รวมเวทมนตร์ของแมรี่ ป๊อปปินส์ พี่เลี้ยงมหัศจรรย์ หนึ่งในผู้วิเศษสุดโด่งดังของดิสนีย์

แมรี่ ป๊อปปินส์ ถือว่าเป็นพี่เลี้ยงมหัศจรรย์และหนึ่งในผู้วิเศษสุดโด่งดังของดิสนีย์ เธอปรากฎตัวบนโลกภาพยนตร์ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2507 ถือว่าเป็นผู้ที่มีเวทมนตร์แฟนตาซีในยุคแรกๆเลยทีเดียว ปีนี้ เธอกลับมามอบความสุขส่งท้ายเทศกาลคริสมาสต์และต้อนรับปีใหม่ ในหนัง Mary Poppins Returns ก่อนที่จะไปผจญภัยในโลกแห่งความสดใสของ แมรี่ ป๊อปปินส์  วันนี้เราขอรวบรวมมาให้อ่านกันว่าเธอมีความวิเศษอะไรบ้าง? 

1.เหาะได้ด้วยร่ม :: แมรี่ ป๊อปปินส์ สามารถเหาะได้เพียงกางร่มแล้วยืนสวยๆ โดยไม่ต้องอาศัยการร่ายเวทมนตร์ใดๆเลย ในหนังภาคแรกเธอลอยมาจากสายลมทิศตะวันออกเพื่อมาช่วยเหลือเด็กๆครอบครัวแบงค์สให้พบกับความสนุก และในภาคนี้ก็เช่นเดียวกัน 

2.ร่มหัวนกแก้วพูดได้ :: ร่มเหาะได้ของแมรี่ ป๊อปปินส์ สลักด้ามเป็นรูปหัวนกแก้ว ถ้าดูผิวเผินมันก็แค่ร่มธรรมดา แต่เจ้าปากนกแก้วนี้ยังสามารถพูดคุยและบ่นได้ด้วย เมื่อใครเห็นว่าร่มพูดได้แล้วบอกแมรี่ ป๊อปปินส์ เธอก็จะหาว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องไร้สาระ “ร่มที่ไหนจะพูดได้กัน”

 

3.กระโดดเข้าไปในภาพวาดได้ :: ในโลกศิลปะที่เต็มไปด้วยสีสัน แมรี่ ป๊อปปินส์ สามารถพาเรากระโดดเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของภาพนั้น ซึ่งเมื่อเรากระโดดเข้าไปอยู่ในภาพ ชุดที่เราสวมใส่ก็จะเปลี่ยนให้เข้ากับธีมของภาพวาดนั้นด้วยเช่นกัน ซึ่งใน Mary Poppins Returns เธอจะพาเราเข้าไปผจญภัยในภาพวาดของโถกระเบื้อง ซึ่งในภาพนั้นมีโรงละครสุดมหัศจรรย์ซ่อนอยู่ 

 

 

4.สื่อสารกับสัตว์  :: แมรี่ ป๊อปปินส์ สามารถพูดคุยกับสัตว์ได้ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ในโลกแห่งความเป็นจริง หรือสัตว์ในโลกของภาพวาด 

5.ปลอบประโลมจิตใจคน  :: แมรี่ ป๊อปปินส์ สามารถโน้มน้าวจิตใจคนและปลอบประโลมในยามเศร้าได้ด้วยบทเพลงและเพิ่มความมีชีวิตชีวาในยามที่หมองเศร้าด้วยท่าเต้นและความมหัศจรรย์ของกลุ่มเพื่อนที่แต่ละคนมีความพิเศษแบบไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน 

6.เก็บกวาดข้าวของได้ในพริบตา :: แมรี่ ป๊อปปินส์ สามารถเก็บห้องที่รกทั้งห้องได้ในพริบตา โดยวิธีเก็บข้าวของคือการดีดนิ้ว ข้าวของที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วห้องก็จะกลับไปอยู่ในที่ที่มันเคยอยู่ นอกจากนี้เธอยังสอนให้เด็กๆเก็บข้าวของด้วยตัวเอง และเมื่อเล่นเสร็จแล้วให้จัดเก็บให้เป็นระเบียบ 

 

 

7.กระเป๋าเดินทางใส่ของได้ไม่อั้น :: แมรี่ ป๊อปปินส์  มาพร้อมกระเป๋าผ้าที่ใช้สำหรับใส่ข้าวของ แต่มันไม่ใช่กระเป๋าธรรมดาเพราะมันใส่ของได้เยอะมาก ราวกับว่ามันเป็นกระเป๋ามิติที่ 4 ของโดราเอม่อน ครั้งหนึ่งเด็กๆเคยอ้าปากค้างเพราะเห็นแมรี่ ป๊อปปินส์ หยิบราวแขวนขนาดสูงหลายเมตรออกจากกระเป๋า ทั้งๆที่มันไม่น่าจะเป็นไปได้เลย 

 

8.ทำให้อ่างอาบน้ำกลายเป็นมหาสมุทรอันกว้างใหญ่  :: แมรี่ ป๊อปปินส์ สามารถทำให้การอาบน้ำที่เด็กๆเกลียดเป็นเรื่องสนุกได้ด้วยตุ๊กตาเป็ดวิเศษ เพียงเธอนำเป็ดโยนงไปในอ่างน้ำ ใส่ฟองสบู่ โปรยเหรีญลงไป ใส่เรือใบลงไปในอ่าง ทันใดนั้นอ่างอาบน้ำก็จะกลายมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ มีทั้งสมบัติใต้ทะเล โลมา ปะการังและความมหัศจรรย์อีกมากมาย อยากรู้ว่าสนุกแค่ไหนอย่าพลาดชมใน Mary Poppins Returns

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram