จากหน้ากระดาษ สู่หนัง รวมหนังสร้างจากวรรณกรรมสุดโด่งดัง ก่อนพบ The Witches

 


 

The Witches - แม่มด 5 พฤศจิกายนนี้ 

 เอาใจทั้งคอหนังแฟนตาซีและแฟนหนังสือของ โรอัลด์ ดาห์ล เตรียมบอกเล่าความสนุกจากหน้ากระดาษสู่โลกเวทมนตร์ในจินตนาการครั้งใหม่บนจอยักษ์โดย โรเบิร์ต เซเม็กคิส ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานที่ตราตรึงในใจของใครหลายคนอย่าง ไตรภาค Back To The Future และ The Polar Express (2004) นำทีมนักแสดงโดย แอนน์ แฮทธาเวย์ ผู้แต่งองค์ทรงเครื่องเป็นแม่มดสาวสุดแซ่บ พร้อมประชันฝีมือกับ อ็อคเทเวีย สเปนเซอร์, สแตนลีย์ ทูชชี่ ร่วมด้วย คริสติน เชโนเว็ธ , คริส ร็อค, จาห์ซีร์ คาดีม บรูโน่ และโคดี้-เล อีสติค

 

 

 

 


The Hunger Games 
สร้างจากนิยายเสียสีสังคมของ ซูซาน คอลลินส์ ประกอบด้วย 3 เล่มได้แก่  เกมล่าชีวิต, ปีกแห่งไฟ และ ม็อกกิ้งเจย์  หนังสือมียอดขายได้รับความนิยมจากทั่วโลกกว่า 50 ล้านเล่ม ซึ่งในพาร์ท 2  นี้ภาพยนตร์จะเล่าถึงการเข้าต่อสู้กับแคปปิตอลและโค่นประธานาธิบดีสโนว์ โดยการนำของแคตนิส พีต้า เกล และ ฟินนิก ซึ่งเราจะได้รู้ว่าในพาร์ทนี้ไม่ใช่เพียงเกม หรือ สงครามเท่านั้น แต่เต็มไปด้วยเกมการเมืองที่ร้อนแรงด้วย   

 


Maze Runner  
สร้างจากนวนิยายภาคต่อของ เจมส์ แดชเนอร์  เป็นแนวแฟนตาซีผจญภัย มืทั้งหมด 4 เล่ม ซึ่ง ใน The Scorch Trials สมรภูมิมอดไหม้เป็นภาคที่ 2 เล่าเรื่องราวหลังจากที่ชาวทุ่งฝ่าวงกตมรณะออกมาได้ และพบว่าทุกอย่างคือเสี้ยวหนึ่งของการทดลอง โดยเหล่าชาวทุ่งถูกพวกองค์กรรับพาขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยังที่ๆเรียกว่าแครงค์ ซึ่งพวกเขาคิดว่าสถานที่นี้เป็นที่ปลอดภัยสำหรับพวกเขาแล้ว แต่หารู้ไม่ว่า พวกเขาต้องเจอกับโลกใหม่ที่มีอันตรายรอบด้าน นั่นคือ สมรภูมิมอดไหม้และองค์กรวิคเคทที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ด้วย   ภาคต่อจากนี้ที่เป็นหนังสือคือ ไข้มรณะ และ คำสั่งสังหาร : The Kill Order  

 


Harry Potter
จากหนังสือของเจเค โรว์ลิ่ง ถูกสร้างเป็น หนังแห่งเวทมนตร์ที่สะกดคนทั้งโลกด้วยความสดใสและการผจญภัยของเหล่าพ่อมด แม่มด หนังร่ายมนตร์ให้เราหลงรักทุกตัวละครและเฝ้าติดตามการเติบโตของหนุ่มน้อยผู้มีแผลเป็นบนหน้าผากว่าจะสามารถเอาชนะคนที่คุณก็รู้ว่าใคร ทุกภาคล้วนแต่มีฉากน่าจดจำ เช่น ฉากจับลูกโกลเด้นสนิชในการแข่งขันควิชดิช ในภาคแรก, ฉากต่อสู้กับบาซิลิสในห้องแห่งความลับ,ฉากบัคบีคเหินฟ้า และฉากที่ชวนตื่นเต้นมากๆคือการประลองไตรภาคีในภาคถ้วยอัคนี ซึ่งปีที่แล้วเราได้กลับสู่โลกของเวทมนตร์อีกครั้งในหนังภาคแยก fantastic beasts and where to find them

 


Twilight Saga
หนังสือทั้ง 4 เล่มของ แวมไพร์ทไวไลท์ ถูกขายไปมากกว่า 170 ล้านเล่มทั่วโลก และถูกแปลไปมากกว่า 38 ภาษา สิ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในวรรณกรรมชุดนี้ก็คือทางเลือกของ เบลล่า ในการตัดสินใจอยู่กับ เอ็ดเวิร์ด ไปชั่วนิรันดร์ โดย แคทธาลีน ฮาร์ดวิค ผู้กำกับ Twilight ภาคแรก ก็ให้สัมภาษณ์ถึงสิ่งที่เธอคิดว่าสมเหตุสมผลกับทางเลือกของ เบลล่า ว่า "เมื่อฉันอ่าน Twilight เล่มแรกจบ มันก็ทำให้ฉันตามอ่านหนังสือครบทุกเล่ม ฉันคิดว่า สเตฟานี่ เขียนออกมาด้วยความรู้สึกที่สมจริง กับเรื่องราวที่เป็นมหากาพย์ มันมีความงดงามและเปี่ยมไปด้วยความรู้สึก ให้ความรู้สึกถึงการตกหลุมรักเป็นครั้งแรก และการรักใครบางคนมากพอ ที่จะยอมเดินตามเสียงเรียกของหัวใจ"

 

 


Percy Jackson
จากบทประพันธ์ของนักเขียนชาวอเมริกัน ริก ไรออร์แดน เรื่องราวของ เพอร์ซีย์ แจ็กสันที่ค้นพบว่าตัวเองมีสายเลือดของเทพมีพ่อเป็นโพไซดอน เทพแห่งมหาสมุทร เขาได้ร่วมผจญภัยกับแอนนาเบ็ธ เชส บุตรธิดาแห่งอาธีน่า เทพีแห่งสติปัญญาและโกรเวอร์ อันเดอร์วู้ด แซเทอร์ที่เป็นเพื่อนสนิทของเขา ความสนุกสนานของหนังชุดนี้คือการผูกเรื่องราวเกี่ยวกับเทพของกรีก แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ถูกสร้างต่อจนจบเหมือนในหนังสือ 

 

 


The Chronicles of Narnia

ภาพยนตร์ที่สร้างนิยายแฟนตาซี ของ ซี.เอส. ลิวอิส กลายเป็นวรรณกรรมเยาวชนคลาสสิกยอดขายกว่า 100 ล้านเล่มใน 41 ภาษา ถูกดัดแปลงเป็นละครโทรทัศน์, ละครวิทยุ, ภาพยนตร์ และละครเวทีหลายครั้ง เรื่องราวของกลุ่มเด็กที่เข้าไปในดินแดนนาร์เนีย โดยมีอัสลาน สิงโตผู้ปกป้องและราชินีชั่วร้าย โดยเด็กๆ ต้องรับบทเป็นเจ้าชาย เจ้าหญิง อัศวิน ในการช่วยปกป้องอาณาจักร สำหรับภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือชุดนี้สร้างไปแล้ว 3 ภาคคือ ราชสีห์ แม่มด กับตู้พิศวง ,เจ้าชายแคสเปี้ยน,ผจญภัยโพ้นทะเล  

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram