เจาะความเฮี้ยน 2ตัวละครสุดสยองครองบัลลังก์หนังผีแห่งปี 2017-2018

 

เพนนีไวส์  แชมป์หนังสยองปี 2017

IT แท้จริงแล้วมันไม่ได้ตัวตลก แต่มันคือปีศาจที่มีอายุยาวนานมากกว่าพันล้านปี เก่าแก่ยาวนานพอ ๆ กับจักรวาลของเราด้วยซ้ำ เจ้า IT นี้เป็นสิ่งมีชีวิตประหลาดที่มาจากจักรวาลที่เรียกว่า Macroverse เช่นเดียวกันกับ Todash Darkness จากนวนิยาย Dark Tower ของสตีเฟน คิง บ้านของมันเป็นมิติที่มีชื่อเล่นว่า Deadlights และเจ้า IT นี่ล่ะเลือกที่จะแสดงตัวตนออกมาเป็นตัวตลกในชื่อ เพนนีไวส์  

IT เดินทางมายังโลกจากเหตุการณ์ภัยพิบัติเมื่อหลายล้านปีก่อน ลงมายังพื้นโลกในบริเวณอเมริกาเหนือ ที่ตั้งของเมื่อเดอร์รี ในรัฐเมน อย่างที่ปรากฎอยู่ภายในเรื่อง มันใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวท่ามกลางโลกที่ปราศจากสิ่งมีชีวิต เฝ้ารอการถือกำเนิดของเผ่าพันธุ์มนุษย์มายาวนานกว่าล้านปี และเมื่อเมืองเดอร์รีถูกสร้างขึ้นในปี 1715 มันก็ได้เริ่มต้นการเก็บเกี่ยวความหวาดกลัวของชาวเมืองเดอร์รี โดยวัฏจักรการเก็บเกี่ยวของมันจะเริ่มต้นขึ้นในทุก 27 ถึง 30 ปี และมันมักจะเลือกเหยื่อเป็นเด็กน้อยในเมืองเดอร์รี เพราะเด็ก ๆ มักจะหวาดกลัวสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

 

ผีแม่ชี ว่าที่แชมป์หนังสยองปี 2018

ปีศาจนามว่า วาแลค ที่ตามหลอกหลอนและอาละวาด เอ็ดและลอร์เรน สามีภรรยานักปีศาจวิทยา ซึ่งวาแลค มาในรูปแบบของผีนางชี ซึ่งมีหนังเดี่ยวชื่อ The Nun ด้วย  แต่นั่นอาจจะไม่ใช่จุดกำเนิดเดียวกัน  เพราะมีข้อมูลที่ขยายจักรวาลสยองแห่งนี้ว่า  ความจริงแล้วผีแม่ชีเป็นเพียงรูปลักษณ์หนึ่งในจินตนาการของเจมส์ วาน ที่ต้องการให้ วาแลค ใช้เป็นรูปร่างเท่านั้น  

ย้อนกลับไปเมื่อ ศตวรรษที่ 12  มีเอกสารใน demonologist หรือ มารวิทยา กล่าวถึงว่า วาแลค คือชื่อของจอมมารแห่งนรกที่ส่งให้ดวงวิญญาณและปีศาจร้ายข้ามมายังโลก เธอมีรูปลักษณ์เป็นเด็กที่มีปีก ขี่มังกรสยองสองหัว ปรากฎกายในหลายรูปแบบ สำหรับในจักรวาล The Conjuring มันถูกทำให้เป็นผีแม่ชี เพราะคิดว่า ถ้าเป็นปีศาจขี่มังกรมันคงจะออกแนวแฟนตาซีเกินไป โดยเรื่องราวของวาแลค จะได้รับการอธิบายอย่างชัดเจนมากขึ้นใน The Conjuring 3

The Nun จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1952 จุดเริ่มต้นก่อนที่ทุกเรื่องราวจะเกิดขึ้นในจักรวาล The Conjuring มันเป็นเรื่องราวของแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรแห่งโรมาเนีย, นักบวช (รับบทโดย Demian Bichir) ผู้รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ (รับบทโดย Taissa Farmiga) เขาได้ถูกส่งไปยังวาติกัน เพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด ที่นั่นพวกเขาได้ค้นพบกับคำสั่งอันดำมืด ที่เกี่ยวพันกันไม่ใช่แค่โชคชะตาของพวกเขา แต่เป็นโชคชะตาของวิญญาณทุกดวง ที่ต้องเผชิญหน้ากับแรงอาฆาตสุดร้ายแรง จากปีศาจแม่ชีที่เราได้พบกันครั้งแรกใน The Conjuring 2 และนี่จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นท่ามกลางสมรภูมิระหว่างชีวิตและคำสาปแช่ง

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram