3 ผู้มีพลังพิเศษ เสกความหนาวเย็น แช่แข็งโลกแอนิเมชั่น

 

หนึ่งในตัวละครที่เคยโผล่ร่วมใน The Incredibles ภาคแรก คือโฟรโซน ฮีโร่ผิวสีผู้มีพลังทำให้ไอน้ำในอากาศกลายเป็นน้ำแข็งได้ เขาจะกลับมาร่วมความมันส์ ความฮาอีกครั้งใน  The Incredibles 2   เพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาของภาพยนตร์แอนิเมชั่นฮีโร่เรื่องนี้ เราขอพาทุกคนย้อนมาทำความรู้จัก 3 ตัวการ์ตูนที่มีพลังปล่อยความหนาวเย็น แช่แข็งได้ 

 

 

โฟรโซน หรือ ชื่อจริงว่า ลูเซียส เบสต์ เขาเป็นเพื่อนฮีโร่และพันธมิตที่ใกล้ชิดที่สุดของมิสเตอร์อินเครดิเบิ้ล รวมถึงเป็นพ่อทูนหัวของลูกๆ ทั้งสามคนของครอบครัวพาร์อีกด้วย อานุภาพพลังวิเศษของโฟรโซนคือเขาสามารถจัดการโมเลกุลของน้ำในอากาศ แล้วจัดการแช่แข็งได้ แต่หากอากาศไม่มีไอน้ำเขาก็ไม่สามารถจะใช้พลังได้ 

 

 

โฟรโซน  เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่รอดจากลิสต์การกำจัดฮีโร่ของซินโดรม ซึ่งเป็นตัวร้ายในภาคแรก  สำหรับชุดแต่งกายฮีโร่ของโฟรโซนเขามี รองเท้าบู๊ทพิเศษที่มีพื้นรองเท้าคล้ายกับรองเท้าสเก็ตสกี ทำให้เคลื่อนตัวอย่างรวดเร็ว  นอกจากนี้เขายังต้องใส่แว่นตาพิเศษ เพื่อป้องกันดวงตาของเขาจากการตาบอดหิมะและปกปิดโฉมหน้าที่แท้จริง  

 

เอลซ่า  เธอมีพลังเสกน้ำแข็งได้ตั้งแต่เด็ก แต่เก็บตัวและพลังวิเศษไว้ จนกระทั่งเธอขึ้นเป็นราชินี พลังของเอลซ่าได้ถูกปลดปล่อยออกมาทำให้ความหนาวเย็นปกคลุมไปทั่วเมือง ทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็ง เธอต้องหนีไปซ่อนตัวบนภูเขาหิมะ ซึ่งที่นั่นทำให้เธอได้เป็นตัวของตัวเองอย่งแท้จริงแม้จะโดดเดี่ยว 


พลังของเอลซ่าสามารถสร้างปราสาทน้ำแข็งขึ้นมาทั้งหลัง รวมถึงสร้างสิ่งมีชีวิตเป็นอสูรกายหิมะได้ด้วย ทางเดียวที่จะละลายน้ำแข็งของเอลซ่าได้ คือพลังแห่งรักแท้เท่านั้น ซึ่งในปีนี้ เอลซ่า จะกลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Wreck-It Ralph 2 มีกำหนดฉายปลายปี 

 

แจ็ค ฟรอสต์  หนึ่งในเทพผู้พิทักษ์ตามตำนานคริสมาสต์ของสแกนดิเนเวีย เขาปรากฎกายในภาพยนตร์แอนเมชั่นเรื่อง rise of the guardians เขาเป็นเทพที่ทำหน้าที่สร้างหิมะในฤดูหนาว  เขาสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างรวดเร็วทั้งวิ่งและเหาะไปกลับลม อีกหน้าที่หนึ่งของแจ็ค คือการสร้างความสนุกในฤดูหนาวให้เด็กๆได้เล่นสนุกกับหิมะและสเก็ตน้ำแข็ง 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram