วิบากกรมของจอห์นนี่ เดปป์ ใช้เงินเกินตัว ชีวิตเหมือนเด็กหลงทาง

 

หรือป๋าจะกู่ไม่กลับ? เว็บดังตีแผ่จอห์นนี เดปป์ อาการหนัก และฟุ่มเฟือย

 

                จอห์นนี เดปป์ หนึ่งในนักแสดงที่เคยประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด เขาเป็นเหมือนซูเปอร์สตาร์ที่แทบไม่มีใครในโลกนี้ไม่รู้จัก แต่ความสำเร็จอันแสนสวยงามนั้นกลับซ่อนความดำมืดที่เป็นเหมือนด้านตรงข้ามเอาไว้ภายใน เว็บไซต์ Rolling Stone โดยนักเขียน Stephen Rodrick ที่ได้ใช้เวลากว่า 72 ชั่วโมงร่วมกับจอห์นนี เดปป์ ได้เผยแพร่บทความที่เป็นได้ทั้งการถ่ายทอดมุมมองของเขา และตีแผ่ความดำมืดหลังจากกรณีฟ้องร้องสุดโด่งดังที่แทบจะทำลายชื่อเสียงของนักแสดงคนนี้อย่างสาหัส Buzzfeed ได้สรุปประเด็นออกมาได้อย่างน่าสนใจ

 

                1.กรณีฟ้องร้องผู้จัดการทรัพย์สิน

                นักเขียนของ Rolling Stone ได้รายงานว่าคดีการฟ้องร้องของจอห์นนี เดปป์นั้นยืดเยื้อเรื้อรังยาวนานมาเกือบ 10 ปีแล้ว โดยเขาได้ฟ้องร้องผู้จัดการทรัพย์สินส่วนตัวของเขาว่าทำให้เขาสูญเสียรายได้กว่า $650 ล้าน เป็นเหตุให้เขาเข้าใกล้สภาวะล้มละลาย แต่ Wall Street Journal ได้รายงานว่าบริษัทคู่กรณีปฎิเสธดังกล่าวอย่างชัดเจน พร้อมอ้างว่าเดปป์ต่างหากที่ใช้เงินฟุ่มเฟือยเกินไป เขาใช้จ่ายกว่า 2 ล้านเหรียญฯ ในแต่ละเดือน โดยทางบริษัทคู่กรณีได้โต้ตอบการถูกฟ้องร้องนี้โดยให้หน่วยงาน IRS และ Justice Department สืบหาความจริงให้ประจักษ์

 

                2.ตัวอย่างการใช้เงินสุดฟุ่มเฟือยของจอห์นนี เดปป์

                หลายคนอาจจะมองภาพไม่ออกว่าการใช้เงินฟุ่มเฟือยเกินขีดจำกัดของจอห์นนี เดปป์นั้นเป็นอย่างไร ป๋าเดปป์ถูกรายงานว่าใช้เงินกว่า $75 ล้านในการซื้อบ้านพักมากกว่า 12 หลัง, ใช้เงิน $3 ล้านในการยิงเถ้าของเพื่อนที่จากไปเพื่อเป็นการไว้อาลัย (จอห์นนี เดปป์ออกมาปฏิเสธว่ามันไม่ใช่ $3 ล้าน แต่เป็น $5 ล้าน ต่างหาก ), $7,000 ในการซื้อที่นอนจากกองถ่าย Keeping Up With the Kardashains ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เขายังใช้เงินกว่า $200,000 ในแต่ละเดือนเพื่อการท่องเที่ยวแบบเป็นส่วนตัว และซื้องานศิลปะกว่า 200 ชิ้นในแต่ละเดือนด้วย

 

                3.ความคิดเห็นที่ค่อนข้างไม่ปกติ และยาเสพติด

                จอห์นนี เดปป์ได้พูดคุยกับนักเขียนถึงความเห็นเกี่ยวกับการจับกุมผู้นำกลุ่มก่อการร้ายว่า “คุณมีเครื่องบินโคตรเยอะ และโคตรใหญ่ที่จะปล่อยอะไรลงไปเยอะแยะ ถ้าคุณปล่อย LSD 25 ลงไปละก็ คุณก็คุมที่นั้นได้เลย ทุกอย่างมันจะเดินออกมาพร้อมกับรอยยิ้ม” LSD คือชื่อของยาเสพติดชนิดร้ายแรงอย่างหนึ่ง

                นอกจากนี้แล้วเขายังมีความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้ยาเสพติด โดยเขาเคยขอให้คนชกเขาในระหว่างที่ใช้ยา Quaaludes “คุณแค่อยากจะยิ้มหรือแค่มีความสุขกับเพื่อนของคุณ หรือมีเพศสัมพันธ์ หรือสู้ต่อไป” จอห์นนี เดปป์กล่าว

 

                4.เบื้องหลังการแสดงของจอห์นนี เดปป์

                จากการฟ้องร้องของ TMG พวกเขารายงานว่าได้มีการว่าจ้าง Sound Engineer ในการตัดแต่งเสียงของจอห์นนี เดปป์ เพื่อที่เขาจะได้แสดงโดยไม่ต้องใช้เสียง แต่สื่ออารมณ์การแสดงผ่านทางแววตาแทน โดยตัวเดปป์เองก็ไม่ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหานี้ เขากล่าวว่า “มันสร้างความจริงได้ครับ มีนักแสดงที่ผมชื่นชอบหลายคนอยู่ในภาพยนตร์เงียบ มันอยู่เบื้องหลังแววตา และในความรู้สึกของผมถ้าไม่มีความจริงอยู่เบื้องหลังแววตาแล้ว มันก็ไม่สำคัญหรอกว่าคำพูดคืออะไร”

 

                5.ความบาดหมางกับอดีตภรรยา

                หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ชื่อเสียงของจอห์นนี เดปป์ดิ่งลงเหวมากกว่าเดิมคือ กรณีความบาดหมางกับอดีตภรรยา แอมเบอร์ เฮิร์ด ที่ไม่ว่าผลของการฟ้องหย่านั้นจะเป็นอย่างไร แต่ความรู้สึกของทั้งคู่ย่อมหลงเหลือบาดแผลเอาไว้ไม่น้อย โดยผู้เขียนบทความของ Rolling Stone ได้บันทึกเอาไว้ว่ารอยสักบนนิ้วของจอห์นนี เดปป์ที่ครั้งหนึ่งเคยเขียนว่า “Slim” ซึ่งหมายถึงตัวอดีตภรรยานั้น ถูกเปลี่ยนเป็น “Scum” ซึ่งมีความหมายว่าส่วนที่เลวร้าย

 

                อย่างไรก็ตามบทความของ Rolling Stone โดย Stephen Rodrick ก็ได้จบบทความของเขาด้วยความรู้สึกที่ค่อนข้างเห็นใจตัวจอห์นนี เดปป์อยู่ไม่น้อย โดยเปรียบเทียบว่าเขาเป็นเหมือนเด็กที่หลงทาง และพยายามหาทางกลับบ้านให้ได้ก่อนพระอาทิตย์จะตก และตอนนี้นักแสดงผู้โด่งดังคนนี้เหมือนกำลังติดอยู่ในคุกของความรู้สึกที่ไร้ซึ่งทางออก ใครที่เป็นแฟนคลับของเขาคนนี้ก็ติดตามให้กำลังใจกันต่อไป และหวังว่าป๋าจะสามารถหาทางออกให้กับชีวิตได้โดยเร็ว ติดตามผลงานของเขากันได้ในปีนี้กับบทกรินเลตต์ กรินเดลวัลด์ใน Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald 15 พฤศจิกายนนี้ที่ Major Cineplex

               

Source: Buzzfeed และ Rolling Stone

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram