ตัวละครรับเชิญ จาก Mulan ฉบับแอนิเมชั่น ในฉากท้ายเรื่อง Live Action

หมิงนา เหวิน นักแสดงชาวอเมริกาเชื้อสายจีน ที่ก่อนหน้านี้เคยให้เสียงพากย์เป็น ฮัว มู่หลาน ในฉบับแอนิเมชั่น เธอกลับมาในฉบับ Live Action ในฐานะตัวละครรับเชิญที่ปรากฎตัวในท้ายเรื่อง ซึ่งเหวิน รับหน้าที่เป็นหัวหน้านางใน กล่าวนำ เบิกตัว ฮัว มู่หลาน เพื่อเข้าเฝ้าองค์จักรพรรดิ เพื่อปูนบำเหน็จในตอนท้ายเรื่อง

สำหรับหมิงนา เหวิน ได้เคยพากย์เสียงมู่หลานทั้งในภาคแรก และ ภาคเจ้าหญิงสามพระองค์ ซึ่งเป็นการสานต่อเรื่องราวการครองคู่ระหว่างมู่หลานกับแม่ทัพชางด้วย ปัจจุบัน หมิงนา เหวิน อายุ 56 ปี ก่อนหน้านี้เคยร่วมแสดงใน ทีวีชุดชื่อดังอย่าง Agents of S.H.I.E.L.D.ด้วย 

เรื่องราวของมู่หลาน หญิงสาวผู้เป็นความหวังของสกุลฮัว ที่หมายมั่นว่าเธอจะได้สามีที่ดีเพื่อเป็นเกียรติศักดิ์ศรีแก่ตระกูล แต่แล้วมู่หลานกลับไม่เป็นที่ถูกใจของแม่สื่อทำให้เธอและครอบครัวต้องอับอาย ในขณะเดียวกันศัตรูได้รุกรานแผ่นดินจีน องค์ฮ่องเต้ได้ประกาศให้ตัวแทนจากทุกครอบครัวเข้าร่วมเป็นทหารแต่ สกุลฮัว มีเพียงพ่อผู้ชราและมีอาการป่วยทำให้มู่หลานต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้าร่วมกองทัพแทนพ่อ กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอันยิ่งใหญ่และได้รับการกล่าวขานเป็นตำนานแห่งวีรสตรีของแผ่นดินมังกร 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram