ท่องชื่อได้ครบ! 17 ปี 7 ประจัญบาน ผกก.เฉลิม วงค์พิมพ์ ก่อนพบหนังใหม่ โจรปล้นโจร

เฉลิม วงศ์พิมพ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ที่เคยสร้างผลงาน 7 ประจัญบานทั้งภาค 1-2,คนไฟลุก กำลังจะกลับมามีผลงานภาพยนตร์อีกครั้งใน โจรปล้นโจร เรื่องราวของ โจและเมย์ ที่วางแผนปล้นร้านแลกเงิน แต่กลับมีกลุ่มโจรอีกกลุ่มบุกเข้ามาและจับพนักงานร้าน ลูกค้า รวมถึงโจและเมย์เป็นตัวประกัน กลุ่มโจรบอกว่าต้องการแค่เงิน และจะไม่ทำร้ายใคร แต่คำพูดเหล่านั้นจะเชื่อได้จริงหรือ โจต้องการจะหนีออกจากสถานการณ์นี้ แต่เมย์กลับมองเห็นช่องทางที่จะขโมยเงินต่อจากโจรอีกที ในพื้นที่ปิดตาย ที่คน 13 คนติดอยู่ด้วยกันนั้น ไม่อาจตอบได้ว่าสุดท้าย ใครจะเป็นคนที่อันตรายที่สุด?

 

ก่อนที่เราจะไปพบกับความสนุกของโจรปล้นโจร วันนี้เราขอพาทุกคนย้อนไปดูหนึ่งในผลงานขึ้นหิ้งของ เฉลิม วงศ์พิมพ์ นั่นคือ 7 ประจัญบาน
ที่เวลาผ่านมานานกว่า 17ปีแล้ว แต่แฟนหนังชาวไทยยังคงจดจำกันได้

7 ประจัญบาน เป็นหนังไทยที่ออกฉายในปี 2545 สามารถทำรายได้รวมไปกว่า 58 ล้านบาท ประสบความสำเร็จจนทำให้มีภาคต่อ สิ่งที่แฟนหนังไทยจดจำกันได้ คือชื่อตัวละครที่ร้อยเรียงคล้องจองกันอย่างมีเอกลักษณ์ นั่นคือ  จ่าดับ จำเปาะ (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง),เหมาะ เชิงมวย (พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ),ตังกวย แซ่ลี้ (ทศพล ศิริวิวัฒน์),อัคคี เมฆยันต์ (อัมรินทร์ นิติพน),ดั้น มหิทธา (พิเศก อินทรครรชิต),กล้า ตะลุมพุก (วิวัฒน์ แช่มรัมย์),จุก เบี้ยวสกุล (อาคม ปรีดากุล)

แต่ละคนมีความแปลก ความแสบ ความโหด ที่ไม่เหมือนใครกับปฏิบัติการสงครามที่พวกเขาหาญกล้าสู่้กับพวกทหารอเมริกันและเสือเอ๋อ โดยมีฉากหลังเป็นสมรภูมิสงครามอันดุเดือด ความสนุกของ 7 ประจัญบาน ไม่ได้แค่เรื่องราวที่มันส์ แอ็คชั่นระเบิด แต่เพราะตัวละครแต่ละคนล้วนแคสต์มาเป็นอย่างดี

 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram