เรื่องไม่ลับ แอนนา เคนดริก เข้าวงการตอน10 ขวบ ก่อนเจิดจรัสใน A Simple Favor

 

เรื่องไม่ลับ แอนนา เคนดริก เข้าวงการตอน10 ขวบ ก่อนเจิดจรัสใน A Simple Favor

 

 

                เสียงตบแปะ พร้อมกับพลิกแก้วไปมาจากเพลง Cups (When I’m Gone) ที่ Anna Kendrick ฝากเอาไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Pitch Perfect เคยเป็นกระแสโด่งดังจนหลายต่อหลายคนโคฟเวอร์กันไปทั่วโลก นั่นนับเป็นผลงานแจ้งเกิดของเธอได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อลองค้นดูประวัติของเธอคนนี้แล้วจะทราบว่า แอนนา เคนดริกนั้นไม่ใช่หน้าใหม่สำหรับฮอลลีวูดเลย เพราะเธอเริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบแล้ว

 

 

                แม้เราจะบอกว่าเธอเข้าวงการฮอลลีวูดมาในช่วงอายุ 10 ขวบ แต่งานแสดงจริง ๆ ของเธอเริ่มต้นตั้งแต่ 6 ขวบ ในชมรมการแสดงระดับท้องถิ่นที่บ้านเกิดของเธอในเมืองพอร์ทแลนด์ รัฐเมน โดยครูสอนเต้นได้แนะนำเธอให้ลองเข้าร่วมการแสดงในละครเวทีเรื่อง Annie แต่เมื่อไปออดิชั่นแล้ว หนูน้อยแอนนา เคนดริก ก็ได้รับบท เทซซี่ ซึ่งเป็นบทนำ และนั่นคือจุดเริ่มต้นในเส้นทางการแสดงที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไป ซึ่งจากบทนี้เองก็ทำให้เธอได้รับโอกาสในบทบาทต่อไปบนเวทีที่ใหญ่กว่าเดิม คือบท เบบี้จูน ในละครเวทีเรื่อง Gypsy ซึ่งจัดขึ้นที่โรงละครแห่งรัฐเมน

 

 

                หลังจากเปิดตัวได้อย่างสวยงามในฐานะนักแสดงละครเวทีแล้ว หนูน้อยแอนนา เคนดริก ก็ได้เริ่มไปคัดตัวนักแสดงในเชิงของงานประชาสัมพันธ์สินค้าในอายุ 10 ขวบ แต่เธอกลับพบว่านั่นไม่ใช่ทางที่ดีสำหรับตัวเอง จนตัวแทนของเธอในขณะนั้นมองเห็นแล้วว่า แอนนา เคนดริกมีความสามารถที่เหมาะกับการแสดงละครเวทีมากกว่า ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่เธอชอบและทำให้มีความสุขมากกว่าการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าด้วย

 

 

                หนูน้อยแอนนา เคนดริกยังคงไม่ละความฝัน เธอและครอบครัวใช้เวลาเดินทางกว่า 10 ชั่วโมงในการไปคัดตัวนักแสดงระหว่างรัฐเมน และนิวยอร์ก จนกระทั่งเธอมีอายุได้ 12 ปี โอกาสในการแสดงของเธอก็ก้าวไปอีกขั้น เมื่อเธอได้รับเลือกให้แสดงในบท Dinah Lord ซึ่งเป็นละครบรอดเวย์ชิ้นแรกของเธอในชื่อเรื่อง High Society แต่มันก็ไม่ได้สวยหรูอย่างที่ทุกคนคิด เพราะตลอดเวลาที่ทำการแสดงนั้น หนูน้อยแอนนากับพ่อของเธอที่มาอาศัยอยู่ด้วยกันที่นิวยอร์ก ต่างก็ต้องใช้ชีวิตอย่างประหยัด ทั้งด้วยค่าครองชีพหรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ จนกระทั่งสิ้นสุดการแสดง เธอได้รับค่าตัวสำหรับการแสดงในละครเวทีเรื่องนี้ไปเพียง $250 เท่านั้น

 

 

                แอนนา เคนดริกให้สัมภาษณ์ว่า มันอาจจะไม่ใช่ช่องทางการทำเงินที่ดีเท่าไรนัก แต่มันมอบทั้งประสบการณ์ คำแนะนำ และทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอต้องการเพื่อช่วยเหลือเธอในอนาคตของเส้นทางอาชีพนี้ได้ และผลตอบแทนจากความทุ่มเทนั้น ทำให้หนูน้อยแอนนา เคนดริก ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Tony Awards รางวัลที่เปรียบเสมือนเป็นออสการ์ของละครเวที ด้วยอายุเพียงแค่ 12 ปี เท่านั้น

 

 

                เวลาล่วงเลยมาจนอายุ 17 ปี แอนนา เคนดริกในช่วงวัยรุ่น ได้ก้าวเข้าสู๋วงการภาพยนตร์เป็นครั้งแรก กับบทบาทในภาพยนตร์อินดี้เรื่อง Camp ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงค่ายฤดูร้อน ณ โรงละครแห่งหนึ่ง ในบทของเด็กสาวผู้เก็บตัว หลงใหลและอยากเป็นดั่งสาวผมบลอนด์ผู้เป็นเหมือนราชินีของโรงเรียน ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ได้รับบทตัวละครสมทบในภาพยนตร์เฟรนไชส์ชื่อดัง Twilight ก่อนจะแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการในภาพยนตร์เรื่อง Pitch Perfect และ Up in the Air

 

                ส่วนเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ นั้น แอนนา เคนดริกเองก็เคยเจอประสบการณ์ที่คนภายนอกอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องที่บ้าบอมาก เพราะเธอบอกเลิกแฟนหนุ่มของตนเองก็เขาไม่ยอมหยุดจั้กจี้เธอสักที เธอกล่าวว่ามันอาจจะเป็นเรื่องทั่ว ๆ ไปที่ทุกคนทำกัน แต่มันเป็นสิ่งที่เธอไม่ชอบ และการที่เธอเลิกกับเขาไม่ใช่เพราะเขาไม่หยุดจั้กจี้เธอ แต่เธอบอกเลิกเพราะเขาไม่ยอมฟัง เวลาที่เธอบอกว่าสิ่งที่ทำอยู่มันไม่โอเคกับตัวเธอ

 

 

                จนกระทั่งวันนี้ แอนนา เคนดริก ในวัย 33 ปี ก็ยังคงโลดแล่นต่อไปในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด ซึ่งตอนนี้เธอก็กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ ที่คราวนี้มาในแนวระทึกขวัญ ประคบคู่กับตัวแม่อีกหนึ่งคนอย่าง เบลค ไลฟ์ลี กับ A Simple Favor เพื่อนหาย อย่าหา ฉายแล้ววันนี้ที่ Major Cineplex

 

Source: The List

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram