม่ควรมีฉากท้ายเครดิต โดยเขาให้ความเห็นในเรื่องนี้เอาไว้ว่า แม้เขาจะไม่รู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะจบลงอย่างไร แต่สิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างชัดเจนคือ ฮีโร่หลายคนจะต้องตาย หรือไม่ก็เกษียณตัวเองออกไป, ธานอสจะถูกจัดการอย่างเด็ดขาด และยุคใหม่ของเหล่าฮีโร่ที่จะกลับมามีชีวิตและแบกรับหน้าที่เดินหน้า Marvel Cinematic Universe ต่อไปในอนาคต

 

หาก Avengers 4 คือบทสรุปเรื่องราวที่ Marvel ตั้งใจจะบอกเล่ามาในภาพยนตร์ถึง 22 เรื่องจริง ๆ มันก็ควรจะเป็นการจบที่สมบูรณ์ ไม่จำเป็นต้องยั่วน้ำลายหรือบอกใบ้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปในจักรวาลภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เขาได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า เขาไม่ได้หมายความว่ามาร์เวลไม่ควรจะทำอะไรกับตัวเครดิต แต่หากพวกเขาต้องการจะแง้มเล็ก ๆ ว่าจะทำอย่างไรต่อไปก็อาจจะใส่มาในช่วง Mid-Credit ก็ได้แต่ไม่จำเป็นต้องทำทั้งสองอย่าง เพราะอย่างที่รู้กันว่าหลังจากจบ Avengers 4 อย่างไรเราก็จะได้ดูภาพยนตร์เรื่องต่อไปนั่นคือ Spider-Man: Far From Home อยู่ดี

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Avengers 4 จะเป็นจุดจบของอะไรหลาย ๆ อย่างในจักรวาลภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่มันก็เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นด้วยเช่นกัน ดังนั้น ไม่ต้องห่วงว่าหากไม่มีฉากท้ายเครดิตแล้ว จะหมายความว่า Marvel จะชะลอการสร้างภาพยนตร์ เพราะ Spider-Man ในมือของมาร์เวลก็เตรียมเข้าฉายเป็นเรื่องถัดไปในอีกไม่กี่เดือนให้หลัง เพราะฉะนั้นการไม่มีฉากท้ายเครดิตของ Avengers 4 มันจึงสำคัญและจะมีผลต่อความรู้สึกของคนดูได้มากกว่าการบอกใบ้เล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างที่เคยทำ

 

ทั้งหมดนี้คือความคิดเห็นของ COOPER HOOD จาก Screen Rant ทุกคนล่ะคิดว่าอย่างไร??

 

Source: Screen Rant

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram