รู้หรือไม่? พจน์ อานนท์ เคยคว้า 4 รางวัลสุพรรณหงส์ ในหนังเรื่อง... [เกร็ดหนัง]

รู้หรื่อไม่ ? พจน์ อานนท์ เคยคว้า4รางวัล
สุพรรณหงส์ ในหนังเรื่อง เพื่อน...กูรักมึงว่ะ 

 

 

 

หากจะเอ่ยถึงผู้กำกับหนังที่กระแสแรงที่สุดในขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้น พจน์ อานนท์ ที่เพิ่งส่งหนังเรื่อง มอ 6/5 ปากหมา ท้าผี 3 เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เอาใจวัยรุ่นที่ชื่นชอบหนังฮา เกรียน ปนความสยองขวัญ ซึ่งถือได้ว่า พจน์ อานนท์ เป็นผู้กำกับที่มีลายเส้นของตัวเองชัดเจน

วันนี้เราจะพาทุกคนมาย้อนดูผลงานในอดีตจนถึงปัจจุบันของ พจน์ อานนท์ ที่หลายคนอาจจะเคยจำได้ว่า เขาเคยประสบความสำเร็จสูงสุดในวงการภาพยนตร์และสร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการหนังไทย

พจน์ อานนท์ สร้างหนังเรื่องแรก สติแตกสุดขั้วโลก เมื่อปี 2538  จากนั้นเขาได้สร้างนั้นมาต่อเนื่องรวมทั้งสิ้นกว่า 25 เรื่องและมีหนังที่เตรียมฉายในปีนี้ อีกทั้งหมด 4 เรื่อง ถือว่าเป็นผู้กำกับที่มีผลงานเฉลี่ยออกมาต่อปีมากที่สุดก็ว่าได้ [เฉลี่ย 2-3 เรื่อง/ปี] โดยผลงานสร้างชื่อได้แก่ ปล้นนะยะ หอแต๋วแตก 18 ฝนคนอันตราย GO SIX  ฯลฯ 

 

 

ในปี 2550 พจน์ อานนท์ สร้างปรากฎการณ์สะเทือนวงการภายนตร์ ด้วยการสร้างหนังเรื่อง เพื่อน...กูรักมึงว่ะ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกย์ อย่างเปิดเผยและเป็นเรื่องแรกๆ ซึ่งเพื่อนกูรักมึงว่ะ ได้รับคัดเลือกไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ผู้สร้างอิสระ บรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ครั้งที่ 34 (Brussels International Independent Film Festival) และได้รับรางวัลสูงสุด (The Grand Award in all Categories) และในการประกาศรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 17 ปี 2550 ผลปรากฎว่าเพื่อนกูรักมึงว่ะ สามารถคว้า4รางวัลสุพรรณหงส์ ในสาขา ผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม  กำกับภาพยอดเยี่ยม และ บันทึกเสียงยอดเยี่ยม

หลังจากนั้นเส้นทางการสร้างหนังของพจน์ อานนท์ ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยการสร้างสไตล์ของตัวเอง โดยเน้นการบอกเล่าเกี่ยวกับเพศที่ 3 หนังตลกและหนังวัยรุ่นที่ดูกันง่ายๆและเน้นสร้างความบันเทิง รวมถึง  มอ 6/5 ปากหมา ท้าผี 3 ซึ่งถือเป็นบทสรุปของหนังวัยรุ่นสยองขวัญไตรภาคที่ใครอยากหัวเราะลั่นโรง ควรไปดู ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซีเนเพล็กซ์ 

คลิ๊กเช็ครอบฉายและข้อมูลภาพยนตร์ที่นี่

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram