ของรักของข้า!! 17 ปีที่โฟรโดออกเดินทางทำลายแหวน หนังขึ้นหิ้งของปีเตอร์ แจ็คสัน

17ปีแห่งแหวนครองพิภพ The Lord of the Rings | การกลับมาของปีเตอร์ แจ็คสัน

ปีเตอร์ แจ็คสัน จาก The Lords of the Rings, The Hobbit และ King Kong เตรียมส่งผลงานใหม่ให้ทั่วโลกได้ตะลึงอีกครั้ง ในผลงานอำนวยการสร้าง  Mortal Engines สมรภูมิล่าเมือง: จักรกลมรณะ  มีกำหนดเข้าฉาย  13 ธันวาคม  ภาพยนตร์ดัดแปลงจากหนังสือซีรีย์ดังของฟิลิป รีฟ ในปี 2001 แต่ก่อนที่เราจะไปพบกับหนังใหม่ วันนี้เราขอพาทุกคนย้อนรำลึกไปกับ 17ปีของ The Lord of the Rings แฟรนไชส์สุดยิ่งใหญ่อำนวยการสร้างและกำกับโดย ปีเตอร์ แจ็คสัน  ที่ทำเงินทั่วโลกเกือบ 3000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

 

 

The Lord of the Rings เป็นภาพยนตร์จากหนังสือ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน  มีทั้งหมด 3 ภาค ฉายต่อกัน 3 ปี คือ 

 2001 The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring 
 2002 The Lord of the Rings: The Two Towers 
 2003 The Lord of the Rings: The Return of the King   

 

 

  เรื่องราวของโลกแฟนตาซีที่ชื่อว่า มิดเดิลเอิร์ธ ที่จอมมารนามว่าเซารอน ได้ตามหาแหวนแห่งอำนาจ เอกธำมรงค์ ซึ่งสามารถควบคุมแหวนวิเศษทั้งปวงได้ โดยแหวนนี้ตกไปอยู่ในมือของฮอบบิทชื่อ โฟรโด แบ๊กกิ้นส์ เพื่อป้องกันการครอบครองของเจ้าของผู้ชั่วร้าย โฟรโดต้องออกเดินทางไปยัง ภูเขาไฟเมาท์ดูมเพื่อทำลายแหวนแห่งอำนาจทิ้ง ความสนุกสนานอยู่ที่เอฟเฟ็กต์ ความแฟนตาซีและเรื่องราวระหว่างทางการผจญภัยของโฟรโดเขาต้องพบกับกษัตริย์ พ่อมด จอมมาร กอลลั่มถือเป็นอีกหนังที่สร้างจากหนังสือแล้วประสบความสำเร็จจนมีภาคแยกอีก 3 ภาคในชื่อ ชื่อแฟรนไชส์ The Hobbit 

ด้านรายได้เฉพาะของ The Lord of the Rings 
ภาค 1 ทำรายได้ทั่วโลก 869  ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ 
ภาค 2 ทำรายได้ทั่วโลก 923.3 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ
ภาค 3 ทำรายได้ทั่วโลก 1,119 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ 
 รวม 3 ภาคทำเงินไปกว่า 2,911.  ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ  

 

 

ในขณะที่ The Hobbit จักรวาลขยายก็ทำเงินได้ดีไม่แพ้กัน The Hobbit: An Unexpected Journey ทำรายได้ทั่วโลก 1,021 ล้านดอลล่าร์,The Hobbit: The Desolation of Smaug ทำรายได้ทั่วโลก 958 ล้านดอลล่าร์,The Hobbit: The Battle of the Five Armies ทำรายได้ทั่วโลก 956  ล้านดอลล่าร์  รวมทั้ง 3 ภาค 2,935 ล้านดอลล่าร์ ซึ่งหากรวมหนังจักรวาลแหวนที่อำนวยการสร้างทั้งหมดโดยปีเตอร์ แจ็คสัน จะทำเงินมากถึง 6000 ล้านดอลล่าร์เลยทีเดียว 

 

สำหรับในหนังใหม่ Mortal Engines ที่อำนวยการสร้างโดย ปีเตอร์ แจ็คสัน มีความเป็นไซไฟแฟนตาซีในโลกใหม่ เป็นเรื่องราว หลายพันปีหลังจากที่อารยธรรมถูกทำลายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกลียุค มนุษย์ได้ปรับตัวและได้พัฒนาวิถีชีวิตใหม่ขึ้น ขณะนี้ เมืองเคลื่อนที่ขนาดใหญ่กำลังตระเวณท่องโลก และไล่ล่าเมืองที่เล็กกว่า ทอม นัทส์เวิร์ธธี (โรเบิร์ต ชีแฮน) ชายหนุ่มซึ่งมาจากระดับล่างของเมืองเคลื่อนที่ของลอนดอน เขาพบว่าตัวเองกำลังต่อสู้เพื่ออยู่รอด หลังจากที่ได้เผชิญกับผู้ลี้ภัยสุดอันตราย เฮสเตอร์ ชอว์ (เฮรา ฮิลมาร์) ทั้งสองคนอยู่ต่างขั้วกัน มากันคนละเส้นทาง แต่กลายมาเป็นพันธมิตรกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ และมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนอนาคต

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram