ทีม Avengers จะสู้ไหวไหม ธานอสมีลูกสมุนตัวเก่งพร้อมถล่มโลกถึง 4 ตัว

ทีม Avengers จะสู้ไหวไหม ธานอสมีลูกสมุนตัวเก่งพร้อมถล่มโลกถึง 4 ตัว

 

เรียกได้ว่าเป็นตัวร้ายที่แฟนหนังฮีโร่ฝั่งมาร์เวลต้องรู้จักอย่างแน่นอนสำหรับธานอส ที่ตอนนี้กำลังจะเข้ามามีบทบาทในภาพยนตร์ Avengers: Infinity War ซึ่งจากการเปิดเผยของค่ายหนังเองผ่านงาน D23 Expo ของ Disney ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ก็ได้มีการเปิดตัวเหล่าตัวร้ายที่จะมาร่วมกับธานอสในการสู้กับเหล่าฮีโร่นั้นเอง ว่าแต่จะมีใครบ้างและรูปร่างหน้าต่าง ชื่อ จะเป็นอย่างไรต้องติดตามกัน

black order marvel 5

The Black Order เหล่าตัวร้าย ลูกสมุนของ Thanos ทั้ง 4 คน สำหรับ MCU มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย ไม่เรียกว่ากลุ่มนี้ว่า Black Order แต่เป็น “CHILDREN OF THANOS” หรือก็คือลูกธานอส  แปลว่าพวกเขาโตมาร่วมกันกับ Gamora และ Nebula นั้นเอง นอกจากนี้แล้ว ความสามารถ และชื่อมีปรับเปลี่ยนเล็กน้อยตามความเหมาะสมในภาพยนตร์ ซึ่งในฉบับการ์ตูนนั้น สมุนของทานอสประกอบไปด้วยมนุษย์ต่างดาวสายพันธุ์ต่างๆ 5 คนด้วยกัน พวกเขาจะออกเดินทางไปทั่วอวกาศพร้อมกับทานอส เขาบุกยึดและบังคับให้ดาวดวงนั้นจ่ายเครื่องบรรณาการ พฤติกรรมแทบจะไม่ต่างกับการเป็นมาเฟียอวกาศเลยสักนิดเดียว โดยสมาชิกของของ Black Order นั้นประกอบไปด้วย Corvus Glaive มือขวาคนสำคัญของทานอส, Ebony Maw, Black Dwarf, Proxima Midnight และ Supergiant พวกเขาบุกมาที่โลกเพื่อรวบรววมอินฟินิตี้สโตนส์ตามคำสั่งของทานอส และฝีมือร้ายกาจจนเหล่า Avengers แทบจะรับมือไม่ไหว

 

มาเริ่มกันที่ตัวแรก ชื่อของมันคือ Corvus Glaive

Avengers1

เป็นมือขวาของธานอส เก่งในเรื่องการวางแผน กลยุทธ์ แผนการต่างๆ  มีความแข็งแกร่งมาก และมีพลังพิเศษคือ "ความเป็นอมตะ"  หากหอกดาบของเขาไม่พังหรือหักลง เขาจะไม่มีวันตายหรือก็คือมีความเป็นอมตะนั่นเอง และยังเป็นแม่ทัพในการบุกโลกในการสู้ศึกกับฮีโร่ครั้งนี้

 

มาต่อกันที่ตัวที่สอง Proxima Midnight

black order marvel 2

เป็นแม่ทัพ หญิงคนเดียวในกลุ่มนี้  มีความแข็งแกร่ง ว่องไว มีความอึดพอสมควร ไม่ตายแต่ก็ไม่เป็นอมตะ (คงมีสักวิธีที่จะทำให้นางดับไปได้)

 

ตัวที่สาม มีชื่อว่า Ebony Maw

black order marvel 3

ตัวละครนี้ไม่ใช่สายบู๊ แต่เป็นสายวางแผน เจ้าเล่ห์ เจ้ากล สะกดจิต  หลอกลวง บิดเบื่อนความคิดต่างๆ สะกดจิต ให้ทำตามคำสั่งได้  และในเรื่อง จะถูกส่งให้ไปชิง Time Stone จาก Doctor Strange  นั้นเอง

 

ตัวละครตัวสุดสุดท้ายของลูกสมุนธานอสคือ Cull  Obsidian หรือชื่อเดิมในการ์ตูนComic คือ "Black Dwarf"

black order marvel 4

เป็นจอมพลัง แข็งแกร่งมากๆในกลุ่ม ทนทานต่อทุกอย่าง และในหนัง จะถูกส่งให้ไปบุก ประเทศ Wakanda (ประเทศของ Black Panther นั่นเอง )

 

นี่จะต้องเป็นสงครามที่สั่นสะเทือนไปทั่วทั้งจักรวาลอย่างไม่ต้องสงสัย คงต้องมารอลุ้นว่าบทสรุปสุดท้ายแล้วจะมาจบที่บนโลกมนุษย์ของเรา หรือเหล่าฮีโร่จะบุกไปยังอวกาศเพื่อจัดการ Thanos ให้สิ้นซาก แต่อย่างไรก็ตามสถานที่ที่เก็บรักษา Soul Stone ยังคงเป็นปริศนา สำหรับภาพยนตร์ของค่ายมาร์เวลที่รอเข้าฉายอยู่นั้นก็เป็นเรื่อง Thor: Ragnarok ที่ภาคนี้ได้เพื่อนฮีโร่เจ้ายักษ์สีเขียวมาร่วมด้วย จะเป็นอย่างไรต้องติดตามในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

 

ขอบคุณภาพจาก 
@MarvelStudios 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram