กราบปู่!! เจมส์ คาเมรอน ผู้สร้างหนังที่ทำรายได้รวมทั่วโลกกว่า $6.1พันล้าน!!

เจมส์ คาเมรอน ผู้สร้าง ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ วัย 64 ปี ที่ตอนนี้กำลังทำโปรเจ็กต์ของหนังภาคต่ออวตาร 2-5 วางกำหนดฉายยาวๆไปถึงปี 2025 และก่อนหน้าที่อวตารจะมาถึง ปู่เจมส์ ก็มีชื่อปรากฎในเครดิตเขียนบทภาพยนตร์ Alita: Battle Angel  ภาพยนตร์แอคชั่น-ไซไฟ ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะยอดนิยมของญี่ปุ่น  กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 26 เรื่องราวของไซบอร์กสาว ที่ต้องออกเดินทางค้นหาตัวตนของเธอที่สูญหายไป  กำหนดฉาย 14 ก.พ.นี้  แต่ก่อนที่เราจะไปร่วมมันส์ในหนังที่ปู่เจมส์ ร่วมสร้าง วันนี้เราขอพาทุกคนย้อนไปดูรายได้หนังทำเงินทั่วโลกของ เจมส์ คาเมรอน ที่ขณะนี้รายได้รวมทุกผลงานคิดเป็นรายได้กว่า 6 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

- หนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของโลกอันดับที่ 1 Avatar กวาดรายได้ทั่วโลก รวม  $2,777.2 ล้าน
- หนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของโลก อันดับที่ 2 Titanic กวาดรายได้ทั่วโลก รวม  $2,128.9  ล้าน
- Terminator 2: Judgment Day กวาดรายได้ทั่วโลก รวม  $2,128.9  ล้าน
- True Lies กวาดรายได้ทั่วโลก รวม $378.9 ล้าน
- Aliens กวาดรายได้ทั่วโลก รวม $131.1]  ล้าน
- The Abyss กวาดรายได้ทั่วโลก รวม  $89.8  ล้าน
- ]The Terminator กวาดรายได้ทั่วโลก รวม $78.4 ล้าน
- Ghosts of the Abyss (IMAX & 35mm) กวาดรายได้ทั่วโลก รวม $22.1  ล้าน
- Aliens of the Deep (IMAX) กวาดรายได้ทั่วโลก รวม $12.8 ล้าน

รวมรายได้จากภาพยนตร์ 9 เรื่อง เป็นเงิน $6,138.9 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ 

 

เตรียมพบกับ  Alita: Battle Angel กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 26 เรื่องราวของไซบอร์กสาว อลิตา (โรซา ซาลาซาร์) ที่ถูก ดร.ไดสัน อิโดะ (คริสตอฟ วอลท์ซ) ศัลยแพทย์ไซบอร์กเก็บมาจากกองขยะแล้วช่วยซ่อมร่างของเธอให้ หลังจากที่เธอฟื้นขึ้นมาเธอสามารถจำได้เพียงอย่างเดียว ก็คือทักษะการต่อสู้รูปแบบเฉพาะของดาวอังคารที่หายสาบสูญไป แล้วเธอก็กลายมาเป็นนักล่า-นักรบ ที่คอยตามไล่ล่ากำจัดเหล่าอาชญากรชั่วร้าย ในมหากาพย์การผจญภัยครั้งนี้อลิตาจะต้องออกเดินทางค้นหาตัวตนของเธอที่สูญหายไป แล้วเธอก็จะได้พบกับความรักด้วย

ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นี้ได้ โรเบิร์ต รอดริเกซ มารับหน้าที่กำกับ รังสรรค์บทภาพยนตร์โดย เจมส์ คาเมรอน และเลต้า คาโลกริดิส อำนวยการสร้างโดย จอน แลนเดา พร้อมได้นักแสดงมาร่วมทีมอีกคับคั่ง อาทิ โรซา ซาลาซาร์ (Rosa Salazar), เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี (Jennifer Connelly), อีซา กอนซาเลซ (Eiza Gonzales), คริสตอฟ วอลท์ซ (Christoph Waltz), มาเฮอชาลา อาลี (Mahershala Ali), เอ็ด สไครน์ (Ed Skrein) และแจ็คกี้ เอิร์ล เฮลีย์ (Jackie Earle Haley) เป็นต้น

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram