เจาะโครงเหล็ก ' อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์' ยอดคนมหาอึดที่รับบทคนเหล็กมานานกว่า 31 ปี

เจาะโครงเหล็ก ' อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์'
ยอดคนมหาอึดที่รับบทคนเหล็กมานานกว่า 31 ปี 

 

 

 อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ คือหนึ่งในบุคคลที่มีคนรู้จักและจดจำได้มากที่สุดในโลก เขามีชีวิตที่น่าทึ่ง และประสบความสำเร็จเกินความฝันในฮอลลีวู้ด ผลงานด้านเพาะกาย และงานรับใช้สังคม นักกีฬา นักแสดง และนักการเมืองผู้มีชื่อเสียงระดับโลกผู้นี้ เกิดในเมืองธัล ประเทศออสเตรีย ในปี 1947

เมื่ออายุครบ 20 ปี ชวาร์เซเนกเกอร์มีชื่อเสียงโด่งดังในกีฬาเพาะกาย เขากลายเป็นคนอายุน้อยที่สุดที่คว้าตำแหน่ง Mr. Universe โดยชวาร์เซเนกเกอร์สามารถสร้างฐานคนดูกลุ่มใหม่ให้กับกีฬาเพาะกายได้ จนเขามีชื่อเสียงโด่งดังในแวดวงกีฬา และเมื่อตั้งเป้าหมายจะมาเป็นนักแสดงในฮอลลีวู้ด เขาได้เดินทางมาอเมริกาในปี 1968 และคว้าตำแหน่ง Mr. Universe ถึงห้าปี และคว้าตำแหน่ง Mr. Olympia ถึงเจ็ดครั้ง ก่อนจะเกษียณตัวเองและหันมาทุ่มเทให้กับการแสดง 

 

 

ชวาร์เซเนกเกอร์ ที่ทำงานภายใต้ชื่อ อาร์โนลด์ สตรอง ในภาพยนตร์เรื่องแรก “Hercules in New York” สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฮอลลีวู้ดได้อย่างรวดเร็ว จนในปี 1977 ทางสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศในฮอลลีวู้ดได้มอบตำแหน่ง New Male Star of the Year ให้เขาจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง “Stay Hungry” ที่เขาร่วมแสดงกับ แซลลี่ ฟิลด์ แต่บทแจ้งเกิดของเขามาถึงในปี 1982 เมื่อหนังย้อนยุคฟาดฟันดาบอย่าง “Conan the Barbarian” กลายเป็นภาพยนตร์ทำเงิน

ในปี 1984 ชวาร์เซเนกเกอร์ทำให้ตัวเองโด่งดังจนได้จารึกชื่อในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เมื่อเขารับบทเป็นตัวละครเอกในภาพยนตร์ไซไฟทริลเลอร์ของ เจมส์ คาเมรอน เรื่อง “The Terminator” เขาคือนักแสดงชายเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ได้รับการจารึกชื่ออยู่ทั้งในหมวดฮีโร่และผู้ร้ายในหนังสือ American Film Institute’s Hundred Years of Heroes and Villains

 

 

จากบทบาทที่เขาแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ และจนถึงทุกวันนี้ ผลงานภาพยนตร์ของเขาสามารถทำรายได้จากทั่วโลกไปมากกว่า $3 พันล้านและเพื่อจะตอบแทนให้กับอเมริกาที่กลายเป็นสถานที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขา ชวาร์เซเนกเกอร์ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียคนที่ 38 เมื่อดำรงตำแหน่งนี้ เขาได้ทำงานกับผู้นำจากพรรคการเมืองทั้งสองฝ่าย เพื่อจัดการกับปัญหาความท้าทายที่รัฐแห่งนี้เผชิญอยู่ 

นับแต่ปี 2015 เป็นต้นไป แฟนๆ ของชวาร์เซเนกเกอร์เตรียมตั้งตารอผลงานการแสดงนำของเขาได้อีกหลายเรื่อง โดยเขากลับไปรับบทที่คนดูเคยชื่นชอบที่สุด อย่างในภาพยนตร์เรื่อง “Terminator Genisys,” “Triplets” (ภาคต่อของ “Twins”) และ “The Legend of Conan" ซึ่งเดือนกรกฎาคมนี้จะได้ชมคนเหล็กกันแล้ว 

 

 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram