คนดูจะอยู่ถึงมั้ย?? Avatar ภาค 2 - 5 ที่ใช้เวลานานเพราะ ต้องใช้เทคนิคโมชั่นใต้น้ำ

 

James Cameron เผย ทำไม Avatar 2 3 4 5 ถึงใช้เวลาสร้างนานนัก

ดูเหมือนว่าในตอนนี้ James Cameron ได้ใช้เวลาไปกับการพูดคุยเตรียมพร้อมในการสร้าง Avatar ภาคต่ออีกทั้ง 4 ภาค ก่อนที่จะเริ่มสร้างจริง โดยเขามีแผนขนาดใหญ่ในการสร้างภาคต่อ Avatar ให้มีเทคนิคมากกว่าภาคแรกที่ได้ปล่อยออกมาเมื่อปี 2009

 

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา James Cameron ได้มุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างให้ดูชัดเจน เช่น การที่เขาต้องการให้คนดู ดูหนัง 3มิติของเขาโดยที่ไม่ต้องสวมใส่แว่นสามมิติ และ James Cameron ได้บอกว่า Avatar ในภาคต่อที่กำลังจะมาถึงนี้ ส่วนหนึ่งจะเป็นสิ่งที่ทีมของเขาใช้เวลาเกินปีครึ่ง กว่าจะคิดมันออกมาได้นั่นก็คือ การใช้เทคนิค  โมชั่น-แคปเจอร์ ใต้น้ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ Cameron ได้บอกกับเราว่า “มันจะเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน”

 

 

“เรากำลังทำมัน” James Cameron ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อนอกชื่อดังอย่าง Collider ในงานฉลองครบรอบ 20 ปี Titanic

“มันเป็นสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน และมันเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมาก เนื่องจากระบบโมชั่น-แคปเจอร์ ที่จะใช้กล้องเป็นร้อยในการถ่ายทำ”

“ปัญหาเกี่ยวกับน้ำที่เกิดขึ้น มันไม่ได้เป็นในส่วนที่ถ่ายทำใต้น้ำ แต่มันเป็นส่วนการถ่ายทำบนผิวน้ำระหว่างอากาศและน้ำ ที่จะทำปัญหาให้กับการถ่ายทำของเราเป็นอย่างมาก แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผมได้ลองถ่ายทำฉากๆหนึ่งดู มันสมบูรณ์แบบมากจริงๆ ”

 

Sam Worthington, Zoe Saldana, Joel David Moore, Stephen Lang, Matt Gerald และ Sigourney Weaver จะกลับมาจากภาคแรก ร่วมด้วยนักแสดงหน้าใหม่ในภาคนี้อย่าง Cliff Curtis, Oona Chaplin, Jack Champion และ Kate Winslet

 

 

เตรียมพบกับเทคนิคสุดตระการตาที่ทุ่มงบไปกว่า สามหมื่นล้าน ของ James Cameron ใน

Avatar 2 จะเข้าฉายในวันที่ 18 ธันวาคม ปี 2020

ต่อมาด้วย Avatar 3 ในวันที่ 17 ธันวาคม ปี 2021

Avatar 4 ในวันที่ 20 ธันวาคม ปี 2024

และ Avatar 5 ในวันที่ 19 ธันวาคม ปี 2025

เรียบเรียงจาก: http://www.independent.co.uk/arts-entertainment/films/news

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram